Trịnh Kim Chi tiết lộ nguyên nhân không lên tiếng kêu gọi ủng hộ Thương Tín

Loading...

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi, sau đó trao toàn bộ số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho nghệ sĩ Thương Tín và gia đình.

Hoàn cảnh bi đát hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín càng tệ hơn khi ông cho biết mình đã mắc COVID-19.

Những ngày qua, câu chuyện bi đát của nghệ sĩ Thương Tín lại thu hút sự quan tâm của khán giả. Từng là tài tử điện ảnh đào hoa, giàu có nhưng cuối đời, nam diễn viên phim Ván bài lật ngửa lại sống cảnh túng thiếu, không trả nổi tiền phòng trọ rộng 20m2, vợ con bỏ đi vì không chịu được cảnh nghèo.

Ở tuổi 65, Thương Tín cho biết cuộc sống của mình ngày càng khó khăn vì không kiếm được tiền, những dự án phim ông định tham gia đều đang tạm hoãn bởi ảnh hưởng của dịch.

Từng là tài tử đào hoa, Thương Tín về già sống cảnh túng quẫn, vợ kém 32 tuổi bồng con bỏ nhà đi.

Mới đây, một nguồn tin cho biết nam tài tử một thời đã bị nhiễm COVID-19 khi chưa tiêm vaccine. Khi được liên hệ, Thương Tín cho hay: “Nhiều ngày nay nghe thấy thông tin vợ bỏ đi, tôi đang không có tiền ăn nên một người bạn đã kêu tôi tới cơ sở nha khoa của anh ấy để làm việc, có chỗ ngủ đàng hoàng. Tới chỗ làm việc, tôi tham gia test COVID-19 và nhận kết quả dương tính”.

Hiện tại, nam diễn viên đang được người bạn thân có phòng khám riêng hỗ trợ điều trị. Được biết, dù có dấu hiệu nhiễm bệnh nhưng Thương Tín chỉ bị sốt nhẹ, đã được cấp thuốc, đang tự cách ly tại nhà trong 7 ngày. “Anh Tín than với tôi là mấy ngày nay phải nhịn đói, không có tiền mua thức ăn. Tôi nghe mà xót quá”, một đồng nghiệp chia sẻ về hoàn cảnh của Thương Tín.

Trước đó 1 ngày, khi tâm sự với báo chí về việc vợ đã bồng con bỏ nhà đi, Thương Tín cho hay: “Tôi chưa gọi điện cho vợ mình, mà cũng không gọi vì cô ấy đã muốn bỏ đi rồi mà. Giờ có khi tôi còn không có gì ăn, đang bị bệnh nhưng trong túi không còn lấy 1000 đồng”.

Tháng 2/2021, Thương Tín từng nhập viện vì đột quỵ.

Trước hoàn cảnh hiện tại, nhiều người bày tỏ sự thương cảm dành cho nam diễn viên. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều cũng đã xuất hiện. Bởi khi Thương Tín bị đột quỵ vào đầu năm nay, NSƯT Trịnh Kim Chi và bạn bè đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ ông, quyên góp được số tiền hơn 800 triệu. Trong đó, 400 triệu đồng được chi trả vào khoản tiền viện phí, một phần dành ra để mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái nhỏ đang học tiểu học của nam diễn viên, số tiền còn lại được gửi cho gia đình.

XEM VIDEO: Trịnh Kim Chi trao tiền quyên góp cho Thương Tín.

Chưa kể, Thương Tín còn được một mạnh thường quân tặng chiếc ô tô nhưng chỉ sau hơn nửa năm sau ông đã than “sạch túi”.

“Hết tiền lại lên mạng khóc lóc. Xe ô tô họ cho ông chắc cũng bán luôn rồi. Đàn ông mà sống không bản lĩnh, ăn bám lòng thương của xã hội”, “Dịch bệnh này ai cũng khổ, chắc mình ông khổ đó”, “Gần 1 tỷ với xe, nhưng tốc độ tiêu tiền của chú thì lá đa rụng cũng chịu”, “Người ta đi giúp nghệ sĩ khó khăn như cô Hoàng Lan hay mấy cô chú trong viện dưỡng lão nghệ sĩ còn ý nghĩa hơn”, “Nghệ sĩ giờ đi ăn xin mạnh thường quân dễ quá”… là một số bình luận trái chiều về câu chuyện của Thương Tín.

Từng nhận gần 1 tỷ đồng tiền quyên góp và xe hơi sau khi bị đột quỵ, tuy nhiên chỉ sau hơn nửa năm Thương Tín lại “trắng tay”.

Dân mạng để lại nhiều ý kiến trái chiều dưới những bài đăng về hoàn cảnh bi đát của Thương Tín.

Về phía nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, cô cho hay đã biết tình hình của đàn anh bởi thỉnh thoảng vẫn gọi điện cho nhau hỏi thăm sức khoẻ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ sẽ không lên tiếng kêu gọi ủng hộ Thương Tín như hồi tháng 2/2021 vì nhiều lý do.

Trịnh Kim Chi giải thích: “Thời gian gần đây đã vào dịp cuối năm nên tôi khá bận rộn với công việc riêng. Hơn nữa, trước đây anh Thương Tín bệnh, phải nằm trên giường, thì tôi đứng ra làm trung gian kêu gọi giúp đỡ anh ấy. Bây giờ anh Thương Tín có thể trực tiếp gặp gỡ, làm việc với các mạnh thường quân nên tôi không cần đứng ra nữa.

Bất cứ ai liên hệ với tôi, nói muốn giúp anh Thương Tín, tôi đều hỗ trợ thông tin, số điện thoại để mọi người có thể dễ dàng làm việc trực tiếp với anh ấy.

Mới đây còn có một ngân hàng gọi điện cho tôi và nói muốn hỗ trợ anh Tín 10 triệu đồng, tôi cũng đã cho số điện thoại để họ liên hệ. Nhưng sau đó bên ngân hàng có báo lại với tôi rằng họ không gọi được cho anh Tín. Tôi gọi tới số của anh Tín cũng không được.

Sáng nay, một nhà hảo tâm cũng báo lại với tôi rằng đã liên hệ được với anh Thương Tín và đến gặp trực tiếp anh ấy rồi. Mong là anh Thương Tín sẽ nhận được sự trợ giúp cần có từ các mạnh thường quân này”.

Theo phunuvietnam

Link nguồn: https://phunuvietnam.vn/trinh-kim-chi-tiet-lo-nguyen-nhan-khong-len-tieng-keu-goi-ung-ho-thuong-tin-51202125111134202.htm

Loading...