Thầy thuốc 3 tỉnh hỗ trợ Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm

Loading...

SKĐS – Thầy thuốc của 3 tỉnh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình đã có mặt tại Hà Nam ngày trong chiều tối 21/9 để ngay trong đêm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân của 10 xã, phường TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Gần 300 cán bộ, nhân viên y tế, của 3 tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thần tốc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại hộ gia đình cho người dân của 10 xã/phường: Lương Khánh Thiện, Hai Bà Trưng, Quang Trung, Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Phù Vân, Liêm Chính, Kim Bình, Liêm Chung và Thanh Tuyền của TP Phủ Lý.

Nhân viên y tế đến từng hộ gia đình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm

Đây là các xã, phường trọng điểm của tỉnh Hà Nam cần xét nghiệm COVID-19.

Qua đó, nhằm phân loại, điều trị chăm sóc người nhiễm COVID-19 phù hợp, hiệu quả.

Người dân đã hỗ trợ tốt cho cán bộ y tế hoàn thành nhiệm vụ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã huy động 100% nhân lực, phân công cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ các đoàn lấy mẫu xét nghiệm tại các xã, phường.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam bà Lê Thị Thủy (áo tím) đã có mặt động viên nhân viên y tế và người dân lấy mẫu xét nghiệm

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tham gia hỗ trợ Hà Nam có 130 thầy thuốc. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Trưởng đoàn cho biết, trong đợt địch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Bắc Giang đã trở thành “tâm dịch” của cả nước với hàng nghìn ca mắc.

Để chung tay khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, Bắc Giang đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều tỉnh, thành cả về trang thiết bị y tế cho đến nhân lực. Bởi vậy, khi Hà Nam cần hỗ trợ thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng và hết mình giúp đỡ.

Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những vùng trọng điểm để sớm phân loại, điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 được phù hợp, hiệu quả

“Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang cũng luôn xác định, nhiệm vụ phòng, chống dịch cho Hà Nam, cũng như của tỉnh Bắc Giang”, ông Bình chia sẻ.

100% trong vùng nguy cơ cao của TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam được lấy mẫu xét nghiệm

Bày tỏ vui mừng khi được các nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn các bước và lấy mẫu xét nghiệm, ông Nhữ ĐứcThịnh, trú tại Tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý, Hà Nam chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo, có đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ lấy mẫu cho toàn bộ người dân nên đã chủ động sắp xếp thời gian để có mặt ngay khi được gọi. Tôi mong rằng với việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng sẽ giúp tỉnh ta phát hiện kịp thời các F0 để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Xét nghiệm diện rộng tại nhà người dân tuy lực lượng y tế vất vả hơn nhưng tránh trường hợp bỏ sót người được lấy mẫu

Anh Nguyễn Nam Phong, cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình chia sẻ: “Chúng tôi xác định sẽ nỗ lực hết mình cùng Hà Nam sớm hoàn thành mục tiêu lấy mẫu toàn bộ người dân trên địa bàn TP Phủ Lý, mong sao truy xuất được hết F0 ra khỏi cộng đồng”.

Thần tốc xét nghiệm, nhân viên y tế làm việc khẩn trương, hiệu quả phải đặt lên hàng đầu

Bên cạnh hỗ trợ Hà Nam trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, những ngày tới đây, đoàn cán bộ y tế của 3 tỉnh cũng sẽ hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân Hà Nam.

Khi người dân yên bình trong từng mái nhà những bóng áo xanh phòng hộ vẫn âm thầm lặng lẽ trên những ngõ phố

Tại các xã, phường nơi đoàn đến, đã nhận được sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương. Người dân địa phương đã chấp hành tốt, thể hiện sự chia sẻ, cảm thông với những vất vả, căng thẳng của lực lượng chống dịch, phối hợp với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Phút nghỉ ngơi “chớp nhoáng” sẵn sàng bước vào chiến dịch của một nhân viên y tế

Mặc dù rất mệt, những bước chân đã mỏi, mồ hôi ướt đẫm lưng, nhưng sau năm, mười phút nghỉ ngơi những cán bộ, sinh viên y tế lại tiếp tục cố gắng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để lấy mẫu xét nghiện, hoàn thành nhiệm vụ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho thành phố Phủ Lý.

Theo sức khỏe & đời sống

Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/thay-thuoc-3-tinh-ho-tro-ha-nam-lay-mau-xet-nghiem-xuyen-dem-169210922140357362.htm

Loading...