Sự việc tại trường quốc tế đã có kết luận cuối cùng

Thời gian qua, vụ việc tại trường quốc tế khiến dư luận xôn xao. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc làm việc với nhà trường và các bên, hiện đã có kết luận cuối cùng. Dân Việt đưa tin, nhà trường đã phát thông báo kết thúc vụ việc ồn ào giữa các học sinh xảy ra ngày 26/5.

Ngôi trường quốc tế đang nhận được nhiều sự quan tâm những ngày qua. (Ảnh: Dân Trí)

Theo đó, quan điểm của nhà trường là bảo vệ quyền riêng tư nên sẽ không công khai bất cứ hành vi nào của học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã liên hệ, đàm phán với gia đình học sinh liên quan tới sự việc và phần lớn các em tiếp tục lựa chọn học tại trường cho tới khi năm học kết thúc. Nhà trường sẽ luôn hành xử làm sao để bảo vệ được quyền riêng tư cũng như sự an toàn cho học sinh. Hiện trường đã nỗ lực hết mình trong việc phối hợp với Sở GDĐT TP.HCM nhằm đưa ra được hướng giải quyết ổn thỏa nhất.

Thủy Bi không ít lần lên tiếng về sự việc. (Ảnh: FB Thủy Bi)

Vết thương của nữ sinh khi xảy ra ồn ào ở trường. (Ảnh: Zing News)

Phía nhà trường thông tin: “Chúng tôi có thể khẳng định tiến độ giải quyết vụ việc đã đạt những kết quả tích cực phục vụ cho kết luận cuối cùng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp tất cả các bên liên quan an tâm và khép lại sự việc ở đây. Chúng tôi biết ơn tất cả những người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những hành động của nhà trường, cả công khai lẫn riêng tư, và chúng tôi mong rằng sự việc này sẽ khép lại ở đây để các em và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng tám”.

Đồng thời, Sở GDĐT TP.HCM cũng đã phản hồi cho nhà trường về việc nhận được chi tiết đầy đủ báo cáo của sự việc cũng như phương án xử lí. Những học sinh liên quan vụ ồn ào đã được liên hệ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong học tập. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu phía nhà trường tăng cường việc quản lí học sinh để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Nhà trường muốn giữ kín danh tính của học sinh. (Ảnh: Dân Việt)

Vụ ồn ào liên quan đến trường quốc tế đang được cư dân mạng hết mực quan tâm. Trước đó, nhiều người lên tiếng ủng hộ ca sĩ Thủy Bi và mong muốn sẽ làm sáng tỏ sự việc để đòi lại công bằng cho học sinh. Thậm chí, không ít dân tình còn gây áp lực bằng cách sử dụng “quyền” đánh giá sao trên mạng.

Cư dân mạng đã tràn vào thả phẫn nộ và để lại hàng nghìn bình luận trách móc trường vì cho rằng cách giải quyết chưa thỏa đáng. Trang web của nhà trường nhận về hơn 60 nghìn bài đánh giá trong đó đa phần là những vote 1 sao với bình luận tiêu cực. Dân mạng nhận định phía nhà trường đang thiếu trách nhiệm trước ồn ào nghiêm trọng của học sinh.


Trường quốc tế nhận về loạt đánh giá 1 sao. (Ảnh: Chụp màn hình Google)

Bài đăng trên Fanpage của trường cũng nhận về loạt phẫn nộ. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook I.S.H.C.M)

Không riêng trang web trên Google, cư dân mạng còn tràn sang cả những nền tảng khác của nhà trường như Facebook và YouTube để đánh giá. Trước tình hình này, phía nhà trường đã tạm khóa/ẩn bình luận trên YouTube, Facebook. Mặc dù vậy, các bài đăng trên Fanpage nhà trường vẫn nhận về loạt phẫn nộ.

Nữ ca sĩ thủy bi quyết làm tới cùng việc này. (Ảnh: FB Trần Hà Thủy)

Thủy Bi nhận về hàng chục nghìn lượt xem khi livestream. (Ảnh: Chụp màn hình FB Trần Hà Thủy)​

Trước ồn ào, hiệu trưởng trường quốc tế cũng từng chia sẻ với báo Tổ Quốc: “Trong trường hợp vừa qua, không một học sinh nào chọn nói chuyện với chúng tôi, thay vào đó, các em cố gắng giải quyết vấn đề một mình, khiến vụ việc không may bị leo thang. Chúng tôi không thể thay đổi hành động của học sinh, nhưng sẽ đồng hành và giúp các em hiểu được hậu quả của những hành động trên. Từ đó các em có thể học hỏi và phát triển để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”.

Hiện tại sự việc một lần nữa được đẩy lên cao trào trước kết luận của nhà trường. Dân tình đang tranh cãi gay gắt về hướng xử lí này.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

http://yan.thethaovanhoa.vn/su-viec-tai-truong-quoc-te-da-co-ket-luan-cuoi-cung-303292.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *