Sao Việt giận dữ về H&M: Con nuôi Hoài Linh chê ‘hèn’, Quốc Thuận tuyên bố ‘cho làm giẻ lau’

Loading...

Không chỉ xác định sẽ không sử dụng sản phẩm của thương hiệu này mà các nghệ sĩ Việt còn bày tỏ thêm cả sự tức giận, bức xúc.

Cả ngày qua, thông tin nhãn hàng thời trang H&M bị người dân Việt Nam тẩy cнay đã xuất hiện trên khắp các diễn đàn. Theo đó từ trang ABC News, vấn đề bắt nguồn từ việc nghi vấn H&M đăng tải bản đồ có “đường lưỡi bò” trên website và hình ảnh có sự xâm phạm đến biển đảo Việt Nam. Lúc này đây, hàng loạt nghệ sĩ cũng rất phẫn nộ vì điều này.

Các fanpage từ nghệ sĩ nước ngoài cũng có động thái cực gắt.

Bên cạnh nhiều người công khai đăng tải thông tin mong muốn nhãn hàng này hãy rời khỏi Việt Nam thì nhiều nghệ sĩ khác cũng bàn luận đến vấn đề lãnh thổ. Họ không ngần ngại để bày tỏ tiếng nói, bảo vệ đất nước.

Diễn viên Quốc Thuận khá bức xúc khi có vài sản phẩm của H&M ở nhà: “Đang mài kéo cắt hết đống đồ của Hờ Mờ, còn mấy cái chưa mặc thôi giờ chắc làm đồ lau. Còn thua thứ này (PV: hình tấm giẻ rách).”

Liên hệ với Nguyên Vũ, nam ca sĩ cho hay: “Quan điểm của tôi về sự việc này rất rõ ràng. Quyền của người tiêu dùng là việc được тẩy cнay một thương hiệu nào làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia và tự tôn dân tộc. Tôi không ngại việc kêu gọi như thế này, không ngại bất cứ điều gì nếu không vi phạm pháp luật Việt Nam”. Ngoài ra, anh cho biết mình có vài lần mua đồ từ H&M nhưng chất lượng không tốt: “Vải chất lượng không tốt, giặt 1 nước là trở nên bèo nhèo. Thà sử dụng thời trang Việt Nam”.

Nam ca sĩ đăng tải hình ảnh thể hiện sự bức xúc.

Đối với con trai nuôi của Hoài Linh, diễn viên Đăng Khoa cũng thẳng thắn bày tỏ: “Tôi thấy tại sao nước mình còn để 1 thương hiệu “hèn” vậy hoạt động trong nước nhỉ? Tôi chẳng muốn bàn tán nhiều về nhãn hàng này nhưng tình hình hiện tại thì kiểu gì sớm muộn cũng phải rời khỏi thôi”.

Con trai nuôi “anh Bốn” nghĩ rằng sớm muộn thương hiệu cũng phải rời khỏi thị trường Việt Nam.

Diễn viên Huỳnh Anh còn có động thái dứt khoát hơn khi đăng tải: “Tôi sẽ quyên góp tiền và đứng lên vận động quyên góp bù lỗ cho nhà phân phối H&M tại Việt Nam để họ có đủ dũng khí hủy hợp đồng với H&M nếu H&M không chịu ngừng việc công nhận đường lưỡi bò trong khi trước đó họ không. Với tư cách một công dân Việt Nam, người yêu biển và người tìm hiểu lịch sử. Yêu cầu H&M ngừng ngay việc công nhận cái lưỡi của con bò. Một con bò thè cái lưỡi cuả nó ra trông rất lố bịch trên bản đồ thế giới. Bạn có thấy như vậy không”.

Huỳnh Anh liên tục đăng tải bức xúc.

Nam diễn viên còn tự tin quyên góp để bù lỗ thương hiệu cho họ rời Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng khác như Lâm Vũ, Gia Bảo, Dương Thanh Vàng đều khẳng định mình không ủng hộ thương hiệu này nữa. Trước đây họ có thỉnh thoảng sử dụng nhưng từ việc này trở đi sẽ nhanh chóng mang đi vứt hết những quần áo đã mua.

Hành động từ H&M khiến người dùng Việt Nam vô cùng thất vọng. Dù yêu thích đến mức nào cho việc giá cả phù hợp, mẫu mã đẹp thì đến lúc mọi người cũng không thể chấp nhận việc đất nước bị ảnh hưởng.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

http://yan.thethaovanhoa.vn/loat-sao-viet-buc-xuc-voi-hanh-dong-thieu-ton-trong-chu-quyen-cua-hm-262133.html

Loading...