Phận đời xót xa của bé 2 tuổi bị buộc dây vào cổ tay, đi theo mẹ tập tễnh nhặt ve chai

Loading...

Hình ảnh em bé Ái Nhi xinh xắn, đôi mắt to tròn lang thang trên phố khiến nhiều người xót xa.

Tài khoản Lyly – một người hay đăng tải về những hoàn cảnh khó khăn mưu sinh trên đường phố – vừa chia sẻ câu chuyện cảm động về mẹ con bé Ái Nhi. Clip quay cảnh người mẹ run rẩy, khó nhọc lết từng bước trong bộ trang phục cũ mèm, bám bụi. Trên người cô đeo một chiếc túi to đựng phế liệu; tay trái nắm sợi dây, đầu bên kia buộc cổ tay vào một bé gái xinh xắn.

Phận đời xót xa của bé 2 tuổi bị buộc dây vào cổ tay, đi theo mẹ tập tễnh nhặt ve chai

Người phụ nữ này không thể nói chuyện, khuôn miệng bị méo, tay co quắp và chân đi tập tễnh. Ly Ly tiết lộ, đây là một trường hợp hợp bị tai biến ngay sau khi sinh. Người chồng bỏ đi ngay khi thấy vợ bị bệnh. Từ đó, chị một mình nuôi con nhỏ bằng cách nhặt ve chai ngoài đường.

Hoàn cảnh đáng thương của chị khiến cư dân mạng nhói lòng.

Người phụ nữ chỉ có thể giao tiếp bằng cách ra hiệu hoặc viết một vài chữ, số. Bé Ái Nhi, con gái chị năm nay 2 tuổi, sở hữu đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ. Khi được hỏi về điều ước, chị chỉ biết hướng ánh mắt về con gái, có lẽ hy vọng con bé có cơ hội đi học như những đứa trẻ khác.

Ly Ly đã đi theo hai mẹ con đến thăm nhà. Chị cho biết, hai mẹ con bé Ái Nhi đang sống cùng ông bà ngoại bé ở Quận 6, TP. HCM tại căn nhà xập xệ, tường gạch và đồ đạc đều đã cũ.

Trò chuyện với chúng tôi, bà ngoại bé Ái Nhi cho biết, mẹ bé bị tai biến sau sinh đã hơn một năm nay, hiện vẫn uống thuốc chữa trị. Trước đó, chị vẫn đi bán vé số kiếm sống. Từ ngày có dịch Covid-19, chị ra đường nhặt ve chai.

Bé Ái Nhi rất bám mẹ, cộng thêm việc ông bà ngoại vẫn phải đi làm vắng nhà nên bé thường theo mẹ ra đường. Mẹ bé phải buộc dây vào tay, tránh Ái Nhi hiếu động chạy chơi mà đi lạc.

Sau khi clip về hoàn cảnh của hai mẹ con được đăng tải, một số người đã tới thăm, hỗ trợ một chút về tiền bạc. Bà ngoại Ái Nhi cho biết, sắp tới mẹ bé sẽ tiếp tục việc bán vé số chứ không nhặt ve chai nữa. Bé Ái Nhi cũng sẽ được đi học sau khi thành phố trở lại bình thường.

Theo Nhịp sống Việt, kênh 14

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/phan-doi-xot-xa-cua-be-2-tuoi-bi-buoc-day-vao-co-tay-di-theo-me-tap-tenh-nhat-ve-chai-82021131116522726.htm

Loading...