Ông Đoàn Ngọc Hải được ủng hộ 60 triệu đồng sau 30 phút làm “bồi bàn”

Loading...

Trưa ngày 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải được ủng hộ 60 triệu đồng sau 30 phút làm “bồi bàn” tại quán cơm từ thiện trên đường Hồ Đắc Di, TP Huế.

Theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng ngày 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải – Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM đã có buổi giao lưu với người dân tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm (địa chỉ: số 49 Lê Lợi, TP Huế). Đến trưa cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải còn trực tiếp làm phục vụ bàn tại Quán cơm 5.000 dành cho người nghèo, trên đường Hồ Đắc Di, TP Huế.

Ông Hải được ủng hộ 60 triệu đồng sau 30 phút làm “bồi bàn”.

Ông hải đích thân đơm cơm.

Rất nhiều người biết tin đã đến dùng bữa để có cơ hội giao lưu với ông Hải.

Hàng trăm lượt người dân đã có có mặt tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm từ sáng sớm để được giao lưu với đoàn từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải. Tính đến 10h15 cùng ngày, ngay sau khi kết thúc buổi gặp mặt, đoàn thiện nguyện của ông đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến hơn 106 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải được ủng hộ 60 triệu đồng sau 30 phút làm “bồi bàn”
Báo Vietnamnet thông tin thêm, ông Hải có mặt tại quán cơm 5.000 dành cho người nghèo vào lúc 10h30. Ông tự tay bưng những thùng sữa đặc do các nhà hảo tâm ở Huế tài trợ vào quán và phát cho mỗi người đến dùng bữa 2 hộp. Khách đến ăn trưa bao gồm sinh viên người Lào đang học tập tại trường đại học Luật, cùng nhiều cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Ông phục vụ tận tình, bưng cơm tới từng bàn.

Theo hình ảnh được ghi nhận tại quán cơm từ thiện, ông Hải trong bộ quần áo giản dị, chân đi dép tổ ong, tự tay chia từng khẩu phần ăn rồi bưng đến từng bàn phục vụ mọi người.

Người đàn ông này còn tặng sữa cho người đến ăn cơm tại quán.

Ông Hải chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: “Tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận. Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những ông bà cụ có hoàn cảnh khó khăn tại Huế. Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân và mặt bằng cho mượn không lấy tiền của Trường đại học Luật, cơm rất ngon và sạch sẽ. Kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng.”

Người đàn ông lái xích lô tới dùng bữa tại quán cơm từ thiện 5000.

Bên cạnh đó, ông Hải trao đổi PV với báo Người Lao Động, ông làm “bồi bàn” không phải để trở nên nổi tiếng mà nhằm mục đích lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Từ đó, những nhà hảo tâm có thể “mở két sắt” lấy tiền giúp người nghèo.

Sau 30 phút liên tục phục vụ khách đến quán cơm, dù đã thấm mệt nhưng ông Hải vẫn rất vui vì đã giữ đúng lời hứa với chị Lan Anh (một nhà hảo tâm của Quán cơm 5.000) để kêu gọi 60 triệu đồng tiền ủng hộ. Được biết, số tiền này được sử dụng vào việc xây dựng nhà cho người nghèo ở huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) và Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Mỗi người được ông phát tặng 2 hộp sữa.

Ông Hải bồi hồi kể lại: “Trong 2 ngày ở Huế tôi mong đợi những nhà hảo tâm, chủ khách sạn, nhà hàng, quán cơm, quán nhậu bình dân thuê tôi làm bồi bàn, thậm chí rửa chén bát miễn sao có 60 triệu để giúp người nghèo. Bất ngờ tối qua cô Lan Anh nhắn tin cho tôi và đưa ra lời đề nghị tới quán phục vụ 30 phút để có số tiền giúp người nghèo. Điều đó khiến tôi vô cùng trân quý.”

Ông Hải ăn cơm cùng đoàn từ thiện.

Đoàn thiện nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải tại Huế.

Theo biên bản kiểm đếm minh bạch của đoàn từ thiện ông Đoàn Ngọc Hải, tổng số tiền quyên góp được lên đến hơn 173 triệu đồng. Số tiền này được chia đều và chuyển thẳng đến Ủy ban MTTQ huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cũng như huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) để xây nhà tình thương cho bà con khó khăn trong vùng.

Ông Hải kêu gọi được 173.800.000 đồng.

Theo Người lao động, Tuổi trẻ, Vietnamnet

https://nld.com.vn/ban-doc/ong-doan-ngoc-hai-lam-boi-ban-de-nhan-60-trieu-dong-xay-nha-cho-nguoi-ngheo-20210223134758106.htm

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/muc-luong-khung-cua-ong-doan-ngoc-hai-sau-30-phut-bung-com-o-hue-714859.html

https://tv.tuoitre.vn/video-30-phut-chay-ban-ong-doan-ngoc-hai-duoc-ung-ho-60-trieu-dong-104066.htm

Loading...