Người thân và đồng nghiệp đưa NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng

Loading...

Luôn xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh người đàn ông khắc khổ, có số phận éo le, NSND Trần Hạnh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Tang lễ của NSND Trần Hạnh được cử hành từ 9h15 sáng 6/3 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và di quan từ 10h30 tới 11h, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ. NSND Trung Hiếu cho biết, Nhà hát Kịch Hà Nội và gia đình cùng đứng ra lo liệu hậu sự cho NSND Trần Hạnh.

Đông đảo anh em nghệ sĩ đã có mặt để tiễn đưa NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý đại diện Nhà hát Kịch làm trưởng ban tang lễ.

Anh em nghệ sĩ nán lại đến giây phút cuối cùng, hướng về phía di hài của cố NSND Trần Hạnh. Mọi người lưu luyến vĩnh biệt ông về nơi an nghỉ.

11h, gia đình và người thân của ông làm lễ di quan.

10h47, lễ truy điệu NSND Trần Hạnh kết thúc.

Con dâu của nghệ sĩ Trần Hạnh khóc ngất, nói lớn lời tiễn biệt: “Bố ơi bố đi nhẹ nhàng bố nhé”.

Trong điếu văn tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính, NSND Trung Hiếu xúc động khẳng định hình ảnh người NSND hiền lành, chất phác, gần gũi và cái nheo mắt quen thuộc của ông sẽ còn mãi trong lòng công chúng.

Thay mặt anh em trong Nhà hát Kịch, NSND Trung Hiếu gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Trong sổ chia buồn, NSND Trung Hiếu bày tỏ sự thành kính, xót xa trước vị tiền bối: “Thương nhớ bác quá! NSND Trần Hạnh, một nghệ sĩ tài hoa, nghèo nhưng đầy lòng kiêu hãnh”.

NSND Thu Hà xót xa nhớ lại những đóng góp to lớn của NSND Trần Hạnh cho Nhà hát Kịch Hà Nội.

Những lời tiễn biệt đầy xúc động gửi tới NSND Trần Hạnh được ghi trong sổ tang.

Nghệ sĩ Chí Trung rưng rưng.

Nghệ sĩ Phú Đôn

Các nghệ sĩ có mặt tiễn đưa người nghệ sĩ gạo cội về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSND Công Lý không kiềm được xúc động, nhiều lần bật khóc trong lễ viếng “lão khổ” Trần Hạnh

Các con cháu tề tựu trước linh cữu, bật khóc trước nỗi mất mát to lớn này.

Con dâu NSND Trần Hạnh liên tục rơi nước mắt.

Sáng 4/3/2021, NSND Trần Hạnh qua đời tại nhà riêng ở tuổi 92. Theo chia sẻ của cô Hồng – con dâu NSND Trần Hạnh, “lão nông” Trần Hạnh có những giây phút cuối đời thanh thản, nhẹ nhõm. Ông ra đi trong vòng tay con cháu vào lúc 2h50 sáng 4/3/2021.

Năm 90 tuổi, ông được phong tặng danh hiệu NSND.

NSND Trần Hạnh tên đầy đủ Trần Ngọc Hạnh, sinh năm 1929 tại Hà Nội. NSND Trần Hạnh từng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông từng 3 lần đoạt Huy chương vàng trong các vở kịch Nguyễn Trãi, Hamlet, Tiền tuyến gọi.

Ông từng đạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11. Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2010, ông nhận giải Cống hiến với vai diễn trong phim Ngõ lỗ thủng.

Luôn xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh người đàn ông khắc khổ, có số phận éo le, NSND Trần Hạnh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

NSND Trần Hạnh.

Thời hoàng kim của ông là cuối những năm 70, đầu 80 của thế kỷ trước, khi vào vai Nguyễn Trãi trong vở kịch thơ Lam Sơn tụ nghĩa. Tài năng của NSND Trần Hạnh đã được nhà biên kịch Lưu Quang Vũ hết lời khen ngợi trong cuốn sách Người Hà Nội: “Bốn, năm người đóng vai Nguyễn Trãi, riêng Trần Hạnh có phong thái hào hoa của người Hà Nội”.

Tổng Bí thư Trường Chinh cũng rất mến mộ tài năng của NSND Trần Hạnh và đã tìm ông để khen ngợi vai diễn ông đóng trong vở Âm mưu và tình yêu: “Anh đóng hay lắm, tôi không biết dùng từ thế nào nhưng có thể nói là nó rất lãng mạn”.

Theo Pháp Luật Bạn Đọc

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tang-le-nsnd-tran-hanh-con-dau-khoc-ngat-cong-ly-chi-trung-xot-xa-tien-biet-162210603095628101.htm

Loading...