Người phụ nữ gặp sự cố tại Yên Tử kể về cách sinh tồn trong 7 ngày

Loading...

Mới đây, một khách du lịch may mắn bình an sau khi gặp sự cố dưới vực sâu tới 30m tại khu vực chùa Đồng – Yên Tử đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Được biết, sau hơn 7 ngày tổ chức tìm kiếm, cuối cùng vị khách này cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy, tiếp cận và đưa về nhà an toàn.

Bà Liên được lực lượng cõng xuống núi Yên Tử sau khi được phát hiện. (Ảnh: TTX)

Dân Trí đưa tin, nhân vật không may trong sự cố này là bà Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1963, trú tại Từ Liêm – Hà Nội. Theo như lời kể của bà, trước đó vào ngày 27/04 bà Liên đã một mình đến Quảng Ninh và lên làm lễ Phật tại chùa Đồng. Tuy nhiên sau khi lễ xong, bà đi xuống được một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ tại khu vực gần sát lan can chùa Đồng. Ngồi được một lúc, thấy trong người đã ổn định hơn, nữ du khách quyết định đứng dậy để đi tiếp thì bị choáng và trượt xuống vực có độ sâu 30m. May mắn thay, xung quanh có nhiều cây nâng đỡ nên bà vẫn an toàn.

Bà Liên – một du khách may mắn an toàn sau 7 ngày sống dưới vực. (Ảnh: Dân Trí)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bà Liên đã kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để trèo lên nhưng do sức khoẻ vốn đã không ổn định bà đã trượt một lần nữa và ngất đi. Khi tỉnh dậy bà lại tiếp tục kêu nhưng vì khu vực vắng người, gió to và mưa nên tiếng kêu của bà không thể đến tai mọi người xung quanh.

Số lương thực ít ỏi được bà Liên cất giữ cẩn thận. (Ảnh chụp màn hình clip Giao Thông)

Suốt 7 ngày ở dưới vực, bà Liên cầm cự bằng số lương thực ít ỏi mà bà trang bị cho chuyến đi du lịch gồm: Một vài chiếc bánh gạo, chai nước suối,… Thậm chí bà phải lấy lá cây dương xỉ làm thực phẩm cố qua ngày rồi tiếp tục kêu, hy vọng có người nghe thấy. “Những chai nước nào mà người ta uống còn thừa, vứt xuống dưới thì mình uống tiếp cho đỡ khát” – bà Liên nói với Dân Trí. Đến 9h15 ngày 3/5, nhờ thời tiết không còn mưa, gió cũng giảm nên các lực lượng quản lý đã nghe thấy tiếng kêu của bà Liên.

Chiều cao của đỉnh Yên Tử. (Ảnh: Dân Trí)

Trao đổi thêm về quá trình tìm kiếm, Ban Quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết trong lúc nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu của một người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng. Ngay lập tức, Ban Quản lý, nhà chùa, nhân viên bán hàng của một công ty gần đó đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Bà Liên may mắn bình an sau 7 ngày. (Ảnh: Thông Tấn Xã)

Trao đổi với Dân Trí, ông Lê Tiến Dũng – Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử – cho biết: “Đây là sự việc hy hữu, người gặp nạn bình an kỳ diệu sau tới 7 ngày rơi xuống vực, trong khi thời tiết rất xấu, mưa và gió lớn. Ngay khi cứu hộ được, chúng tôi đã tiến hành sơ cứu và đưa người gặp nạn xuống núi an toàn”.

Bà không giấu được sự vui mừng và xúc động khi được lực lượng chức năng giúp đỡ. (Ảnh chụp màn hình clip Giao Thông)

Sau khi nhận được sự trợ giúp của lực lượng chức năng, nữ du khách không khỏi cảm động, bà vừa thở vừa nói: “Sao tôi giống người rừng quá”. Hiện tại, bà Liên đã được đưa về nhà an toàn và không có dấu hiệu tổn hại nghiêm trọng về sức khoẻ hay tinh thần. Đây có lẽ là niềm vui lớn của bản thân và gia đình bà Liên.

Bà Liên được hỗ trợ đưa về gia đình an toàn. (Ảnh: Dân Trí)

May mắn nhất là sức khoẻ và tinh thần của bà Liên đã dần ổn định. (Ảnh: Chụp màn hình clip Giao Thông)

Du lịch luôn đem lại sự thoải mái và năng lượng mới cho du khách. Thế nhưng, song song với đó việc đi đến những địa điểm mới cũng khó tránh khỏi những điều không mong muốn, chính vì vậy chúng ta nên đi cùng với một hoặc một nhóm bạn bè, người thân để được đảm bảo an toàn, đề phòng những trường hợp không may.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

http://yan.thethaovanhoa.vn/nguoi-phu-nu-gap-su-co-tai-yen-tu-ke-ve-cach-sinh-ton-trong-7-ngay-299964.html

Loading...