Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 tâm sự về số tiền lương 15 triệu

Loading...

Tâm sự về số lương 15 triệu, người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 khẳng định hai vợ chồng có thể tự trang trải cuộc sống không cần tiền hỗ trợ.

Sau hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) được nhận khen thưởng và tấm lòng của rất nhiều mạnh thường quân.

Tuy nhiên, trước những số tiền được gửi tới, anh Mạnh lại một mực từ chối: “Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã từ chối nhận số tiền cho riêng mình.

Anh Mạnh khẳng định với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng từ nghề lái xe chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, vợ làm giáo viên mầm non, anh không thiếu thốn gì.

Anh Mạnh cũng chia sẻ thêm: “Tôi mong muốn mọi người hãy để cho tôi trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, tôi cũng là con người, không phải siêu sao gì. Mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ đừng quan tâm đến tôi quá nhiều như thế này. Nhiều khi, tôi đi ra đường, nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo mưu lợi riêng”.

Anh Mạnh dùng số tiền được tặng làm việc thiện.

Được biết, sau hành động dũng cảm cử mình anh Mạnh đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ với số tiền thưởng bằng 3 lần mức lương cơ sở được trích từ tiền Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, anh Mạnh không chỉ được UBND thành phố Hà Nội thưởng nóng, mà còn rất nhiều đại diện cơ quan đoàn thể khác cũng liên hệ để trao tặng bằng khen và quà tặng cho anh. Trong đó, đại diện Báo Giao Thông đã tìm đến nhà riêng của “người hùng” để trao món quà 30 triệu đồng và chuyển lời cảm ơn của tập thể Báo Giao thông cũng như quý đọc giả tới Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động cao quý của anh.

Tổng biên tập Báo Giao Thông trao quà đến tay “người hùng” đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư.

Ngoài ra có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến tận nhà ủng hộ tiền cho cá nhân anh Mạnh. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ không dùng số tiền đó vào việc cá nhân mà để làm từ thiện.

Anh Mạnh tiết lộ bản thân bị thoát vị đĩa đệm, hai đốt cổ bị dính, không phải người hùng hay bất cứ danh xưng nào được gọi mấy ngày nay. Khi sự việc xảy ra, anh Mạnh nghĩ đến con gái bé bỏng ở nhà và làm theo phản xạ tự nhiên. Do đó, cũng khó để lý giải tại sao anh có thể trèo lên được mái tôn chỉ trong vòng hơn 1 phút.


Anh Mạnh không thừa nhận mình là người hùng.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Vào thời điểm bé H. bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư, anh Mạnh đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Khi nghe trẻ nhỏ khóc và tiếng hô hoán của mọi người, anh Mạnh ngó ra và phát hiện bé H đang treo lơ lửng trên lan can tòa nhà.

Lúc này không nghĩ được nhiều, người đàn ông này đã nhanh chóng ra khỏi ô tô và trèo tường bao sang tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung để tìm cách giải cứu bé gái. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Báo Giao Thông

https://doanhnghieptiepthi.vn/anh-nguyen-ngoc-manh-se-dung-so-tien-moi-nguoi-ung-ho-lam-tu-thien-luong-cua-toi-15-trieu-cung-du-song-roi-161210303121729742.htm

https://www.baogiaothong.vn/nguoi-hung-cuu-chau-be-toi-tang-lai-tien-tai-tro-de-lam-viec-thien-d497793.html

Loading...