Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 dùng tiền được tặng làm việc thiện

Loading...

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh từ chối nhận tiền và trao lại khoản tiền được tặng vào Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông để giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) được mọi người gọi là người hùng, còn đám trẻ thì gọi anh là siêu nhân, người Nhện,… sau khi anh cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng đã đỡ được bé H. rơi từ tầng 12 xuống.

Ngay sau khi được báo giới đưa tin rầm rộ, hành động nghĩa hiệp của anh Mạnh khiến người đời ngưỡng mộ. “Người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh được nhận số tiền thưởng bằng 3 lần mức lương cơ sở. Được biết, số tiền khen thưởng mà anh Mạnh nhận sẽ trích xuất từ tiền Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, anh Mạnh không chỉ được UBND thành phố Hà Nội thưởng nóng, mà còn rất nhiều đại diện cơ quan đoàn thể khác cũng liên hệ để trao tặng bằng khen và quà tặng cho anh. Trong đó, đại diện Báo Giao Thông đã tìm đến nhà riêng của “người hùng” để trao món quà 30 triệu đồng và chuyển lời cảm ơn của tập thể Báo Giao thông cũng như quý đọc giả tới Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động cao quý của anh.

Tổng biên tập Báo Giao Thông trao quà đến tay “người hùng” đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư.

Tuy nhiên, anh Mạnh đã từ chối nhận tiền và gửi lại số tiền 30 triệu cùng tất cả khoản tiền đã được tặng cho tới ngày hôm nay vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông chia sẻ: “Cùng với hành động dũng cảm của Mạnh, thêm bàn tay của bà mụ đỡ, cháu bé đã được cứu sống, điều này thật sự kỳ diệu. Hôm nay, lại thấy thêm một nghĩa cử nữa của Mạnh, tôi vô cùng xúc động và mong muốn những hành động đẹp đó sẽ lan tỏa ra cộng đồng lái xe nói riêng, cộng đồng nói chung để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tấm lòng của em”.

Anh Mạnh giao lưu trực tuyến cùng đọc giả Báo Giao Thông.

Bên cạnh đó, anh Mạnh khẳng định với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng từ nghề lái xe chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, vợ làm giáo viên mầm non, anh không thiếu thốn gì.

Ngoài ra, anh Mạnh tiết lộ bản thân bị thoát vị đĩa đệm, hai đốt cổ bị dính, không phải người hùng hay bất cứ danh xưng nào được gọi mấy ngày nay. Khi sự việc xảy ra, anh Mạnh nghĩ đến con gái bé bỏng ở nhà và làm theo phản xạ tự nhiên. Do đó, cũng khó để lý giải tại sao anh có thể trèo lên được mái tôn chỉ trong vòng hơn 1 phút. “Hồi còn ở quê leo trèo nghịch ngợm suốt ngày, tôi còn đánh trận giả trên cây được. Không ngờ việc đó lại có tác dụng trong trường hợp này”, anh Mạnh cho hay.

Nhớ lại khoảnh khắc bé gái đối diện tử thần, anh Mạnh vẫn chưa hết run giọng kể: “Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng.”

Anh Mạnh dùng số tiền được tặng làm việc thiện.

Người hùng ấy run rẩy tâm sự: “Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Vào thời điểm bé H. bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư, anh Mạnh đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Khi nghe trẻ nhỏ khóc và tiếng hô hoán của mọi người, anh Mạnh ngó ra và phát hiện bé H đang treo lơ lửng trên lan can tòa nhà.

Lúc này không nghĩ được nhiều, người đàn ông này đã nhanh chóng ra khỏi ô tô và trèo tường bao sang tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung để tìm cách giải cứu bé gái. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.

Theo Báo Giao Thông,

https://www.baogiaothong.vn/nguoi-hung-cuu-chau-be-toi-tang-lai-tien-tai-tro-de-lam-viec-thien-d497793.html

Loading...