Netizen soi Thủy Tiên nói được 150 tỷ còn sao kê ra 153 tỷ

Loading...

Thủy Tiên và Công Vinh đã tung sao kê dài 18000 tờ về khoản tiền từ thiện miền Trung nhưng vẫn không thuyết phục được nhiều người.

Quay trở lại ngày 17/9 vừa qua, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để livestream sao kê hơn 177 tỷ đồng trong vụ kêu gọi quyên góp cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái. Dẫu vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra xoay quang hơn 18.000 trang sao kê, song, con số cuối kỳ chỉ dừng lại ở mức hơn 177 tỷ tiền chuyển vào tài khoản cũng khiến người hâm mộ có thêm niềm tin ở đôi vợ chồng nổi tiếng.

Mỗi ngày trôi qua, netizen lại tìm ra thêm một (hoặc nhiều) nghi vấn nằm trong sao kê từ thiện của Thủy Tiên.

Tuy nhiên, mới đây, netizen soi một chi tiết bất thường trong chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên. Cụ thể, lúc 20h05 ngày 24/10/2020, Thủy Tiên đăng status cập nhật đã nhận được 150 tỷ đồng. Còn trong sao kê của ngân hàng, tổng kết ngày 23/10/2020 thì số dư trong tài khoản là hơn 153 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cũng cho biết, trước mốc thời gian kêu gọi thì trong tài khoản có sẵn số tiền là 272,5 triệu đồng.

Thủy Tiên từng tuyên bố nhận được 150 tỷ thời điểm 20h45 ngày 24-10-2020, còn sao kê cùng ngày cho thấy số tiền đổ về là 153,7 tỷ đồng

Theo cộng đồng mạng, dù có cộng trừ kiểu gì thì chiều tối ngày 24/10 cũng không thể nào chỉ dừng ở số 150 tỷ đồng như Thủy Tiên thông báo. Ấy là còn chưa tính đến số tiền được rút khỏi tài khoản từ ngày 13-21/10/2020 ít nhất cũng hơn 2 tỷ đồng. Bài đăng liên quan đến chủ đề này cũng đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Hầu hết netizen đều mong phía Thủy Tiên sẽ làm rõ nghi vấn này.

Thủy Tiên khẳng định trước khi kêu gọi, tiền cá nhân trong tài khoản là hơn 272 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng có khán giả cho rằng nguồn tiền đổ về tài khoản lớn vì vậy Thủy Tiên chỉ báo cáo con số tròn để mạnh thường quân biết. Hơn hết, ngay lúc bão lũ gay go ca sĩ đã thâm nhập vào từng vùng ngập úng để phát tiền, lương thực cho bà con nên không có nhiều điều kiện để cập nhật chính xác số tiền nhận được. Sự việc nên khép lại khi bản sao kê của Thủy Tiên đã có cả bên thứ 3 như luật sư, báo chí làm chứng.

Ồn ào từ thiện của Thủy Tiên vẫn đang là tâm điểm dư luận

Được biết, những thông tin liên quan đến sao kê của Thủy Tiên vẫn đang thu hút một bộ phận dân mạng “vạch lá tìm sâu”. Gần đây nhất đích thân 1 CEO đã tố cáo cặp vợ chồng Bec-Vic Vbiz mánh khóe “tạm khóa báo có” lợi dụng để trục lợi. Cụ thể “Tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Đây là cái thủ thuật không phải ai cũng biết. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng ghi có vào tài khoản “ghi có” vào tài khoản của khách hàng…

Thủy Tiên đã làm việc với ngân hàng sao kê hơn 18000 trang
Quý vị hãy thử với tôi đi, thử cho tài khoản “tạm khoá báo có” đi rồi nhờ người nhà quý vị chuyển tiền cho quý vị, số tiền đó sẽ bị “treo trên không gian” cho tới khi quý vị mở lại thì số tiền đó vẫn sẽ vào tài khoản của quý vị. Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên biết, ngân hàng biết… Tạm khoá báo có chứ không phải là tạm khoá”, bà chủ Đại Nam nói.

Nguồn: Tổng hợp

Link gốc: https://webtintuc.com/netizen-soi-thuy-tien-noi-duoc-150-ty-con-sao-ke-ra-153-ty-585769.html

Loading...