Nằng nặc đòi ly hôn nhưng nghe con gái gọi ‘Bố ơi’ trước tòa, chồng vội vã quay đầu

Loading...

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm, có với nhau cô con gái dễ thương. Ấy vậy mà hạnh phúc phút chốc bị đập tan khi Mai – người yêu cũ của chồng trở về.

Trước đây, 2 người vốn yêu nhau thắm thiết đã tính đến việc đính hôn, nhưng Mai lại quyết định ra nước ngoài mang theo khát vọng làm giầu cùng lời dặn người yêu đừng chờ mình.

Anh ở lại, đau khổ và thất vọng. Sau hơn 1 năm yêu đương, chúng tôi cũng kết hôn trong sự chúc phúc của tất cả mọi người. Mẹ anh thì khỏi nói, mừng không kể xiết bởi con trai cũng quên được người cũ để có khởi đầu mới.

Chồng yêu, mẹ chồng lại hiền, cuộc sống của tôi đúng là chẳng mấy sóng gió cho tới khi cô Mai kia trở về. Chả là hôm ấy 2 vợ chồng tới nhà mẹ chồng ăn cơm, sau khi xong xuôi, tôi xuống bếp rửa bát, chồng ở trên nhà nói chuyện. Vì tiếng tivi không bật lớn nên tôi nghe loáng thoáng được mẹ chồng có nhắc:

‘Mai nó về rồi đấy, còn qua thăm nhưng mẹ đã mắng rồi đuổi đi về. Kiểu gì nó cũng sẽ bám con nên mẹ cứ dặn trước, đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình’.

Tôi giật mình nhưng cũng chỉ lẳng lặng quan sát thái độ của chồng. Anh bỗng có những tối về muộn, vợ hỏi đi đâu thì chỉ lảng lảng rằng gặp đối tác.

Nhưng tôi thừa biết, chồng nói dối, anh đi gặp Mai. Điều tôi vốn lo sợ đang xảy ra. Cho đến 1 tối nọ, chồng trở về nồng nặc hơi men. Sau khi đỡ anh lên giường, tôi lôi điện thoại chồng ra đọc tin nhắn để rồi sốc nặng khi phát hiện ả tình cũ kia liên tục lôi kéo, dụ dỗ chồng quay lại với nhau. Và điều cay đắng nhất là anh đã đồng ý.

Thực sự, khoảnh khắc đó tình yêu với chồng dường như chết hẳn. Tôi nhận ra rằng bản thân chẳng thể nào thắng nổi cô ta. Sáng hôm sau, khi chồng vừa tỉnh dậy, tôi đặt lá đơn ly hôn trước mặt anh rồi ôm con về ngoại.

Tôi hiểu, không bao giờ có thể níu được bước chân người muốn ra đi. Lúc này trong lòng chồng chỉ có khao khát được trở lại bên người cũ mà thôi. Tôi càng dằn vặt, ngăn trở, anh sẽ càng khó chịu, bất mãn với gia đình này.

Ngày ra tòa, cả 2 đều không thay đổi quyết định của mình, vẫn đồng thuận ly hôn. Kết thúc phiên tòa bước ra, Mai đã chờ sẵn đón anh. Mẹ và con gái cũng đến đón tôi. Vừa hay con nhìn thấy bố, nó mừng rỡ gọi rối rít: “Bố ơi! Bố ơi!”.

Chồng tôi đang định rẽ sang chỗ người tình thì khựng người lại. Tôi nhận ra tiếng gọi reo vui lại ngây ngô kia đã níu bước chân anh. Trước ánh mắt mong chờ của cô con gái hơn 2 tuổi, người bố không thể nhấc gót đi được nữa.

Anh vòng quay lại. Một tay bế con gái vào lòng, tay kia dỗ dành, nựng nịu má con. Con bé luôn miệng hỏi “Sao bố đi đâu lâu thế mà không về đón con. Mẹ bảo bố sắp đi xa, bố không cho Bảo Ngân đi cùng được”.

Nghe con nói mà tôi ứa nước mắt nghẹn ngào. Cho đến giờ phút này, tôi vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực ra lòng đã mềm nhũn từ lúc nào.

Chạy lại lôi con ra thì tôi nghe tiếng anh thì thầm bên tai: ‘Em, anh không thể xác định được bản thân muốn gì lúc này, chỉ chắc chắn một điều, anh không muốn bỏ rơi con bé’.

Tôi ngây người nhìn chồng. Lúc đấy, bất chấp sự giận dữ, oán trách của Mai, chồng tay dắt vợ, tay bế con đi công viên chơi. Đến tối, nhìn con gái mệt mỏi ngủ say trong lòng, anh thì thầm:

‘Vợ này, lúc con khóc, anh nhận ra thứ tình cảm tưởng rằng vẫn còn đậm sâu với Mai thật ra đã phai nhạt nhiều sau mấy năm xa cách. Quan trọng hơn cả, anh biết mình đã có con, anh phải có trách nhiệm với nó. Con bé chẳng có tội tình gì trong chuyện này. Em có thể tha thứ cho anh được không?’.

Chực khóc sau khi nghe chồng nói thế, tôi nhận ra hạnh phúc tưởng chừng vừa mất đi giờ đã lại quay về.

Loading...