Mảng tối làng mốt Việt: Hay ho gì cứ “Vạch áo cho người xem lưng”

Làng mốt Việt đang xôn xao trước “kỳ án xà neo” được lật lại sau 7 năm của Hoàng Thùy. Từ đây, công chúng được dịp hiểu hơn về mảng tối của giới chân dài.
Hoàng Thùy lật lại “kỳ án xà neo” minh oan bản thân sau 7 năm

Một ngày đẹp trời, Hoàng Thùy bất ngờ “chơi lớn” lật lại “kỳ án xà neo”, lôi ra ánh sáng những oan ức mà suốt những năm qua cô phải chịu đựng. Cô tự xưng Hoàng Chè, kể lại đầy đủ, chi tiết câu chuyện “cầm nhầm túi hiệu” vào năm 2016.

“Tôi kể lại câu chuyện vì sức chịu đựng đã hết, sự công kích ảnh hưởng quá lớn trong nhiều năm. Mọi người biết Thùy từ hơn 10 năm nay, Thùy nói không với scandal, luôn né tránh những chuyện drama (thị phi) mà mình bị lôi vào. Nên không có chuyện Thùy lôi lại để “đánh bóng” tên tuổi vì từ trước đến giờ công việc của Thùy không thay đổi nhiều” – Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ lý do quyết định lên tiếng sau 7 năm giữ im lặng.

Hoàng Thùy kể lại “kỳ án xà neo” gây xôn xao cộng đồng fan sắc đẹp. Ảnh: Hoàng Thùy

Cô phủ nhận chuyện “đánh bóng” tên tuổi. Ảnh: Hoàng Thùy

Chân dài Thanh Hóa chia sẻ thêm: “Chúng ta im lặng vì chúng ta có một mình. Chúng ta im lặng vì sợ hãi kẻ khác có nguyên băng nhóm. Chúng ta im lặng để giữ hình ảnh. Chúng ta im lặng vì tập trung vào bản thân. Chúng ta im lặng vì bỏ qua chúng. Nhưng mãi những kẻ đó vẫn không tha cho chúng ta”.

Theo lời nàng Á hậu, “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, cô liên tục bị lôi vào những chuyện của nhóm “cầm nhầm túi hiệu”, chịu tiếng oan nhiều năm. Ảnh: Hoàng Thùy

Tính đến hiện tại, Hoàng Thùy đã tung ra phần 11 của drama “cầm nhầm túi hiệu”. Số đông fan sắc đẹp thừa nhận phấn khích “lót dép hóng” series này của nàng Á hậu. Những nhân vật ẩn danh qua lời kể của người đẹp Thanh Hóa đều được công chúng đoán ra dễ dàng, đó là người mẫu Lê Thúy, TyhD, Lê Thanh Thảo, nhiếp ảnh gia Milor Trần…

Lê Thanh Thảo từng nhận là người mẫu mà Hoàng Thùy vu oan trong drama năm 2016. Ảnh: Lê Thanh Thảo

Lê Thúy cũng được nhắc đến “chung hội chung thuyền” với nhóm “cầm nhầm túi hiệu”. Ảnh: Le Thuy

Trong series của Hoàng Thùy, TyhD là cô người mẫu cùng thời “nhại giọng”, ngáng đường mình. Ảnh: Nguyễn Thùy Dương

Màn “quậy đục nước” này của Hoàng Thùy sau 7 năm giữ im lặng đang khiến cả làng mốt Việt rung rinh. Số đông bênh vực chân dài Thanh Hóa làm rõ trắng đen chuyện này. Rất nhiều ý kiến thể hiện sự tin tưởng cũng như khâm phục ý chí mạnh mẽ của cô. Không ít fan sắc đẹp còn đồng cảm với nàng Á hậu bởi bị cô lập, nói xấu suốt nhiều năm qua nhưng người đẹp vẫn bản lĩnh trụ với nghề.

Khi “kỳ án xà neo” được lật lại, nhiều người “quay xe” đồng cảm với Hoàng Thùy. Ảnh: Hoàng Thùy

Nhưng từ series này, góc khuất của giới người mẫu lần nữa khiến công chúng phải giật mình thon thót. Ảnh: Hoàng Thùy

Mảng tối làng mốt Việt

Nghề nghiệp nào cũng có đặc thù, giới người mẫu cũng không ngoại lệ. Trầy trật lắm mới được làm nghề nhưng một khi bước chân vào công việc này, họ còn phải đối mặt với vô vàn những câu chuyện hậu trường mà fan sắc đẹp vẫn hay ví vui là không khác nào “phim cung đấu”.

Sàn runway vốn là nơi lắm thị phi. Ảnh: Hương Ly

Người mẫu muốn trụ được với nghề ngoài tài năng thì còn phải luyện rèn tinh thần thép, đương đầu với những drama có thể xảy ra. Ảnh: Thanh Hằng

Chuyện đấu đá tranh giành, nói xấu… ở giới người mẫu là có xảy ra. Tuy nhiên, đó chỉ là phần chìm của tảng băng, phải đụng chuyện thì khán giả mới được dịp mở mang tầm mắt. Chẳng cần đến “kỳ án xà neo” của Hoàng Thùy, làng mốt Việt đã có không ít những drama dài kỳ vẫn được giới mộ điệu nhắc đi nhắc lại.

Siêu mẫu Minh Triệu từng thảo luận về thực trạng người mẫu chèn ép nhau trong một bài phỏng vấn với VTC News. Cô nhận định: “Nếu một người mẫu chuyên nghiệp nói “chưa từng bị đồng nghiệp gây khó dễ” thì đó là lời nói dối. Chuyện chèn ép nhau trên sàn catwalk thực tế xảy ra như cơm bữa.

Nhưng cách xử lý của mỗi người có thể làm những tranh chấp lớn hơn hay nhỏ đi. Về mặt cá nhân, tôi nghĩ mình là người biết điều. Bản thân tôi biết vị trí của mình và không đòi hỏi quá đáng.

Một người mẫu đích thực phải quan tâm nhất đến chuyện làm tròn bổn phận và tỏa sáng ở mọi vị trí. Nếu thấy mình phù hợp với vị trí vedette hay first face thì nhà thiết kế sẽ giao chứ không phải đấu đá, giành giật với ai cả.”

Minh Triệu tiết lộ: “Chuyện chèn ép nhau trên sàn catwalk thực tế xảy ra như cơm bữa”. Ảnh: Pham Dinh Minh Trieu

Bạn thân Kỳ Duyên cũng thẳng thừng nhận định: “Việc tranh giành vị trí cũng cho thấy điểm yếu lớn nhất của giới mẫu Việt so với quốc tế là sự thiếu chuyên nghiệp”. Thực trạng này là điều mà không chỉ người trong cuộc trăn trở đến công chúng cũng phải lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi chứng kiến drama của làng mốt Việt.

Cô cho rằng tranh vị trí diễn chỉ cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của người mẫu. Ảnh: Pham Dinh Minh Trieu

Nhưng đâu chỉ có tranh giành vị trí vedette, first face, ở làng mốt Việt còn tồn tại những góc khuất mà khi người trong cuộc lên tiếng, khán giả phải giật mình. Chuyện bị chơi xấu không phải là hiếm.

Tuyết Lan – người mẫu từng kinh qua nhiều Tuần lễ Thời trang Quốc tế, gặt hái không ít thành công làm vẻ vang cho giới chân dài Việt đã có lần thổ lộ: “Hồi trước, bước vào hậu trường bạn sẽ thấy mỗi người một trang điểm, một layout khác nhau cho dù ai có nói gì thì họ vẫn “chặt” mình tới bến, mình đi đầu hay đi cuối gì thì họ cũng sẵn sàng đẩy mình sang một bên. Ai cũng bị chơi xấu cả, tôi cũng vậy”.

Tuyết Lan tiết lộ “ai cũng bị chơi xấu cả”. Ảnh: Tuyet Lan

Chưa dừng ở đó, Tuyết Lan còn từng phải thay váy, đổi vị trí vedette khi tham gia trình diễn show thời trang với một đàn chị mà cô không tiện nhắc tên. Theo đó, cô kể lại: “Trong một show khác, tôi được nhà thiết kế giao cho một chiếc đầm. Người mẫu đàn chị đó thích chiếc đầm ấy hơn nên bắt tôi phải nói chuyện với nhà thiết kế, cởi ra và đổi cho chị ấy”. Dù được NTK giao cho vai trò vedette nhưng cuối cùng đàn chị vẫn không đồng ý, cho rằng cô nên đi ở vị trí thứ hai bởi nhỏ tuổi hơn.

Chân dài này còn kể lại chuyện bị đàn chị bắt thay váy. Ảnh: Tuyet Lan

Hay ho gì cứ “vạch áo cho người xem lưng”?

Nghề người mẫu vốn mang nhiều định kiến. Những drama lâu lâu được người trong cuộc lên tiếng thuật lại càng làm cho hình ảnh sàn runway trở nên xấu xí đi trong mắt công chúng.

Trở lại với “kỳ án xà neo” chưa có hồi kết của Hoàng Thùy, đành rằng chân dài Thanh Hóa đang nhận được sự bênh vực rất lớn từ công chúng nhưng khi khép màn drama, điều gì còn đọng lại mới chính là thứ quan trọng cần lạm bàn đến.

Khi làng mốt Việt bị vén màn, cái nhìn định kiến của công chúng càng khó được tháo gỡ. Ảnh: Tuyet Lan

Hoàng Thùy muốn được minh oan, điều này được xem là lý do lớn nhất cô quyết định lên tiếng sau 7 năm giữ im lặng tuyệt đối. Khán giả có cái nhìn khác về những người trong cuộc như Lê Thúy, TyhD, Lê Thanh Thảo… hay nhiếp ảnh gia Milor Trần. Nhưng, khi mọi thứ được phơi bày cũng đồng nghĩa giới người mẫu có thêm một “vết chàm” khó gột rửa. Dù muốn dù không thì cả “chủ thớt” hay những người liên đới đều đang nhận về những ý kiến khen chê trái chiều từ phía công chúng.

Hoàng Thùy ít nhiều giải oan được cho bản thân. Ảnh: Hoang Thuy

Nhưng rồi, từ drama của nàng Á hậu đã cho thấy thêm mặt tối của làng mốt Việt. Ảnh: Hoang Thuy

Vạch trần góc khuất của sàn runway đã có nhiều người trong cuộc lên tiếng. Nhưng sau đó thì sao, họ vẫn tiếp tục gắn bó với nơi không khác gì “hậu cung” mỗi ngày. Thay vì vậy, tại sao người mẫu không trau dồi trình độ, kỹ năng để tỏa sáng hơn nữa mỗi khi sải bước.

Dù là vị trí nào đi chăng nữa, có là vedette hay first face, ngay cả diễn lót, người mẫu cũng cần giúp bộ trang phục gây ấn tượng với giới mộ điệu. Đó mới là định nghĩa thật sự của nghề nghiệp này.

Nhiều người đang nỗ lực làm thay đổi định kiến của công chúng về giới người mẫu. Ảnh: Lê Hoàng Phương

Những gương mặt làm rạng danh nước nhà như Dahan Phương Oanh giúp quốc tế có cái nhìn khác về chuyên môn của người mẫu Việt. Ảnh: Phuong Oanh

Vẫn biết, công việc người mẫu có rất nhiều vất vả, thu nhập cũng không hề rủng rỉnh như các lĩnh vực như diễn viên, ca sĩ… Nhưng khi đã lựa chọn gắn bó, các chân dài hãy nỗ lực cống hiến giúp NTK truyền tải tinh thần trang phục thay vì cứ dăm bữa nửa tháng lại lên tiếng vạch trần, bóc phốt nhau. “Vạch áo cho người xem lưng” vốn đã không hay ho gì. Chẳng riêng giới người mẫu, việc đấu tố qua lại chưa bao giờ mang lại kết quả tốt đẹp cho ai, nhất là những người “có name” trong showbiz. Bởi mỗi lần có ai đó vén màn, công chúng chỉ càng thêm ngao ngán, định kiến về nghề nghiệp này chỉ càng chất chồng hơn mà thôi.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

https://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/mang-toi-lang-mot-viet-hay-ho-gi-cu-vach-ao-cho-nguoi-xem-lung-94602.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *