Hàng loạt tỉnh ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2

Loading...

Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh… đều ghi nhận có các ca nghi nhiễm COVID-19 mới.

Nhiều tỉnh thành ghi nhận có ca nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa

Hưng Yên: Ngày 7/5, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hưng Yên cho biết, tỉnh này mới ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp là vợ chồng ở xã Đông Ninh (huyện Khoái Châu) và thị xã Mỹ Hào có 2 trường hợp (1 ở phường Nhân Hòa, là công nhân Công ty TNHH may mặc Châu Á) và 1 ở phường Phùng Chí Kiên.

2 trường hợp ở huyện Khoái Châu có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Hà Nội). Trường hợp ở phường Phùng Chí Kiên là F1 của BN3063 (con gái của BN3013 – L.T.N.H., ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào).

Hà Nam: Ngày 7/5, Hà Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nữ N.T.T.H, sinh năm 2004 ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Trường hợp mới này là bạn của bệnh nhân trước đó có kết quả xét nghiệm dương tính hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Nam Định: Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho hay, ngày 7/5, tỉnh đã phát hiện một ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đó là chị L.T.T, trú ở xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Ngày 25/4, chị T. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Động Anh, Hà Nội) để chăm người thân. Ngày 2/5, chị đi xe khách từ Hà Nội về lại nhà.

Chị T. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra lý lịch dịch tễ của trường hợp này để truy vết những người đã tiếp xúc gần, cũng như khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bắc Ninh: Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 4 ca mắc mới này đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đến nay tại tỉnh Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân COVID-19. Trong đó có 1 bệnh nhân tại huyện Lương Tài, 2 bệnh nhân tại thị xã Từ Sơn, 5 bệnh nhân tại huyện Tiên Du, 1 bệnh nhân tại thành phố Bắc Ninh và 6 bệnh nhân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

Hiện các bệnh nhân được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-tinh-ghi-nhan-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-5020217512322860.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Loading...