Gia đình anh Mạnh từ chối sự cảm ơn bằng hiện vật, mong sớm quay trở lại cuộc sống bình thường

Loading...

Làm việc tốt như anh Mạnh thật xứng đáng để khen thưởng tuy nhiên sự nhiệt tình thái quá cũng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình của anh Mạnh. Anh Mạnh cho biết bây giờ chỉ muốn cuộc sống yên bình như trước, quay trở về việc lái xe để lo cho vợ con.

Đã 2 ngày trôi qua và câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội vẫn luôn là tâm điểm trong câu chuyện của nhiều người.

Trước những sự thán phục cũng như lời khen thưởng từ cộng đồng mạng, vào hôm nay 2/3, chị Thùy (vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh) đăng tải dòng chia sẻ bày tỏ lòng cảm ơn của gia đình trên trang cá nhân.

Chị Thùy bày tỏ lời cảm ơn vì tình cảm mà gia đình đã nhận được, đồng thời cho biết chỉ nhận tình cảm, không nhận bất kỳ vật chất, tiền bạc dưới mọi hình thức.

Nguyên văn chia sẻ từ vợ anh Mạnh – Ảnh 2sao

“Từ lúc xảy ra vụ việc đến bây giờ, gia đình mình đã nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm của rất nhiều anh em, bạn bè trên mọi miền tổ quốc. Gia đình mình rất trân quý tình cảm của tất cả mọi người.

Nhân đây, vợ chồng mình xin được gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người. Tình cảm của mọi người, gia đình mình xin nhận. Ngoài tình cảm ra, gia đình xin phép được từ chối.

Gia đình mình cũng là một gia đình bình thường như bao gia đình khác, cũng mong muốn cuộc sống bình dị. Kính mong mọi người thông cảm và không chia sẻ những thông tin cá nhân phục vụ cho những mục đích riêng”, vợ anh Mạnh chia sẻ.

“Một lần nữa, mình xin thay mặt chồng và gia đình, xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và yêu quý. Vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, trong lúc tiếp đón các quý báo chí cũng như phản hồi các câu hỏi của mọi người có gì sai sót, mong mọi người thông cảm. Cuối cùng, điều quan trọng nhất gia đình mình cũng chỉ mong em bé nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và sớm trở về với cuộc sống thường nhật”, chị Thùy chia sẻ.

Theo Zing, cũng vào ngày 2/3, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn đến thăm, trao bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh sau hành động cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Bày tỏ sự cảm kích trước hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lãnh đạo TP nhấn mạnh đây là việc làm cao đẹp, giúp nhiều người tin vào điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Anh Mạnh nhận bằng khen của phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội – Ảnh Zing

“Việc làm của anh Mạnh cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn”, ông Lê Hồng Sơn biểu dương.

Theo VTC, nhận được sự quan tâm của mọi người, anh Mạnh thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên chính sự quan tâm quá nhiều của dư luận làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.

“Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm”, anh Mạnh bày tỏ.

Người đàn ông 31 tuổi cho rằng việc được quan tâm nhiều có thể gây phiền toái cho anh, khi đi ra ngoài làm việc anh có thể bị lợi dụng để quảng cáo, quảng bá.

Anh Mạnh mong sớm quay trở lại cuộc sống bình thường để lo cho gia đình – Ảnh VTC

“Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả. Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc lái xe của mình để chăm lo cho gia đình”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh cho rằng anh không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường, ai gặp trường hợp đó cũng sẽ có hành động như anh.

Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe ạ.

TỔNG HỢP: ZING, VTC

Loading...