Đi tàu Cát Linh – Hà Đông ngày đầu thu phí, hành khách nói gì?

Loading...

Hôm nay (21/11) là ngày đầu tàu Cát Linh – Hà Đông thu phí sau 15 ngày đầu chạy miễn phí.

Sau 15 ngày chạy miễn phí, từ hôm nay, hành khách đi tàu đô thị Cát Linh – Hà Đông sẽ phải mua vé. Theo ghi nhận của PV, khoảng 9h sáng, người dân Hà Nội đã đến các nhà ga để trải nghiệm tàu.

Nhân viên Metro Hà Nội hướng dẫn hành khách sử dụng các tiện ích của đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Hành khách có thể chọn mua vé lượt, vé ngày, vé tháng. Giá vé chặng là 8.000-15.000 đồng, giá mở cửa 7.000 đồng, đi 1km cộng thêm 600 đồng.

Giá vé ngày là 30.000 đồng, giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng mỗi người; giá dành cho diện ưu tiên là 100.000 đồng mỗi tháng. Người già và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé đi tàu.

Những người mua vé tháng phổ thông 200.000 đồng, tới quầy mua vé cung cấp thông tin cá nhân, trả tiền sẽ được nhận vé ngay (vé có tác dụng trong 30 ngày, sau 30 ngày trả lại vé cũ để lấy vé mới). Mua vé tháng tập thể được giảm 30% với nhóm từ 30 người trở lên.

Khoảng 9h sáng, tại các nhà ga, người dân đến mua vé lên tàu trải nghiệm ngày cuối tuần.

Chị Phương Anh (Định Công) cho biết, sáng nay chị cùng 2 người bạn đến ga Cát Linh mua vé để trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông.

“Theo tôi, giá vé ngày 30.000 đồng là rất rẻ. Ngồi trên tàu cảm giác rất hài lòng. Nhân viên nhà ga rất nhiệt tình hướng dẫn cách mua vé, lên tàu bên nào… Thời gian tới, tôi sẽ đi tàu Cát Linh – Hà Đông nhiều hơn nữa nếu bên dưới có thêm tuyến kết nối”, chị Phương Anh chia sẻ.

Cầm trên tay vé tháng phổ thông 200.000 đồng, anh Vũ Tuấn Anh cho rằng giá vé rất phù hợp. “Nhà tôi cách nhà ga 500m, đi bộ ra nhà ga để đi làm rất thuận tiện”, anh Tuấn Anh nói.

“Nếu tàu kết nối thêm các tuyến ở phía dưới thì rất phù hợp với những người dân sống, làm việc gần trục tàu Cát Linh – Hà Đông và sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông rất nhiều”, anh Tuấn Anh nói.

Ông Phạm Văn Long (Tây Hồ) cùng cháu nội đến nhà ga Cát Linh mua vé từ sớm. “Tôi đi miễn phí 2 lần rồi. Sáng nay tôi cùng cháu nội đến sớm mua vé để trải nghiệm, đi sớm đỡ phải chen chúc, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. Đây là lần trải nghiệm thứ 3 và tôi thấy rất thoải mái khi ngồi trên tàu ngắm phố phường”.

Khi vào ga, hành khách phải thực hiện khai báo y tế bằng cách quét mã QR hoặc điền tờ khai và đo thân nhiệt tại sảnh chờ.

Đa số người đi tàu đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên có thời điểm đông khách, việc giữ khoảng cách vẫn không được đảm bảo tuyệt đối.

Người lớn tuổi và trẻ nhỏ cũng hào hứng trải nghiệm tàu điện trên cao.

Thời điểm này, nhiều bạn trẻ chọn các nhà ga, trên tàu Cát Linh – Hà Đông để chụp ảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/di-tau-cat-linh-ha-dong-ngay-dau-thu-phi-hanh-khach-noi-gi-502021211111432746.htm

Loading...