Đàn ông có mỗi cô vợ mà đối xử không tốt thì lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi

Loading...

Đàn ông hãy nhớ bố mẹ rồi cũng qua đời, bạn bè cũng chỉ lo được cho gia đình họ chỉ có mỗi vợ là sẽ bên ta khi hoạn nạn cũng như ốm đau cùng ta vượt qua tất cả vì thế hãy đối xử với họ cho tốt.
Phụ nữ cưới chồng 10 cô thì có đến 8 cô vỡ mộng vì không nghĩ đàn ông trước và sau khi kết hôn lại có thể thay đổi 180 độ như thế.

Trước thì thề non hẹn biển, chiều chuộng hết sức, bao nhiêu lời hay ý đẹp đều đưa ra tán tỉnh. Anh có thể ch.ết vì em, nếu thiếu em anh sẽ không sống nổi, hay sau này cưới nhau về anh sẽ không khiến em phải khổ hay chịu thiệt thòi. Anh sẽ cùng em làm mọi việc, sẽ giúp em chăm con và luôn cố gắng để mẹ con có cuộc sống tốt nhất.

Nhưng cưới được con người ra về rồi, 10 anh thì có 7 anh bỏ bê vợ. Lúc này các anh dần quên hết mọi lời thề trong giông bão, các anh ỉ lại hết mọi việc cho vợ từ việc nhà đến chăm con cái và ti tỉ thứ việc khác nữa.

Thành cũng vậy hồi trước yêu Trang thì thề non hẹn biển, ngày ngày trồng cây si, nhiều hôm nhớ vợ quá liền phi xe hơn 10 cây số đến chỉ để nhìn mặt mấy phút rồi về. Khi tình yêu còn màu hồng, Trang nghĩ anh ấy yêu mình như thế thì cưới về hẳn sẽ chiều lắm, nào ngờ chỉ được mấy tháng đầu còn sau đâu lại vào đó. Nhiều hôm nấu cơm xong chờ chồng về ăn đến dài cổ, nửa đêm chồng mới mò về và bảo:

– Anh đi đá bóng xong anh ăn với bạn rồi.

– Vậy anh không biết gọi điện cho em à, điện thoại sinh ra để làm gì, em gọi cả chục cuộc anh cũng không thèm nghe.

– Anh để điện thoại trong túi quần rồi gửi trong tủ nên không biết. Mà chồng chưa về thì cứ ăn đi, em chờ làm gì?

– Anh buồn cười nhỉ, thế lỡ anh bị làm sao thì sao, em lo lắng cả tối. Hơn nữa nhà có 2 vợ chồng, đến bữa cơm cũng chẳng ăn cùng thì còn gì là gia đình nữa. Em hết chịu nổi người chồng vô tâm như anh rồi, thật sự anh làm em quá thất vọng.

Trang bực bội nhịn đói đi ngủ, cứ ngỡ Thành sẽ biết lỗi và sửa đổi nhưng rồi được mấy bữa đâu lại vào đấy. Ở nhà vợ mua gì hay làm gì anh cũng để ý thậm chí ki bo với vợ nhưng ra ngoài xã hội thì lại hỉ hả với bạn bè. Nhiều lúc uống bia uống rượu cứ bảo:

– Hôm nay tao bao.

Trong khi vợ bầu bí vất vả, trời thì nóng nực bảo chồng lắp cái điều hòa, chồng lại bảo:

– Dùng quạt được rồi, đang ở nhà trọ lắp làm gì cho lằng nhằng tốn kém.

– Nóng 45 độ phòng bé tý ai mà chịu nổi. Anh thử bầu đi rồi biết nó mệt và nóng như nào.

Trang thấy tủi thân vô cùng khi chồng tốt với cả thiên hạ nhưng lại trừ vợ con mình ra. Hôm đó khi đang đi nhậu với bạn bè Thành gặp lại anh bạn cũ, anh ta trước đây nổi tiếng nghịch ngợm phá phách, đánh nhau với người ta chẳng sợ 1 ai. Nhưng lấy vợ về lại ngoan như cún. Hôm đó đang uống bia với bạn bè thì vợ anh ta gọi, thấy thế anh ấy liền nghe máy:

– Anh đây.

……

– Ừ 30 phút nữa anh về, em ăn gì anh mua.

…..

Đàn ông có mỗi cô vợ mà đối xử không tốt thì lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi – Ảnh 2
Ảnh minh họa
– Cơm rang dưa bò với gì nữa không? Anh mua cho em cốc dừa dầm nữa nhé.

…..

– Nắng nóng em đừng có ra ngoài say nắng đấy, mẹ con chờ tý bố về liền nha.

Bạn bè nghe thế ai cũng trố mắt:

– Trời đất, từ bao giờ mày đội vợ lên đầu như thế, trước vùng vẫy kinh lắm sai giờ sợ vợ thế này.

– Tao đâu có sợ vợ, chỉ là tao tôn trọng cô ấy thôi. Trời nắng bỏ mẹ bảo vợ chui vào bếp vừa nấu nướng vừa chăm có khổ nó ra. Với lại sáng nay tao hứa về nhà ăn cơm rồi, tại bọn mày gọi muộn quá, hôm sau tao sẽ mời 1 bữa bù nhé.

– Thì bảo vợ ra quán mua gì ăn tạm.

– Thôi tao hứa rồi, trước giờ tao chưa thấy hứa gì với vợ. Hơn nữa trời nắng nóng nó bế cu con đi tao không yên tâm, anh em mình được mỗi cô vợ mà đối xử không tốt thì lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi đúng không? Thôi mấy thằng nhậu đi, tao về đây. Ai lái xe thì uống ít nhé, vợ con đang chờ ở nhà cả đấy.

Nói rồi anh bạn kia phi xe đi mua cơm rang với dừa dầm cho vợ. Thành chợt thấy mình tệ quá, anh lôi điện thoại ra thấy 30 cuộc gọi nhỡ từ vợ và nhà hàng xóm. Anh vội vã gọi lại thì biết tin vợ anh bị sảy thai đang đi cấp cứu. Thành bủn rủn chân tay vội vã chạy đến bệnh viện, bác sĩ nói vợ anh bầu bí ăn uống kém lại ở không gian bé nóng nực nên bị hỏng thai, nhìn vợ nằm khóc sưng húp mắt Thành thấy có tội vô cùng. Giá như anh quan tâm vợ con, giá anh lắp điều hòa và ở nhà với vợ thay vì đi nhậu nhẹt với bạn bè thì có khi con anh vẫn giữ được. Từ đó về sau Thành thay đổi và thấm thía câu nói của anh bạn: “Đàn ông có mỗi cô vợ mà đối xử không tốt thì lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi”.

An Nhiên

Loading...