Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời sau khi bị b-ắ.n

Loading...

Nguồn tin từ đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền cho biết cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã qua đời sau khi bị một đối tượng tấn công sáng 8/7.

Người đứng đầu Đại học Y Nara cũng xác nhận thông tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe đã qua đời trong cuộc họp báo chiều 8/7. Bệnh viện Đại học Y Nara là nơi điều trị cho ông Abe sau khi ông bị b-ắ.n. Quan chức bệnh viện cho biết, cựu thủ tướng Nhật Bản qua đời lúc 17h03 chiều 8/7 theo giờ địa phương.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời ở tuổi 67.

Ông Abe đã bị một người đàn ông 41 tuổi b-ắ.n từ phía sau vào khoảng 11h30 sáng khi ông đang phát biểu trước ga Yamato-Saidaiji, thành phố Nara, phía tây Nhật Bản. Cựu Thủ tướng Abe gục xuống đất sau 2 phát súng. Ông được đưa ngay tới bệnh viện với những vết máu trên áo.

Trước khi thông tin ông Abe Shinzo qua đời được công bố, vợ của ông Abe Shinzo là bà Akie, đã đến bệnh viện Đại học Y Nara nơi chồng điều trị. Vào thời điểm đó, truyền thông địa phương cho biết, ông Abe vẫn chưa thấy dấu hiệu sinh tồn.

Vụ á-m s-á.t ông Abe, thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản, đã gây ra những làn sóng chấn động khắp nước này trước cuộc bầu cử thượng viện.

Nghi phạm bị bắt giữ trong vụ tấn công ông Abe là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi. Đài truyền hình NKH dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm đã khai với các nhân viên điều tra rằng hắn ta không hài lòng với cựu Thủ tướng Abe và có ý định sát hại chính trị gia này.

Ông Abe sinh ra trong một gia đình chính trị nổi tiếng, ông Abe Shinzo từng là thư ký cho cha mình, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Shintaro Abe, trước khi được bầu vào Hạ viện năm 1993.

Ông Abe có thời gian ngắn làm thủ tướng Nhật Bản từ năm 2006 đến năm 2007 và tái đảm nhiệm chức vụ này vào năm 2012. Sau 8 năm cầm quyền, ông Abe từ chức vào năm 2020 vì lý do sức khỏe.

Theo Saostar

Link: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/cuu-thu-tuong-nhat-ban-shinzo-abe-qua-doi-sau-khi-bi-ban-202207081627597611.html

Loading...