Cuộc sống không như tưởng tượng của 8X Việt lấy chồng Dubai

Loading...

“Chẳng phải ai cũng giàu có hay đổi đời khi cưới chồng Dubai. Bên này cũng có người giàu người nghèo cả thôi”, đó là tâm sự của chị Nga trước quan điểm lấy chồng Tây sẽ được đổi đời. Là một người phụ nữ Việt có cơ duyên làm dâu tại thành phố giàu có nhất thế giới, chị Nga đã cho thấy hình ảnh của một cuộc hôn nhân bình dị, là phụ nữ phải luôn cố gắng chứ không nên phụ thuộc vào nhà chồng.

Chị Nga Trần là một nàng dâu gốc Việt lấy chồng ở Dubai. (Ảnh: Instagram Majdi Al Mallad)

Nhịp Sống Việt viết, chị Nga Trần (38 tuổi) sang Dubai từ 9 năm trước. Lúc bấy giờ chị là mẹ đơn thân vừa ly hôn chồng và có một đứa con trai ở Việt Nam. Một khoảng thời gian sau, chị gặp gỡ và quyết định tái hôn với người chồng hiện tại là Majdi Al Mallad kém mình 3 tuổi.

Chị Nga chia sẻ vốn dĩ ban đầu không hề nghĩ đến việc cưới một người Ả Rập làm chồng vì khác biệt văn hóa quá nhiều. Nhiều người còn nói rằng lấy chồng xa sẽ không được về quê vì hộ chiếu phức tạp, lại còn phải bịt khăn kín mít nên khiến chị lăn tăn. Hơn cả, vì đã trải qua một đời chồng nên chị Nga càng chùn bước. Thế nhưng Majdi lại hết mực yêu thương và muốn gắn bó với chị cả đời, sau cùng chị cũng quyết định tiến thêm bước nữa.

Sự tử tế và tình yêu của chồng đã tạo động lực để chị Nga đi bước nữa. (Ảnh: FB Majdi Al Mallad)

Lúc mới về nhà chồng, chị Nga rất thận trọng và rụt rè vì từng thất bại trong chuyện tình cảm. Song tình cảm chân thành và sự tử tế của Majdi đã tạo cho chị cảm giác an toàn hơn rất nhiều. “Mình cũng bảo rằng may mắn quá khi đến giờ này vẫn chưa có gì phải hối hận khi lấy anh”, chị Nga tâm sự.

Dù từng qua một lần đò và lớn hơn Majdi 3 tuổi nhưng gia đình nhà chồng hiện tại của chị Nga rất thoải mái, không để bụng chuyện gì. Câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu” muôn đời xung khắc cũng không xảy đến với chị vì bố mẹ chồng rất vô tư và tốt tính.

Chị Nga và gia đình chồng. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Nàng dâu Dubai luôn thấy may mắn vì được mẹ chồng yêu thương và chăm sóc hết mực, tự tay làm những bữa ăn ngon. Nhịp Sống Việt trích lời chia sẻ của chị Nga: “Đợt mình mang thai rồi bị ốm nghén, mẹ chồng đã sang ở cùng hai vợ chồng để chăm sóc con dâu. Sáng nào bà cũng nấu món trứng, pha sữa, chăm sóc con chu đáo.”

Về các quy định văn hóa và phong tục ở Dubai như bịt khăn khi ra đường, không được mặc váy hay hở tóc cũng như cầu nguyện mỗi ngày 5 lần, chị Nga đều cố gắng học hỏi và tuân thủ. Ở nhà riêng với chồng thì hai người thoải mái hơn, không cần phải quá cầu toàn.

Gia đình chị Nga Trần. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Trong khi nhiều người quan niệm rằng lấy chồng ở thành phố giàu có nhất thế giới thì sẽ sớm được đổi đời, chị Nga lại chứng minh cuộc hôn nhân mà hai vợ chồng cùng nhau cố gắng làm việc và nuôi dạy con cái mới đúng đắn và có ý nghĩa. “Có người lấy được chồng giàu thì sung sướng thật nhưng cũng có người cưới chồng bình thường. Khi đó hai vợ chồng cũng phải tự kiếm tiền để trang trải”, chị Nga chia sẻ.

Công việc chủ yếu của chị là bán hàng online từ Dubai về Việt Nam, vừa để tự chủ về kinh tế, trang trải cuộc sống, vừa kiếm tiền gửi về cho mẹ và con trai đầu lòng ở Việt Nam.

Chị Nga không phụ thuộc vào chồng mà cùng anh kiếm tiền để trang trải cuộc sống và lo cho con cái. (ảnh: Nhịp Sống Việt)

Về lý do tại sao vẫn sống xa con trai, chị Nga chia sẻ rằng vì mẹ ruột đã chăm sóc cháu trong một thời gian dài nên hai bà cháu gắn bó, không muốn chia xa. Mặc khác, học phí và mức sinh hoạt ở Dubai rất đắt đỏ so với Việt Nam, khả năng của chị Nga hiện tại vẫn chưa đủ sức lo cho bé đầy đủ được. Tuy vậy, mỗi năm chị và gia đình vẫn về quê 1-2 lần để thăm hai bà cháu.

Con trai đầu ở Việt Nam và con gái của chị Nga hiện cũng đã lớn. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Sau 7 năm kết hôn, sinh thêm 2 đứa con kháu khỉnh, chị Nga vẫn không hề cảm thấy hối hận với quyết định đi bước nữa tại mảnh đất xa xôi này. Dù rằng không phải lấy chồng nước ngoài bao giờ cũng viên mãn, điều kiện vật chất đầy đủ, nhưng tình cảm của gia đình luôn đong đầy, hạnh phúc.

Lấy chồng, đặc biệt là chồng Tây không phải để sống một cuộc sống ung dung tự tại, phụ thuộc vào gia đình chồng mà là để cả hai cùng cố gắng xây dựng tổ ấm hòa thuận. Như chị Nga, dù làm dâu Dubai nhưng vẫn luôn phải nỗ lực kiếm tiền để trang trải cuộc sống, độc lập kinh tế, sống một cách đường hoàng và tự tin.

Tương tự, chị Thanh Hiếu (31 tuổi, quê ở Bình Thuận) cũng có một cuộc hôn nhân với người chồng Đức không như người ta mơ. Dù yêu nhau thật lòng và muốn dành cho đối phương những điều tốt nhất có thể, nhưng cả hai người cũng phải trải qua quãng thời gian khó khăn với đồng lương “ba cọc ba đồng”, chật vật với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Chị Thanh Hiếu cũng lấy chồng Tây nhưng “đời không như mơ”. (Ảnh: The Newspaper Times)

The Newspaper Times viết, chị Hiếu và người chồng Đức đến với nhau từ thuở còn nghèo “rớt mồng tơi”. “Một tuần ăn hai chục bữa trứng, hết luộc tới chiên, rau xào các loại”, đến cái bánh cũng phải đắn đo mãi mới dám mua về và chia nhau ăn. Tương lai không vững, nhà cửa không có, lấy chồng Tây nhưng chị Hiếu cũng phải tự phấn đấu bằng chính sức mình.

Sau 4 năm cùng nhau cố gắng, cuộc sống hai người dần khá hơn, không phải lo chuyện ăn uống nữa, cặp đôi bắt đầu tìm mua nhà và sinh em bé. Dù phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhưng chính quãng thời gian đó đã thắt chặt tình yêu của hai người.

Sau tất cả, hai vợ chồng đã có cuộc sống ổn định, hạnh phúc. (Ảnh: The Newspaper Times)

Lấy chồng Việt hay chồng nước ngoài là sự lựa chọn và cái duyên của mỗi người. Tuy nhiên, dù là ai, dâu nước nào, các cô gái vẫn luôn phải mạnh mẽ và nỗ lực hết sức mình đúng không?

Theo Thể Thao & Văn Hóa

http://yan.thethaovanhoa.vn/cuoc-song-khong-nhu-tuong-tuong-cua-8x-viet-lay-chong-dubai-300783.html

Loading...