Chủ trọ Sài Gòn miễn phí 100% tiền thuê nhà tháng 7 cho 180 phòng

Loading...

Một chủ nhà ở Sài Gòn san sẻ gánh nặng với khách trọ bằng cách miễn phí tiền thuê của 180 phòng tháng này để mọi người yên tâm thực hiện Chỉ thị 16.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang căng thẳng như hiện nay, nhiều người dân đi “tha hương cầu thực” điêu đứng nơi đất khách vì mất việc, cuộc sống chật vật ăn bữa nay lo bữa mai.

Thương người lao động nghèo thất nghiệp mùa dịch, một chị chủ nhà trọ tốt bụng đã “xin phép” được miễn tiền trọ tháng 7 cho ai đang thuê phòng tại khu trọ của mình. Tấm lòng nhân hậu cùng hành động tương thân tương ái của chủ nhà khiến khách thuê trọ không khỏi cảm kích.

Khách trọ rưng rưng xúc động sau khi nhận tin nhắn từ chủ nhà.
Ngay sau khi nhận được thông báo từ chủ nhà, một khách thuê phòng đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng này lên mạng xã hội và được dân tình đồng loạt tán dương.

Trong thông báo, chị Hằng Trần (chủ khu trọ) viết: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân thành phố chúng ta, đặc biệt là các anh chị em công nhân, các bác xe ôm, bán vé số,… Vì vậy, khu trọ xin được miễn 100% tiền phòng tháng 7 để phần nào chia sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền với mọi người. Mong cô bác, anh chị em giữ gìn sức khỏe và đồng lòng thực hiện tốt Chỉ thị 16 để Sài Gòn sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước đây!”

Thông báo miễn giảm 100% tiền thuê phòng tháng 7.

Giữa tâm dịch, chị Hằng thấu hiểu nỗi lo cơm áo gạo tiền của các lao động nghèo từ thập phương đổ về Sài Gòn, thuê phòng trọ ở nhà chị. Chính vì thế, người phụ nữ này hi vọng số tiền miễn giảm cho các phòng sẽ giúp khách trọ có thêm chi phí mua lương thực, yên tâm thực hiện giãn cách xã hội. “Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết”, câu nói ngắn gọn nhưng lại ấm áp tình người.

Bên cạnh đó, chị Hằng cũng nói với khách trọ rằng sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nếu có thể. Đồng thời, động viên tinh thần bà con trong xóm đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, khu trọ của chị Hằng có tất cả 5 dãy và 180 phòng. Số tiền miễn giảm cho khách trọ lên đến 400 triệu đồng. Được miễn phí tiền phòng tháng 7, ai nấy đều rưng rưng xúc động và bày tỏ lòng biết ơn tấm lòng của bà chủ nhân hậu.

Chị Hằng hi vọng khách trọ giữ tiền đó mua thêm lương thực, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn chung

Câu chuyện cảm động trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều nể phục sự hỗ trợ kịp thời của chủ nhà trọ. Tấm lòng nhân ái của chị Hằng chính là liều “vắc-xin” tốt nhất giúp mọi người vượt qua giai đoạn khốn khó.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Chị chủ trọ có tâm lại có tầm. Đúng là của cho không bằng cách cho”.

“Đọc tin nhắn không thu 180 phòng trọ của chị chủ mà bao người rưng rưng”

“Chỗ tôi cũng được giảm 50% tiền phòng, chủ nhà còn tiếp tế cả lương thực. Dịch khó khăn nên mọi người cùng cố gắng nhé”.

“Mong các chủ trọ cũng san sẻ khó khăn như chị Hằng”.

Hiện bài chia sẻ đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội!

Tổng hợp

Loading...