Căn nhà cấp 4 ngập trong rác của nữ lao công bị hại thương tâm

Loading...

Nơi ở của chị H, nằm sâu trong ngõ nhỏ, xung quanh đều là rác, bốc mùi khó chịu. Trước khi mất, nữ lao công xấu số đã để dành tiền xây nhà mới song chưa kịp thực hiện thì qua đời.

Sau vụ việc thương tâm của chị Vũ Thúy H. (44 tuổi, ngụ tại Quận Bắc Từ Liềm – Hà Nội), chiều ngày 5/4, hình ảnh về căn nhà nữ lao công từng sống khiến nhiều người đau nhói. Người dẫn đường tới căn nhà chị H. đã ở trước khi gặp nạn chính là ông Vũ Văn Sáu (76 tuổi, bố ruột nữ lao công). Nén đau thương, người đàn ông ở tuổi lão niên ngậm ngùi chia sẻ về gia cảnh khó khăn của cô con gái út.

Ông Sáu là bố ruột chị H. – nữ lao công trong vụ việc chấn động trên đường Cầu Giấy vào đêm ngày 4/4.

Nhà của nữ lao công xấu số nằm sâu trong con ngõ nhỏ trên đường Đức Diễn, thuộc phường Phúc Diễn. Ngay từ bên ngoài đi vào, có thể thấy căn nhà khá lụp xụp, bủa vây xung quanh đều là rác, phế thải.

Theo chia sẻ, vợ chồng ông Sáu có 5 người con trai, 3 người con gái. Chị H. là con út trong nhà. Dù đã ở ngưỡng ngoài 40, chị H. chưa lập gia đình nên chỉ xin bố mẹ một mảnh đất khoảng 30 mét vuông để dựng nhà ở tạm. Trước đó, các anh chị ruột từng ngỏ lời bảo chị H. về sống chung song chị từ chối.

Căn nhà được dựng trên mảnh đất 30 mét vuông, là nơi chị H. ở tạm qua ngày.

Bao quanh căn nhà là ngập đầy các loại rác thải, đều đã bốc mùi hôi thối, khó chịu.

Về hoàn cảnh của nữ lao công, người bố cho biết chị H. ở một mình. Không muốn sống cùng bố mẹ và để thuận tiện cho việc đi làm về muộn, chị quyết định tách ra ở riêng. Căn nhà hiện tại là ở tạm, còn lụp xụp. Vốn chị H. đang tiết kiệm tiền, để dành xây nhà mới. Thế nhưng, dự định chưa kịp thực hiện thì chị lại gặp nạn.

Phía trước nhà chỉ H. là những bãi rác nối tiếp nhau. Cây cối ở đây cũng um tùm, không gian ẩm thấp và xuất hiện nhiều muỗi.

Vốn chị H. đang để dành tiền xây nhà mới nhưng chưa kịp thực hiện đã xảy ra vụ việc

Con đường vào nhà cũng bốc mùi khó chịu do có nhiều phế liệu, thức ăn thừa…

Sự ra đi đột ngột của chị H. khiến gia đình ông Sáu không khỏi bàng hoàng. Căn nhà của chị cũng vắng hơi người, trở nên lạnh lẽ hơn trước.

Ông Sáu xúc động khi chỉ dẫn về từng ngõ ngách quanh căn nhà mà nữ lao công từng sống.

Phí trước sân nhà của chị H. có một khoảng trống được dành ra để nấu nướng, tắm giặt. Đây cũng là nơi dự trữ nước sạch hiếm hoi giữ không gian ngập đầy rác thải. Bình dự trữ nước của chị H. cũng là loại cũ, loại 15 lít. Ngoài ra còn xô sơn cũ được trưng dụng để chứa nước dùng hàng ngày.

Khu vực dư trữ nước, cũng là nơi chị H. nấu ăn, tắm giặt mỗi ngày, chỉ gói gọn trong khoảng 3m.

Ông Sáu chia sẻ nhiều lúc xót con, khuyên con về ở chung nhưng không được. Hai ông bà cũng không biết làm sao.

Ông Sáu chưa thể mở cửa vào trong nhà của con gái quá cố để dọn dẹp đồ đạc do không có chìa khóa.

Khoảnh khắc người cha gia ngậm ngùi giữa căn nhà lụp xụp của con khiến nhiều người cảm thương, xúc động.
Chia sẻ về dự tính sau này, ông Sáu cho biết, vì con gái đã mất nên hai ông bà sẽ dùng mảnh đất này để xây nhà thờ. Nếu về sau có ai sống tại đây, người đó sẽ đàm đương việc hương khói cho người đã mất.

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/can-canh-can-nha-cap-bon-bi-rac-bua-vay-cua-nu-lao-cong-bi-sat-hai-thuong-tam-161210504180428872.htm

Loading...