Cận cảnh hố tử thần rộng 30m2, sâu 5m ở Hà Nội khiến 20 hộ dân sơ tán

Loading...

Một “hố tử thần” lớn xuất hiện trong lúc người dân đang khoan giếng, 20 hộ dân lân cận phải sơ tán gấp để đảm bảo an toàn.

Báo Lao Động đưa tin, tối ngày 6/4, ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) xác nhận, trên đường tỉnh lộ 419, đoạn qua địa bàn xã vừa xuất hiện một “hố tử thần” sâu 5m, rộng 30m2, ngay phía trước cửa nhà dân.

Cũng theo chủ tịch xã Quảng Bị, hố sâu xuất hiện sau khi 1 hộ gia đình gần đó tiến hành khoan giếng. Được biết, khi chạm đến độ sâu khoảng 47m, giàn khoan bị nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã bỏ chạy, đồng thời hô hoán chủ nhà và hàng xóm sơ tán. Không ngoài dự đoán, chỉ sau ít giờ, một “hố tử thần” xuất hiện, “nuốt” trọn giàn khoan.

“Hố tử thần” xuất hiện sau khi người dân đào giếng

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng theo dõi tại đoạn đường xảy ra sự việc

Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Quảng Bị đã huy động lực lượng công an tiến hành phong tỏa hiện trường, cảnh báo nguy hiểm cho người dân và sơ tán khoảng 20 hộ dân sống quanh vùng nguy hiểm. Tính tới 21 giờ tối ngày 6/4, “hố tử thần” này đã sâu 5 m và rộng khoảng 30 m2.

Cận cảnh hố tử thần rộng 30m2, sâu 5m2

Trao đổi với Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, anh Tạ Viết Chiến, chủ một căn nhà 5 tầng bị ảnh hưởng cho biết, khoảng hơn 16h chiều 6/4, khi anh đang ở tầng 2 thì nghe tiếng động rất lớn.

“Tôi ở tầng 2 chạy xuống thì sững sờ thấy toàn bộ phần vỉa hè trước cửa đã sụt lún, cây lộc vừng cao khoảng 6m trước cửa đã bị cuốn chìm hẳn xuống hố, một chiếc máy khoan giếng cũng bị cuốn mất tích”, anh Chiến bàng hoàng kể lại.

Sáng 7/4, cơ quan chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đảm bảo an toàn khu vực xuất hiện “hố tử thần” tại Thôn 2, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội)

Cũng theo anh Chiến, gia đình anh có 8 người tuy nhiên tất cả đều phải sơ tán, đi ở nhờ để đảm bảo an toàn.

Sáng 7/4, rất nhiều người dân có mặt tại hiện trường. Nhiều người dân vẫn tò mò đến khu vực hố, ngay lập tức bị lực lượng công an nhắc nhở. Theo lãnh đạo địa phương, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ việc

Sáng 7/4, rất nhiều người dân có mặt tại hiện trường

Theo lãnh đạo địa phương, hố sâu xuất hiện cùng thời điểm khi 1 hộ gia đình gần đó tiến hành khoan giếng

Người dân hiếu kỳ tới xem dù được lực lượng chức năng cảnh báo nguy hiểm

Trước nguy cơ hố sụt lún mở rộng, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường lực lượng để tránh người dân tập trung đến khu vực này.

Theo Lao Động, Thanh Niên, Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

https://laodong.vn/xa-hoi/xuat-hien-ho-tu-than-o-ha-noi-896403.ldo

Loading...