Cận cảnh bát hương cao hơn 2 mét, gia chủ phải bắc ghế thắp nhang

Loading...

Muốn thắp được nhang lên bát hương cao hơn 2 mét xum xuê như tán cây này, gia chủ phải bắc ghế cao và thật cẩn thận mới cắm được nhang xuống.

Mới đây cư dân mạng được phen xôn xao khi truyền tay nhau hình ảnh bát hương cao hơn 2 mét tỏa tán xum xuê như cây xanh được cho là ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Vì bát hương quá cao nên gia chủ phải bắc ghế với tay mới thắp được cây nhang.

Cận cảnh bát hương siêu khổng lồ.

Hình ảnh chụp khiến ai nhìn cũng vô cùng cảm thán.

Theo như quan niệm xưa, bát hương càng đầy, càng cao thì tổ tiên, ông bà càng hiển linh, nên nhiều gia chủ quyết định không rút tỉa mà để chân hương, tàn hương đầy đặn, um tùm, giúp gia chủ sẽ có nhiều lộc hơn.

Nhìn mà choáng ngợp luôn.

Bắc ghế thắp hương là có thật…

Lại còn phải kiễng chân với tay mới tới.

Thực tế để cắm được bát hương cao thế này không hề dễ dàng và không phải gia đình nào cũng làm được. Nhìn vào bát hương khổng lồ có thể thấy số lượng chân hương đếm không xuể, những lớp chân hương tạo thành tầng tầng, lớp lớp không khác gì cây cổ thụ xòe tán.

Gia chủ nhiều lộc lắm đây.

Phía dưới bài đăng là 1 loạt bình luận từ cư dân mạng:

– Lần đầu tiên trong đời thấy có bát hương khổng lồ siêu cao, siêu to như này mọi người ạ . Chắc các cụ xưa mới làm được.

– Nhìn thì siêu đồ sộ nhưng mình chỉ sợ nó sập hoặc nếu bốc cháy thì làm thế nào. Với lại bên dưới còn có đồ vàng mã nữa, chẳng may cháy thì khổ.

– Mình chỉ được xem những bát nhanh lớn ở chùa chiền còn trong gia đình như này thì chưa thấy bao giờ. Chắc nhà lắm lộc lắm đây.

– Mới đầu nhìn còn tưởng photoshop cơ. Ước gì được tận mắt thấy.

Ngoài bát hang siêu khổng lồ của hộ gia đình ở Phú Thọ thì cũng có rất nhiều gia chủ khác tin vào bát hương càng đầy, càng cao thì tổ tiên, ông bà càng hiển linh nên cũng không tỉa chân hương:

Bát hương cao ngất vì gia chủ không tỉa chân hương.

Một hình ảnh bát hương xòe tán xum xuê khác.

Nhiều người tin rằng bát hương càng lớn thì càng nhiều lộc.

Bát hương này cũng được cắm tầng tầng lớp lớp khá đồ sộ so với bát cắm hương.

TH

Loading...