Bố mẹ chồng cho nhà nhưng đứng tên con trai: Dâu cũng chỉ là người ngoài

Loading...

Còn nhớ ngày mới về nhà chồng, bố mẹ cầm tay luôn miệng nói ‘Coi dâu như là con gái’ mà em cảm động vô cùng. Nhưng càng sống lâu, em mới hiểu đó chỉ là lời nói thoáng qua cho đẹp mặt nhau mà thôi. Bởi thực chất với họ, em chẳng khác gì người dưng.

Nhà chồng có 2 người con trai, chồng em là con cả. Trước kia cả nhà 6 người sống chung một nhà, em là dâu cả nên có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng hơn dâu út.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhưng càng ngày càng có nhiều mâu thuẫn phát sinh. Quanh quẩn cũng là chuyện khác biệt lối sống rồi chị em dâu bì tị nhau.

Thời gian gần đây bố mẹ chồng em có gọi các con lại đông đủ rồi bàn bạc đại ý là cho chú út miếng đất, cho vợ chồng em cái nhà cấp 4 trên thị trấn để làm ăn. Vợ chồng em nghe xong cũng rất phấn khởi bởi được ra sống riêng đỡ phải chung đụng.

Chưa kể, ngoài chỗ đất ông bà cho vẫn còn 2 mảnh đất vườn rất rộng có thể làm được nhiều thứ. Hôm qua lúc ngồi ăn cơm, ông bà mang giấy tờ đã chuyển đổi chủ sở hữu ra bảo luôn:

‘Đấy như bố mẹ đã nói, có ít cho ít, có nhiều cho nhiều không đứa nào được tị đứa nào’.

Em nhìn tờ giấy bìa hồng ấy mà sướng rơn người. Thế nhưng sau khi xem giấy tờ đất với nhà thì phát hiện ông bà đều để con trai đứng tên. Thậm chí, di chúc đi kèm cũng viết sau này đất cát cũng chỉ để cháu thừa kế chứ phận dâu chẳng được quyền xen vào.

Em bức xúc lắm, rõ ràng là bảo cho 2 vợ chồng mà giờ tên lại chỉ có mình chồng. Làm dâu 5 năm, không nói công lao to tát gì nhưng em cũng chăm sóc ông bà hết lòng, sống không có điều tiếng với ai.

Chưa kể trước đây khi ở cùng, mẹ chồng cũng luôn miệng hứa hẹn sẽ không để em thiệt thòi. Thế mà giờ thì lại quay ngoắt khiến em đắng nghẹn.

Em nói luôn quan điểm này với mẹ chồng thì bà bảo em sân si: ‘Để tên chồng là đúng rồi. Tôi cho chồng chị không là cho chị à mà còn đòi hỏi. Của chồng công vợ, hay chị tính bỏ nó để tôi còn biết đường’.

‘Bố mẹ bảo cho chúng con đất với nhà thì phải cho cả 2 đứng tên chứ. Đằng này để mỗi tên chồng thì con khác gì người ngoài. Như thế là đề phòng với con, không tôn trọng con’.

Nghe em nói thế, cả nhà cãi nhau ầm ĩ hết cả lên. Chồng thì quát vợ im đừng hơn thua với mẹ, mẹ cho thế là đúng:‘Con Mai (dâu út) nó còn không kêu ca một câu, chị đòi hỏi cái gì’.

Vấn đề là không phải em tham nhưng mọi người xem cách ông bà cho con cái như thế khác gì coi em là người dưng nước lã. Người ta bảo cách cho hơn của cho là thế.

Mấy hôm nay không khí trong nhà căng như dây đàn, chồng trách em sống không biết điều, bố mẹ cho rồi mà còn đòi hỏi này kia. Mẹ chồng cũng không nói chuyện với dâu câu nào. Họ cứ tự cho bản thân là đúng, trong khi em đây mới là người cảm thấy bất bình.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Loading...