Bé 3 tuổi được kéo ra sau 4 ngày vùi trong đất đá, bố nghẹn ngào: ‘Mẹ trên trời đã che chở con bình yên’

Loading...

Trong những ngày này, nếu hỏi Ayda có nghĩa là gì, thì nó có nghĩa là điều kỳ diệu, phép màu, kì tích

Với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/10 vừa qua chính là ngày đau thương khi trận động đất xảy ra đã khiến 116 người qua đời, là trận động đất gây thương vong lớn nhất tại nước này trong gần 1 thập kỷ qua. Ngoài số người thiệt mạng nói trên, còn 1.035 người khác bị thương trong trận động đất này. Thế nên tin tức về cô bé 3 tuổi được cứu sống sau 4 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát đã khiến những người dân Thổ Nhĩ Kỳ tạm ngừng những giây phút bi thương để chúc mừng nhau khi kỳ tích xuất hiện.

Hiện trường chung cư đổ nát sau trận động đất

Ayda Gezgin, tên của bé gái, trông vẫn mạnh khỏe và nhận thức được mọi thứ xung quanh khi được đội cứu hộ kéo ra khỏi đống đổ nát của một chung cư. Người dânThổ Nhĩ Kỳ gọi cô bé là ” phép màu của chúng ta ” sau khi cô nhóc hoàn toàn bình yên và sống sót, dù đã trải qua 91 giờ bị kẹp giữa một chiếc máy rửa bát và các mảnh vỡ. 91 giờ tương đương với 4 ngày, với một đứa trẻ 3 tuổi còn sống sót thì đó quả là một điều kỳ diệu.

Chẳng ai tin được đứa bé 3 tuổi có thể rạng rỡ đến thế sau 4 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Ban đầu tin tức quốc tế cho biết cô bé 4 tuổi, nhưng Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca sau đó đính chính cô bé chỉ mới 3 tuổi. Sau khi được đưa ra ngoài, quấn trong chiếc chăn và đưa đến nơi an toàn, cô bé đã gọi “Mẹ ơi, con muốn mẹ”, khiến đám đông vỡ òa trong tiếng vỗ tay cuồng nhiệt, nhiều người mừng rỡ ôm nhau khóc, vui sướng cảm ơn thượng đế. Ayda Gezgin trở thành trường hợp sống sót thần kỳ vì đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát 4 ngày liền.

Đội cứu hộ bật khóc chúc mừng nhau khi cứu được bé gái

Ayda chính là phép màu của cuộc sống, nhưng mẹ của bé 3 tuổi được cứu sống sau 4 ngày bị chôn vùi thì không may mắn như con gái. Trong những nỗ lực tìm kiếm người gặp nạn, trong những lời cầu nguyện, thi thể của chị Fidan Gezgin, mẹ bé Ayda, đã được tìm thấy trong đống đổ nát. Khi trận động đất xảy ra, chị Fidan và con gái vừa trở về nhà sau khi đi dạo ngoài công viên. Cha và anh trai của Ayda vẫn an toàn, họ không có ở nhà khi trận động đất xảy ra .

Gia đình hạnh phúc của Ayda trước khi tai họa ập đến

Tang lễ của Fidan Gezgin, mẹ của Ayda Gezgin, đã được tổ chức trong nỗi xót thương lẫn hi vọng. Cô bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện và chưa biết rằng mình đã mất mẹ mãi mãi. Người cha đau đớn của bé, anh Uğur Gezgin chia sẻ: “Tôi đang ở trong một hoàn cảnh khó khăn. Nó xảy ra vào thời điểm tôi không bao giờ nghĩ tới. Tôi đã nói chuyện điện thoại với vợ tôi 20 phút trước trận động đất. Tôi đã không ngờ rằng đó là lần cuối cùng tôi nghe giọng nói của vợ mình.

Bố Ayda nghẹn ngào khi nhận tin cứu được con gái nhưng vợ thì đã qua đời

Theo bác sĩ pháp y, vợ tôi đã qua đời sau trận động đất đầu tiên. Nhưng kỳ diệu thay, con gái tôi bằng cách nào đó đã được che chở và sống sót sau 4 ngày bị chôn vùi. Tôi nghĩ rằng mẹ Ayda trên trời đã phù hộ cho con.

Mẹ Ayda đã qua đời ngay sau trận động đất, nhưng không hiểu phép màu đã giữ gìn hơi thở của Ayda suốt 91 giờ đồng hồ.

Tôi chỉ mới gặp con gái được 2 phút, trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nó bị mất nước, lưỡi khô. 91 giờ là một khoảng thời gian rất dài. Phép màu đã xuất hiện khi tất cả hy vọng đã kết thúc. Chúng tôi đang đợi được ôm nó vào lòng. Tôi sẽ nói với nó rằng mẹ không còn nữa nhưng mẹ sẽ luôn dõi theo chúng ta”

Khi Ayda được đưa ra ngoài, tấm ảnh chụp gia đình 4 người của cô bé đã được nhiều người chia sẻ với lời cầu nguyện sẽ nhanh chóng tìm thấy người mẹ còn sống, như trong tấm ảnh hạnh phúc đó. Nhưng quy luật cuộc sống vốn rất nghiệt ngã, không phải ai cũng có thể trọn vẹn niềm vui.

Cô bé bị mất nước sau 4 ngày bị vùi dưới đống đổ nát, nhưng vẫn khỏe mạnh

Cuộc sống của bé gái được cứu sống sau 4 ngày bị chôn vùi sẽ không giống như trước đây nữa, nhưng Ayda còn sống, và tin tức đó đang được lan truyền và ăn mừng, giữa những đau thương và mất mát đang đè nặng lên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài và ảnh tổng hợp từ TH

Loading...