Vừa xuống xe chàng trai đã mua 1 bó hoa cúc kèm theo chiếc váy cưới rồi đi thẳng ra ngh.ĩa đị.a

Còn có chục ngày nữa là 2 người họ được ở bên nhau vậy mà cuối cùng My lại cho người yêu trong nấm mồ. Nhìn cảnh Quang làm đám cưới ngoài nghĩ.a đị.a ai cũng xót xa.

Nhớ ngày Quang sắp đi Nhật, bạn gái chuẩn bị cho anh đủ thứ. Cả tháng trời cô thức đêm hôm để đan khăn và móc áo len cho anh, cô cũng làm cả quyển album ảnh chung của 2 đứa để anh đưa theo cùng nữa. Cô bảo:

– Mỗi lần anh mỏi mệt, mỗi lần anh nhớ em hoặc mỗi lần định xiêu lòng trước ai đó thì hãy dở album này ra. Hãy nhớ lại quãng thời gian 7 năm mình đã cùng nhau trải qua em tin anh sẽ thấy ấm lòng và chung thủy với em hơn.

– Nhất định rồi, anh làm sao có thể yêu ai khác ngoài em được chứ.

Hôm bạn trai ra sân bay My và anh đều khóc đỏ hoe, họ ôm nhau mãi mới buông.

– Chờ anh nhé, nhất định anh sẽ về và cưới em làm vợ.

Quang với My yêu nhau từ hồi lớp 10, tình cảm của cả 2 luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Học đại học xong Quang xin việc nhưng hầu hết đều lương thấp, nên anh quyết định đi Nhật để làm giàu. Lúc đó cả 2 đều mộng mơ sau này Quang về họ sẽ làm đám cưới và xây nhà rồi sống thật hạnh phúc.

BAN-GAI-MAT-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Đợt ấy Quang đi My khóc nhiều lắm vì nhớ cồn cào, trước đây ngày nào cũng thấy nhau vậy mà giờ mỗi đứa mỗi ngả. cả 2 đều mòn mỏi chờ đợi ngày gặp lại. Quang đi được 2 năm thì định về làm đám cưới, ở nhà bố mẹ anh cũng chuẩn bị đồ để ăn hỏi cả rồi.

Còn 10 ngày nữa thì Quang về cả 2 háo hức đếm từng ngày 1. Nhưng rồi trời tính không bằng người tính, tai họa lại ập xuống khiến My ra đi mãi mãi. Cô bị tai nạn trong lúc đi làm về, hôm đó cô bị đâm xe bởi 1 gã đàn ông say rượu cú va chạm mạnh khiến My t.ử v.ong tại chỗ.

Mọi người đau đớn vô cùng, ai cũng thương cũng xót. Họ giấu Quang nhưng sau 6 ngày thì anh biết tin do bạn bè nhắn tin chia buồn, Quang như hóa điên. Anh khóc đến ngất lên ngất xuống. Ngày về vừa xuống xe anh đã đi mua hoa cúc và 1 chiếc váy cưới mà My bảo cô thích trước đó rồi đi thẳng ra mộ bạn gái chứ chưa về nhà vội. Hôm đó ai chứng kiến cũng bật khóc, ngồi trước mộ My, Quang bảo:

– Anh về rồi đây, xin lỗi đã để em phải chờ lâu. Anh thật sự xin lỗi. Anh có tội với em, đáng lẽ em phải chờ anh về chứ sao lại bỏ anh 1 mình thế này. Hôm nay anh về rồi mình làm đám cưới nhé, chiếc váy hôm nọ em chụp ảnh gửi cho anh, anh mua cho em rồi đây này, nhẫn anh cũng mua rồi, em có thích chiếc nhẫn này không. Em đồng ý làm vợ anh nhé.

Nói rồi Quang đeo 1 chiếc nhẫn vào tay mình 1 chiếc để lên mộ My rồi anh đốt chiếc váy cưới bên cạnh mộ người anh luôn xem là “vợ”. Còn gì đau đớn hơn sinh ly tử biệt, họ khao khát được gặp nhau được ôm nhau 1 cái thật chặt thôi vậy mà sao ông trời nỡ nhẫn tâm chia cách họ. Những ngày về Quang rất suy sụp, anh trốn vào phòng khóc 1 mình rất nhiều lần, bố mẹ anh đau lòng lắm còn bố mẹ My cứ hễ thấy Quang đến là khóc. Những điều My muốn làm cho bố mẹ anh đều thay cô làm, từ việc mua máy giặt đến việc sửa sang lại giàn hoa yêu thích cho bố. Nỗi đau này thật khó để chấp nhận, điều anh buồn nhất đó là khi My ra đi anh không thể bên cạnh cô lần cuối. Vậy nên ai còn người thân, người thương hãy trân trọng, cuộc đời vô thường chẳng biết sẽ chia xa nhau lúc nào.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *