Vừa tới nhà đón dâu, chú rể cầm theo hóa đơn 300 triệu đưa cô dâu: "Em bảo mẹ tí thanh toán chỗ tiền này cho nhà anh nhé"

Loading...

Nhìn thấy xấp hóa đơn với số tiền 300 triệu chú rể đưa cho, Hân không tin nổi vào mắt mình nữa: “Anh lấy vợ hay là kinh doanh”.

Người ta bảo là con gái phải giữ lấy thân quả chẳng sai chút nào. Nếu không thể giữ thân cũng đừng có bầu trước kẻo bị mất giá. Có bầu người ta cưới cho là may còn không phải làm mẹ đơn thân thì khổ cả đời, không chỉ mình khổ mà bố mẹ và con mình cũng khổ. Vì thế con gái khi yêu nhất định phải biết bảo vệ lấy bản thân đừng để mọi chuyện đi quá xa để rồi ân hận.

Từ ngày mang bầu Hân cũng thấy ân hận vô cùng, cô ân hận vì nghe lời đường mật của bạn trai. Nhà Hân giàu có lại gia giáo nên khi nghe tin con gái có bầu bố mẹ cô đã vô cùng sốc. Họ đến gặp nhà trai để bàn chuyện, lúc này bố mẹ Hùng lại tỏ ra vênh váo:

– Chắc gì đứa bé là con của con trai tôi, nhà tôi từ trước đến nay không có truyền thống cưới con dâu có bầu trước.

Bố mẹ Hân cay cú, xấu hổ và rất tức giận nhưng vẫn phải xuống nước cầu xin để con gái có thể cưới xin 1 cách êm đẹp vì cái thai đã hơn 4 tháng không nỡ phá bỏ. Họ không muốn con gái mang tiếng không chồng mà chửa hơn nữa với bố mẹ cô danh dự gia đình vô cùng quan trọng.

Trước mặt Hân thì Hùng thề non hẹn biển còn đứng trước bố mẹ thì anh ta như rùa rụt cổ. Bố mẹ Hùng vốn khó tính, họ không muốn cưới 1 cô con dâu tiểu thư đỏng đảnh như Hân về vì sợ cô sẽ quen thói được chiều chuộng mà không biết cách làm dâu, làm vợ và làm mẹ. Nhưng sau mấy lần đàm phán cuối cùng đám cưới cũng diễn ra, mẹ Hùng ra yêu cầu vì là cưới chạy nên họ chưa có chuẩn bị gì cả vì thế nhà Hân phải lo hết mọi chuyện.

– Đâu ra cái lý đó.

– Vậy thì không cưới xin gì nữa.

hoa-don-dam-cuoi-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Bố Hân muốn đánh người lắm rồi nhưng vẫn cố nhịn nhục. Về nhà ông tát con gái 2 cái:

– Mày đã thấy nhục chưa, có thân mà không biết giữ, đã thế còn nhất quyết lấy thằng đó sau này khổ thì đừng trách ai.

Hân chỉ biết khóc vì cô biết tội là do mình gây ra không còn gì để bao biện, cô chỉ không nghĩ bố mẹ bạn trai lại quá đáng như vậy. Nhớ hôm đám cưới bố mẹ Hùng tổ chức linh đình vì tiền mừng họ thu còn chi phí bên nhà Hân lo nên chẳng việc gì phải lăn tăn cả. Hơn nữa nhà Hùng được mỗi anh là con trai nên ông bà làm rất hoành tráng. Nhớ lúc đến rước dâu, thay vì hạnh phúc dìu cô dâu ra thì Hùng vội đưa hóa đơn cho vợ và bảo:

– Em bảo mẹ tí thanh toán chỗ tiền này cho nhà anh nhé.

Hân xem quá liền giật nảy mình:

– Cái gì, 3… 300 triệu ư?? Nhà em còn không làm đến 200 chứ chưa nói gì đến 300. Sao anh và bố mẹ anh quá đáng thế, anh cưới vợ hay kinh doanh.

– Thì bố mẹ em cũng hứa rồi mà, bố mẹ mời đông khách anh biết làm sao được, trước họ mời mình thì giờ mình mời lại đáp lễ là chuyện dễ hiểu, có gì mà em nhảy ngược lên thế. Có mỗi 300 triệu nhằm nhò gì với gia đình em đâu.

– Anh nghĩ nhà tôi là cái mỏ vàng chắc. Anh nói 300 triệu không nhằm nhò gì thì gia đình anh lấy tiền mừng đó mà trả, anh và bố mẹ anh định nuốt trọn tiền mừng còn chi phí bắt nhà tôi trả sao?? Cái lý đó lấy đâu ra vậy.

– Em nên nhớ em chửa rồi, tức là mất giá rồi, nên muốn cưới thì đành chấp nhận chuyện này thôi.

– Tôi chửa con ai, đứa bé là con của riêng tôi chắc. Tôi lấy chồng chứ đâu phải mua chồng. Sao anh vô lý đùng đùng vậy, nếu thế không cưới xin gì nữa hết, anh về bảo bố mẹ anh đi mà lo liệu, tôi sẽ làm mẹ đơn thân. Lấy 1 người chồng như anh và có bố mẹ chồng như bố mẹ anh, tôi thà không có còn hơn. Nhưng anh hãy nhớ 1 điều con tôi đẻ ra tôi nuôi, lúc đó gia đình anh đừng bén mảng đến đây đòi con đòi cháu đấy.

– Em vô lý nhỉ, đòi cưới thì người ta cưới cho rồi, giờ có 300 triệu mà trở mặt. Nếu em hủy hôn cũng phải trả chi phí cho bố mẹ anh.

– Quên đi, các người mời các người tự đi mà trả, tôi không trả cắc nào đâu, anh nghĩ bố mẹ tôi là mỏ vàng chắc.

Hân hủy hôn khiến bố mẹ cô buồn bực nhưng giờ họ cũng mặc kệ vì lấy cũng khổ, không lấy cũng khổ nhưng thà khổ mà tự do còn hơn về nhà đối diện với 3 con người đó. Bố mẹ cô đồng ý để con gái làm mẹ đơn thân họ cũng chẳng màng sĩ diện gia đình nữa, họ đã quá mệt mỏi rồi. 2 gia đình tranh cãi nảy lửa cuối cùng Hân cởi váy cưới và bỏ lên nhà mặc kệ thế sự. Vậy đấy, tình yêu hôn nhân tan vỡ cũng chỉ vì cái bụng bầu và đồng tiền, nên nếu muốn được người ta coi trọng thì tốt nhất đừng để cái bụng phình lên khi cưới có cưới hỏi, cũng đừng dại dột nghe bạn trai hay bố mẹ anh ta dụ dỗ có bầu trước rồi mới cưới. Nếu sống yên ổn với nhà chồng thì cũng khó thoải mái với miệng lưỡi thế gian vì thế cứ giữ lấy thân cho khỏe.

An Nhiên

 

Loading...