Vừa đưa thiệp mời, đứa bạn đã nhếch mép: “7h tối nay đến nhà tao, mày sẽ biết chồng mày yêu mày thế nào”

“Mày chắc lấy anh ta là quyết định đúng đắn của mày chứ? 7h tối nay mày đến nhà tao, mày sẽ biết chồng mày yêu mày thế nào”.

Sau 3 năm yêu nhau, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân vì tình cảm của cả 2 đã đủ lớn và công việc 2 đứa đã ổn định. Chúng tôi đã chụp ảnh cưới, in thiệp xong xuôi hết rồi giờ chỉ còn chờ đến ngày 2 đứa về chung 1 nhà thôi. Sợ mời cưới sớm, bạn bè quên nên khi còn 1 tuần trước ngày cưới tôi mới đi mời. Mời gần hết, đợi mãi đứa bạn thân tôi mới đi công tác về tới nhà nó mời. Thế nhưng vừa nhìn thiệp cưới của tôi nó đã nhếch mép.

– 7h tối nay mày đến nhà tao, mày sẽ biết chồng mày yêu mày thế nào.

– Mày nói gì lạ vậy?? Anh ấy có vấn đề gì sao??

– Mày cứ đến thì biết, giờ nói mày cũng chẳng nghe. Thế nhé, thôi mày về đi, tao có việc đi rồi.

Thấy biểu hiện của con bạn lạ, tôi cũng sinh nghi lại lo không biết có chuyện gì đây. Nó là đứa bạn tốt nhất với tôi, hiểu tôi nhưng nó lại là người ngăn cản tôi lấy Tú mà không nói lý do. Nhưng vì yêu, tin Tú tôi vẫn quyết định lấy anh. 7h tối, tôi thu xếp công việc chạy qua nhà nó xem nó muốn cho tôi thấy điều gì từ anh Tú. Vừa đẩy cửa vào, tôi chết sững thấy anh Tú đang quỳ xuống van xin nó.

lam-tinh2-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Em à, em cho anh lần này đi. Anh nhớ em lắm, 1 nháy thôi, 20 phút hay 10 phút cũng được. Anh biết, anh không nên cưới Vui (tên tôi), người anh thương là em, đáng lẽ anh phải cưới em nhưng anh không thể làm khác vì khối tài sản khổng lồ nhà cô ấy. Em chịu khó chờ anh, đợi khi anh đứng tên nhà cửa, tài sản của nhà cô ta, anh sẽ bỏ nó cưới em về làm vợ. Em cho anh đi, sắp tới anh phải làm chồng người ta rồi, sau này muốn gần em cũng khó.

– Vậy anh yêu tôi chứ không yêu Vui, anh cưới cô ta chỉ vì tiền nhà cô ta đúng không??

– Đúng vậy, từ ngày quen và yêu Vui anh chỉ tiếp cận cô ta vì gia thế cô ta thôi. Nhưng người anh yêu là em. Anh xin lỗi đã khiến em phải chịu thiệt thòi em ạ. Để đêm nay anh bù đắp cho em được không??

Nó đứng dậy nhìn tôi với vẻ mặt không vui vẻ gì lắm, còn tôi cứ đứng đơ người khi nghe những gì chồng tương lai nói. Hóa ra người luôn nói yêu tôi, chỉ có tôi lại yêu tài sản nhà tôi, qua lại với bạn tôi sau lưng tôi thế ư?? Anh ta tại sao lại làm thế với tôi chứ??

– Giờ thì mày đã biết chồng mày yêu mày nhiều như thế nào rồi đấy. Chỉ tiếc là tao và mày lại yêu chung 1 người. Anh ta tham lam không muốn mất khối tài sản khủng lồ nhà mày mà phản bội tao, tao lại không can tâm nhìn người tao yêu lấy người khác làm vợ nên tao quyết định làm ầm mọi chuyện nên. Khi tao không có được thứ tao muốn thì cả mày, anh ta sẽ phải mất hết.

– Hân (bạn tôi) em điên rồi, sao em lại tự hại mình, hại anh như thế chứ?? Vui ơi, không phải như vậy đâu. Vừa anh chỉ nói đùa, diễn thôi mà. Anh không hề yêu Hân, anh chỉ thương duy nhất em thôi Hân à?? Anh yêu em thật lòng.

– Im đi, đừng thốt ra những lời ghê tởm như thế?? Tôi cứ nghĩ anh yêu tôi thật, có người bạn tốt thật nhưng tôi đã sai, sai hoàn toàn. Tất cả đều phản bội tôi, chỉ có tôi ngốc nghếch tin vào các người. Chúng ta hủy hôn và đừng tìm tôi nữa. Hân à, cảm ơn mày đã cho tao biết sự thật nhưng thời gian này tao không đủ dũng cảm, bình tĩnh đối diện với mày. Xin lỗi.

Tôi rời khỏi đấy, ôm mặt khóc nức nở vì bí mật khủng khiếp của 2 người đó sau lưng tôi. Yêu, cho đi tất cả cuối cùng nhận lại được sự phản bội như vậy sao?? Tại sao Tú lại đối xử với tôi như thế?? Tại sao, tại sao??

Mẫn Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *