Vừa bị ‘giải tán’ đầu năm, gần 400 công nhân ở Bình Dương sướng rơn được ‘tặng’ liền việc mới

Loading...

Đại dịch Covid-19 đang gây những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế, mà rõ nhất là nỗi lo mất việc-thất nghiệp, vật lộn mưu sinh của người lao động. Hẳn nhiều mẹ ở đây cũng đang lo ngay ngáy bởi không biết mình có thể “bám trụ” công việc hiện tại trong bao lâu.

Và mới đây, thông tin hàng trăm công nhân tại 1 công ty ở Bình Dương ngỡ ngàng trước tin doanh nghiệp giải thể ngay trong ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết cũng khiến nhiều người xót xa. Thế nhưng, một tin vui đã đến trong ngày, một doanh nghiệp khác ở Bình Dương đã nhận toàn bộ 345 công nhân của công ty vừa giải thể nói trên. Đọc tin mà mừng cho họ lắm các mẹ ạ!

Cụ thể, đăng tải từ Báo Tuổi Trẻ và Báo Thanh Niên thì ngày 18-2, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã kết nối một doanh nghiệp tại thị xã Bến Cát sẵn sàng nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, sản xuất giường ghế sofa) ở Khu công nghiệp Rạch Bắp.

Công nhân hụt hẫng khi ngày đầu đi làm biết tin công ty giải thể. Ảnh: NLD

Lý do vì Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam vừa được chủ doanh nghiệp thông báo giải thể.

“Chúng tôi đã làm việc với Công ty Gỗ Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc”, lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương nói.

Lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng cũng đã hướng dẫn cho Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN các thủ tục giải thể.

Ngoài ra, đối với chế độ chính sách của công ty bị giải thể, đại diện doanh nghiệp đã cam kết sẽ thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội tới hết tháng 2-2021. Vì vậy, người lao động đã yên tâm, bớt lo lắng.

Ảnh: NLD

Trước đó, theo chia sẻ từ Báo Người Lao Động, trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết (17/2), hàng trăm công nhân của một công ty sản xuất nội thất thuộc khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, Bình Dương đã bất ngờ khi biết mình bị thất nghiệp.

Anh N.M.L – công nhân của công ty cho biết, sáng mùng 6 Tết anh cùng các đồng nghiệp quay lại để làm việc. Nhưng khi đến nơi thì cổng bị khóa, mọi người không được vào làm việc, hỏi ra mới biết công ty đã giải thể.

Anh L. chia sẻ: “Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay sở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều.”

May mắn đã có 1 doanh nghiệp nhận toàn bộ 345 công nhân công ty vừa giải thể – Ảnh: NLD

Trong sáng ngày 17/2, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát sau khi nhận được thông tin đã đến làm việc với đại diện công ty. Phía công ty cho biết đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2. Tuy nhiên thời điểm này đã có nhiều công nhân về nghỉ Tết nên chưa nắm được tin tức.

Đoàn công tác của cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, đồng thời yêu cầu công ty nội thất này thực hiện đúng trình tự, thủ tục giải thể. Bên cạnh đó phải trả lương cho người lao động theo quy định.

Đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động.

Hẳn ai cũng biết, mùa dịch thì ai cũng gặp nhiều khó khăn. Dù bị mất việc làm, giảm lương thì những công nhân ấy vẫn không than vãn hay ngồi chờ trợ cấp, mà tự bươn chải, tìm kế sinh nhai cho gia đình. Hy vọng gần 400 công nhân sẽ ổn định với công việc mới, cùng nỗ lực mưu sinh và vượt qua giai đoạn đầy cam go này.

Cũng không quên bày tỏ sự cảm kích đến doanh nghiệp đã “cưu mang” nhóm công nhân này. Bởi thế mới nói, trong khốn khó mới thấy được tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của người Việt ta đáng ngưỡng mộ đến nhường nào!

Theo Thanh Niên, Người lao động

Loading...