Vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Lãnh đạo nhà trường nhận lỗi

Việc vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép không được chấm tốt nghiệp ở trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã được giải quyết trong cuộc họp kéo dài 9 tiếng.

Mới đây, cuộc họp giữa trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội với chị Hồng Nhung (vợ NSƯT Xuân Bắc) đã kết thúc sau 9 tiếng với những thống nhất đã được ghi lại trong biên bản họp. Trong buổi họp đã nói đến vấn đề vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép trước đó, cơ sở vật chất của trường…

Bà xã của Xuân Bắc. Ảnh: Trí thức trẻ

Chia sẻ trên báo Tri thức trực tuyến sau khi cuộc họp kết thúc, chị Hồng Nhung khẳng định mình hoàn toàn có đủ tư cách nằm trong ban chấm tốt nghiệp. “Tuy nhiên, việc tôi không nằm trong ban chấm thi là do nhà trường làm theo lời khuyên của cộng tác viên bên ngoài là NSND Anh Tú. Nhà trường đã nhận sai sót, điều này nằm từ phía khoa, không nằm trong chức năng của ban giám hiệu”, bà xã Xuân Bắc cho biết.

Chị Hồng Nhung tại trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Phía nhà trường cũng đã nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân của chị Hồng Nhung khi nói chị chỉ là giáo viên dạy môn phụ trên báo chí. Việc này đã được ghi lại trong biên bản cuộc họp. Chị ghi nhận sự hợp tác này của nhà trường.

Bà xã của Xuân Bắc cho rằng việc mình livestream trên Facebook không làm ảnh hưởng danh dự của nhà trường. Đây là bức xúc của giảng viên, sinh viên chung của trường chứ không phải của cá nhân chị.

NSND Anh Tú

Về phía NSND Anh Tú, người bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép mình khiến chị không được chấm tốt nghiệp ở trường CĐ Nghệ Thuật Hà Nội, nam nghệ sĩ đã lên tiếng cho biết mình thấy hơi mệt mỏi, buồn và tổn thương trước việc làm này.

Trước đó, vào tối ngày 11/9, cộng đồng mạng xôn xao vì đoạn livestream trên Facebook của bà xã Xuân Bắc. Trong quá trình livestream, chị Hồng Nhung không ngại nói thẳng tên người được cho là đã chèn ép mình là NSND Anh Tú – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác với cùng chức vụ).

Minh Hoàng (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *