Vụ cha và ông nội hại đời con gái ruột tại Vĩnh Long: Mức án dành cho người cha đồi bại.

Vì thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà người cha đồi bại ở Vĩnh Long đã nhẫn tâm hại đời con gái ruột của mình khi cháu bé mới học lớp 5 để rồi giờ phải gánh chịu án tù chung thân.

Theo cáo trạng, Tuấn với chị X. có hai con một trai (sinh năm 2005) và một gái tên Đ. (sinh năm 2006). Hằng ngày chị X. đi làm thuê, còn Tuấn ở nhà chăm sóc hai con.

Khoảng 15 giờ ngày 28/3/2017, lợi dụng lúc vợ đi làm, con trai đi chơi, ở nhà chỉ còn lại Tuấn và con gái, Tuấn thực hiện hành vi giao cấu với con gái của mình.

Cha hiếp dâm con gái nhận mức tù chung thân 1Cha hiếp dâm con gái ruột ở Vĩnh Long nhận mức án tù chung thân

Đến ngày 29/3/2017, Đ. nói lại sự việc bị cha ruột là Tuấn nhiều lần q.u.a.n h.ệ cho bà ngoại là N.T.M. (SN 1962 ngụ xã Qưới Thiện, huyện Vũng Liêm) biết. Sau đó, bà M. làm đơn tố cáo hành vi của Tuấn với Cơ quan công an.

Tuấn nhanh chóng được triệu tập về làm việc. Tại cơ quan Công an, Phan Thanh Tuấn khai nhận ngoài lần q.u.a.n h.ệ trên thì còn 3 lần thực hiện hành vi q.u.a.n h.ệ  với Đ. Lần đầu tiên lúc Đ học lớp 5, lần thứ 2 và 3 trong năm 2017.

Tại phần xét hỏi, Tuấn khai không nhớ sự việc nhưng khẳng định lời khai tại CQĐT là đúng. Bị cáo tự nhận định hành vi của mình đến chết cũng không bù đắp được cho con gái.

Đại diện VKS cho rằng bị cáo Tuấn đã phạm vào tội đặc biệt nghiêm trọng và đặc biệt nguy hiểm, tái phạm nhiều lần hành vi giao cấu với con gái mình. Nhưng qua điều tra cũng như tại tòa, bị cáo đã có thái độ ăn năn hối cải nên đề nghị phạt mức án 19-20 năm tù.

Trong quá trình điều tra, Tuấn được ngành chức năng đưa đi giám định tâm thần. Tại kết luận giám định pháp y tâm thần số: 293/KL–VPYTW ngày 29.6.2017 của Viện pháp y tâm thần T.Ư Biên Hòa kết luận: Trước, trong, sau khi gây án và hiện nay thì Tuấn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ.

Do đó, nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm mang tính loạn luân, bị hại chính là con gái ruột. HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Thanh Tuấn tù chung thân về tội H.i.ế.p d.â.m trẻ em.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *