Vợ trở dạ sinh mổ cặp long phụng, mẹ ở ngoài lắc đầu nguây nguẩy 'không được' khiến con trai tức điên thẳng tay tát mẹ

Nghe những lời mẹ gào thét ngoài phòng sinh, con trai giận tím mặt tát mẹ đau điếng

Bố của Miên đã mất trong một tai nạn giao thông khi Miên vừa mới được 5 tuổi. Kể từ đó, mẹ của Miên không tái hôn mà vò võ nuôi con một mình, cuộc sống có khó khăn nhưng lúc nào bà cũng cố gắng dành những điều tốt nhất cho con. Sớm mồ côi cha, sống thiếu bàn tay người bố, Miên thiệt thòi đủ đường, tuy nhiên biết mẹ vất vả vì mình, Miên từ nhỏ đã sớm rất hiểu chuyện, tự lập, lúc nào cũng cố gắng để phấn đấu cho mình và mẹ có cuộc sống tốt hơn. Không để mẹ thất vọng, Miên lúc nào cũng đứng trong top 3 của lớp, thành tích học tập nhiều năm liền luôn dẫn đầu. Sau nhiều năm cố gắng, Miên cuối cùng cũng tốt nghiệp một trường đại học danh giá, tìm được việc và chuẩn bị lên chức mẹ.

Ngay khi mới ra trường, vì có thành tích nổi bật, Miên nhanh chóng tìm được việc tại cục Thuế của thành phố, một công việc mà nhiều người ao ước. Cũng tại đây, cô gặp và yêu Hùng, người đàn ông hơn cô 3 tuổi. Anh lịch thiệp, thông minh và tinh tế, chẳng mấy chốc, Miên và Hùng từ đồng nghiệp nhanh chóng cảm mến và rơi vào lưới tình của nhau. Cùng là phận dân tỉnh lẻ lên thành phố làm ăn, cả hai quyết định dọn về sống chung để tiện chăm sóc và được bên nhau. Sau một thời gian, Miên phát hiện bản thân mình tắt kinh 2 tháng, linh tính mách bảo, cô mua que thử và phát hiện mình đã mang thai. Tin này đến với Hùng còn mừng hơn cả trúng xổ số, tuy nhiên với Miên thì khác, cô còn trẻ cô chưa muốn trói buộc bản thân vào trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, tuy nhiên cái thai đã lớn, cô cũng không đành lòng hại chính con ruột của mình, Miên và Hùng quyết định giữ đứa trẻ lại, đồng thời thông báo cho hai bên gia đình.

Không như mong đợi, phản ứng của mẹ Miên có chút bất ngờ với cái thai của con gái, dù sao thì Miên vẫn còn quá trẻ, chưa đủ chín chắn để làm mẹ, hơn nữa người đàn ông bên cạnh con gái mới quen chưa được bao lâu đã có chuyện này, đúng là trở tay không kịp. Còn với bố mẹ Hùng, ông bà tỏ ra không vừa ý ra mặt với Miên và cái thai trong bụng cô, trong một lần về nhà anh, cô tình cờ nghe được mẹ anh thầm thì dưới bếp, nói cô “úp sọt” Hùng.

Screenshot_35

Vào tháng thứ 3 của thai kì, Hùng đưa Miên đi siêu âm và thật bất ngờ, cô mang thai song sinh lại còn là một trai một gái, niềm vui của cặp vợ chồng trẻ như vỡ oà. Miên bỗng chốc cảm thấy mình thật may mắn, những nỗi lo âu về chuyện con cái cũng gác lại hết nhường chỗ cho niềm hân hoan của cặp sinh đôi đang trong bụng. Bởi người mang thai đôi nguy hiểm gấp nhiều lần những ca thai đơn khác, lo lắng cho vợ, Hùng bắt vợ nghỉ phép không lương ở nhà chăm sóc, bản thân thì xin nghỉ hẳn công việc ở chi cục, nhận việc về nhà làm để tiện săn sóc sức khoẻ cho Miên. Biết chuyện, mẹ chồng tức điên mắng Hùng không có ý chí, trong nhà cũng vì thế mà không khí vô cùng ngột ngạt, khó chịu, thái độ của bên nội với Miên lại thêm phần lạnh nhạt.

Screenshot_36

Từ khi mang thai, Miên ở nhà nhiều hơn bởi bây giờ khi bụng càng lớn, việc đi lại của cô ngày một khó khăn hơn, ăn uống hay vệ sinh cá nhân đều cần có chồng đi theo giúp đỡ. Sang tháng thứ 8, Hùng đưa vợ đến viện kiểm tra định kì, sau khi khám xong, bác sĩ hốt hoảng vội yêu cầu Miên nhập viện ngay. Cô có dấu hiệu cạn nước ối, phải lập tức mổ lấy thai tránh thai nhi bị ngạt. Trong khi Miên còn đang sốc trước tin như sét đánh ngang tai, Hùng đã lập tức chấp nhận yêu cầu của bác sĩ, quýnh quáng cả người vì lo lắng cho vợ con. Tiễn vợ vào phòng sinh, tay chân Hùng như nhũn ra, ngã ngồi trên mặt đất.

3 giờ Miên trong phòng sinh là 3 giờ dài như 3 thế kỉ, Hùng hồi hộp chờ đợi tin mừng từ 3 mẹ con. Trong lúc Miên trong phòng mổ, mẹ Hùng cũng kịp vào viện thăm. Thế nhưng trái ngược với những bà mẹ đang thấp thỏm ngoài phòng sinh la liệt đầy hành lang, nghe tin Miên đẻ mổ, bà lại tỏ ra vô cùng khó chịu, liên tục lẩm bẩm: “Đẻ mổ tốn tiền lắm, nhà đã khó khăn rồi còn đẻ mổ làm cái gì. Nó có làm ra tiền đâu. Mong là cháu đích tôn của tôi không sao, có mỗi việc ăn nằm chờ đẻ mà cũng không ra gì.” Đang thấp thỏm lo cho vợ con, lại nghe thấy những lời vô lương tâm của chính mẹ ruột mình, Hùng không khỏi quay cuồng. Tại sao bà lại có thể nói những lời đó, cháu gái cũng là con của Hùng, là cháu gái của bà mà. Khi Miên còn đang đánh cược mạng sống trên bàn mổ, đau đớn cùng lo sợ, mẹ của mình lại đứng ngoài này lo lắng về tiền nong, nói xấu con dâu, không thể chịu đựng được, Hùng giận dữ quay lại tát mẹ mình một cái trời giáng, anh nói trong nước mắt: “Mẹ! Mẹ cũng là phụ nữ mà sao lại có thể nói những lời vô lương tâm như thế. Ngày mẹ vào phòng sinh mẹ còn nhớ không, cô ấy cũng đang đau đớn như vậy đấy. Mẹ thật quá ích kỉ, con nào cũng là con của con, con nhất định sẽ nuôi dạy chúng thật tốt.”

Đèn cấp cứu trên phòng sinh lúc này cũng vụt tắt, bác sĩ vui vẻ ra bắt tay Hùng, luôn miệng chúc mừng: “Mẹ tròn con vuông nhé, long phụng nhà anh có đủ phúc đức nhất rồi đấy!”

Bài học cuộc sống: Người phụ nữ đã hi sinh cả tuổi xuân, sức khoẻ để vun đắp và gìn giữ tổ ấm vì thế nếu không thể trân trọng xin cũng đừng coi thường, coi việc đó là tất nhiên. Trong mối quan hệ giữa người với người, hãy dùng tình thương và sự cảm thông để đối đãi với nhau.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Hình ảnh minh hoạ: Internet

Theo Ezvivi/ Vân H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *