Vợ mất 3 ngày thì có con rắn đen to bò vào nhà, định cầm gậy đánh thì mẹ ngăn lại rồi thắp hương bát cơm quả trứng

Mẹ chồng vừa mang 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng luộc rồi thắp hương cúng. Và rồi bà vừa khấn thì con rắn lập tức bò lên bàn thờ của Hoa, vây quanh bức ảnh thờ của cô. Nó cứ nằm như vậy cho đến khi hương tàn thì…

Ốm đau mất hơn 1 năm trời thì Hoa mất, ngày làm tang lễ cho Hoa xong thì Tùng đưa luôn cô bồ về nhà. Ngay sau khi Hoa phát bệnh, Tùng chán nản ra ngoài cặp bồ, và rồi cô bồ có thai.

Lúc đó Tùng vui lắm vì lấy vợ được 2 năm thì vợ đau ôm liên miên chẳng có thai được nên Tùng lén lút ra ngoài cặp bồ. Cả Hoa và mẹ chồng đều không biết chuyện đó, Hoa vẫn nghĩ rằng Tùng yêu thương chăm sóc cho mình chu đáo lắm…

Chính mẹ của Tùng cũng sốc, khi chôn con dâu xong thì con trai rước luôn cô gái bụng bầu về nhà:

– Cô ấy là nhân tình của con…nhưng đang mang thai đứa cháu nội của mẹ. Đợi giỗ 49 ngày của nhà con xong là con sẽ cưới cô ấy về làm vợ. Tạm thời cô ấy cứ ở trong nhà, mẹ đừng nói với ai kẻo người ta lại đồn này nọ…

– Trời đất ơi..hóa ra lâu nay mày lừa con Hoa ư?? Nó ch.ết rồi nhưng biết chuyện dưới suối vàng oan ức lắm. Nó mới mất mà mày đã như này là sao hả?? Mày có còn tình người không??

– Cô ấy đã ch.ết rồi mà mẹ, giờ cô gái này mới là người sớm muộn sẽ làm vợ mới của con.

– Vợ mày ch.ết người còn chưa kịp lạnh mà mày nói câu vô tình như vậy à??

– Ch.ết là hết. Mẹ đừng nghĩ nhiều, giờ đây người phụ nữ đang mang thai đứng trước mặt mẹ mới là con dâu. Con mong mẹ hãy chấp nhận cô ấy, con vẫn còn trẻ đâu thể ở vậy mà thờ vợ con được.

Mẹ Tùng chẳng nói được câu gì cả, bà lén khóc rồi nhìn ảnh của con dâu quá cố. Bà tự thấy có lỗi vô cùng…nhưng biết làm sao được. Người phụ nữ kia đang mang thai giọt máu của gia đình bà…bà cũng sẽ chăm sóc chu đáo nhưng ngày nào bà cũng thắp hương xin cô con dâu quá cố hãy tha thứ cho bà và Tùng cũng như người phụ nữ kia.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, cho đến ngày làm giỗ 3 ngày của Hoa thì lúc đó có con rắn to màu đen, ánh mắt nhìn dữ tợn lao vào phòng, lúc đó chỉ có cô bồ của Tùng đang nằm nghỉ trên đó…con rắn leo lên cứ nhìn chằm chằm cô bồ.

blogtamsu(ảnh minh họa)

– Á….cứu em..Con rắn to quá…Nhìn nó trông gớm giếc quá. Chắc là rắn độc rồi.

Lúc đó Tùng lao vào thì sợ hãi vô cùng, anh cầm gậy chuẩn bị lao đến đánh con rắn. Nhưng lúc đó mẹ chồng lao vào:

– Dừng lại…không được đánh. Mày mà đánh nó là nghiệp quật vào người đấy

– Mẹ nói gì vô lý vậy?? Không đánh để con rắn kia nó cắn ch.ết mẹ con cô ấy à??

– Mày mà đánh c.hết con rắn là sớm muộn đứa bé trong bụng kia không chào đời được đâu. Để đấy cho tao…

Bất đắc dĩ Tùng đành nghe mẹ, lúc này bà mới 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng luộc rồi thắp hương cúng. Và rồi bà vừa khấn thì con rắn lập tức bò lên bàn thờ của Hoa, vây quanh bức ảnh thờ của cô. Nó cứ nằm như vậy…cho đến khi hương tàn thì con rắn bò lại gần chỗ mẹ Tùng. Bà mẹ rớt nước mắt lẩm bẩm:

– Con sống khôn thác thiêng, hãy an nghỉ con nhé…Đừng hận gì đứa bé kia…nó vô tội.

Bà vừa dứt lời thì con rắn bỏ đi, lúc này bát hương trên bàn thở bỗng dưng có lửa chóe lên. Tùng lúc này run lẩy bẩy:

– Là Hoa sao mẹ?? Cô ấy nhập vào con rắn ư??

– Chuyện tâm linh chẳng ai nói trước. Mày đã lừa dối nó chuyện ngoại tình…hãy thắp hương thành tâm ăn năn đi.

Nghe mẹ nói vậy mà Tùng run lẩy bẩy, anh thấy hối hận lắm về việc đã từng lừa dối vợ. Kể từ ngày đó cứ vào ngày giỗ của Hoa đều có con rắn tới, Tùng đi đâu gặp rắn cũng không dám đánh đập nữa. Và lần nào giỗ của vợ cũng đi ra mộ mong cô tha thứ cho mình…

An Vy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *