Vợ đi họp lớp đến sáng mới về, chồng nổi điên thì vợ đưa đơn ly hôn lạnh lùng: “Cả đêm qua ở bên anh Bình, tôi mới được làm đàn bà thực sự”

Sáng hôm sau chị trở về thì thấy khuôn mặt bặm trợn của anh đợi chị ở cửa. Nổi điên, anh định lao vào lôi chị ra đánh thì chị nhìn anh cười nhạt.

12 giờ đêm rồi, chắc đêm nay anh lại nhậu say rồi qua đêm ở nhà bạn luôn chứ không về. Chị đang định đi ra ngoài khóa cửa thì tiếng xe của anh đã về trước cửa. Chị ngừng lại, đang định đi lên phòng thì không ngờ được rằng anh ngay lập tức anh lao vào, túm tóc chị rồi lè nhè:

-Cô là đàn bà mất dạy, bố mẹ cô dạy nhìn thấy chồng về là quay lưng bỏ đi như thế à.

Chị im lặng. Hình như sự im lặng của chị càng khiến cho anh cảm thấy khó chịu vô cùng.

-Giờ cô lại còn coi thường cả lời tôi nói nữa đấy à. Cô thấy chồng đi làm vất vả về mà lại quay lưng không thèm hỏi han quan tâm chồng à.

-Anh muốn tôi phải sống như thế nào nữa đây. Ngày nào cũng ngồi ở nhà đợi cơm anh đến nửa đêm. Rồi có những ngày anh nói anh ngủ qua đêm ở nhà bạn anh có bao giờ anh nói với tôi một câu nào không. Anh bảo tôi không có quyền quản lý cuộc sống riêng của anh. Tôi không quản lý anh thì anh lại nói tôi không quan tâm. Cơm ngày nào cũng phải hâm đi hâm lại cả 4, 5 lần, rốt cuộc thì tôi phải làm như thế nào nữa đây.

Chị gào thẳng vào mặt anh rồi đi lên phòng con, chị chẳng quan tâm đến những gì anh nói nữa. Nhìn đứa con 5 tuổi đang say ngủ, nước mắt chị lăn dài. Chị không biết mình còn phải chịu đựng cảnh sống này đến bao giờ nữa.

hop-lop

(Ảnh minh họa)

Cuộc hôn nhân này, anh và chị đến với nhau là do chị có bầu từ trước. Lúc đó, những lời ngọt ngào, sự ga lăng, lãng mạn của anh đã khiến cho chị rung động. Nhưng sự vui vẻ, hạnh phúc của chị cũng không tồn tại được bao lâu khi chị phát hiện mình có thai. Cái thai đưa đến một đám cưới mà ở đó chị giống như đứa con gái hư hỏng, dụ dỗ anh vào tròng để lấy anh theo như lời của mẹ chồng chị. Còn anh, anh chẳng bao giờ đứng ra lên tiếng, bênh vực cho chị. Rõ ràng từ đầu mọi chuyện là do anh chủ động. Anh còn nói với chị rằng nếu như có thai, anh sẽ ngay lập tức cưới chị kia mà. Tại sao bây giờ mọi chuyện xảy đến, anh lại giống như một người vô can vậy.

Cuộc hôn nhân của chị đã bắt đầu những tháng ngày đen tối như thế. Anh triền miên lao vào những cuộc nhậu nhẹt, ăn chơi, đàn đúm với bạn bè. Và nếu như có 5 thì 10 họa ở nhà thì anh cũng chẳng bao giờ động tay động chân vào bất cứ việc gì để giúp chị, chỉ nằm dài chơi điện tử, đợi đến bữa chị mời anh vào ăn cơm. Lúc nào cũng thế, con khóc mặc con, vợ ốm cũng kệ chị, cuộc sống này anh chỉ biết đến có một mình anh mà thôi. Chị đã nhiều lần yêu cầu anh phải thay đổi nhưng thứ chị nhận lại chỉ là những lời mắng chửi từ anh. Anh nói chị đòi hỏi quá nhiều ở một người đàn ông, rằng biết như thế sao khi xưa chị còn lấy anh. Chị im lặng. Cứ mỗi lần bản thân u uất, không thể nói thêm bất cứ câu gì là chị lại im lặng.

Chị nhân được thông báo họp lớp. Chị đã định không đi nhưng rồi nghĩ thế nào, chị lại đi. Chị gửi con bên nhà em gái chị. Nhìn mình trong gương, gương mặt tiều tụy này, chị mang tới buổi họp lớp hay sao??

Chi, cô bạn khá thân với chị thời đại học hôm nay cũng đến. Lâu rồi chị cũng chẳng có cơ hội nói chuyện hay đi đâu với bạn bè. Đến thời gian ra tiệm gội đầu chị còn không có nữa cơ mà.

-Gì cơ, cậu chuẩn bị lấy chồng thứ 3 ư??

-Ừ, có gì đâu mà các cậu phải ngạc nhiên đến thế. Chồng tốt thì giữ, không tốt thì bỏ. Đàn bà chúng mình, sinh ra đâu phải để chịu khổ đâu. Lấy chồng giống như đánh bạc, nếu như canh bạc đó không may mắn thì kết thúc sớm đi cho mình đỡ phải thiệt thòi, việc gì mà cứ phải nhẫn nhịn, chịu đựng làm gì cho nhọc thân cơ chứ. Cứ trách đàn ông là mình khổ, đàn bà toàn tự làm mình khổ nhiều hơn ấy.

Chẳng hiểu sao nhìn Chị, chị lại nghĩ ra mình. Chồng chị, anh có tốt với chị không?? Cả đêm đó, chị đã không về nhà…

Sáng hôm sau chị trở về thì thấy khuôn mặt bặm trợn của anh đợi chị ở cửa. Nổi điên, anh định lao vào lôi chị ra đánh thì chị nhìn anh cười nhạt:

-Thì cũng giống như những lần anh ngủ qua đêm ở bên ngoài thôi mà.

-Tôi khác, cô khác.

-Tôi với anh cùng là con người, tại sao lại khác. Nói cho anh biết nhé, cả đêm qua ở bên anh Bình, tôi mới được làm đàn bà thực sự

Anh sôi máu, chưa kịp cho chị cái tát thì chị đã chìa ra lá đơn ly hôn. Chị dám chắc anh sẽ kí với câu chuyện bịa đặt kia của chị. Nhưng bạn chị nói đúng, chồng tốt thì giữ, không tốt thì bỏ, đàn bà không khổ mãi được.

Tố Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *