Vợ đi đẻ thập tử nhất sinh, chồng gào khóc tung bệnh viện: Cứu vợ cháu, cháu chỉ cần vợ cháu thôi

Các chị đi đẻ thế nào ạ, vợ chồng em 30 phút trước còn tung tăng đi xem phim, vừa vào rạp chưa kịp xem phim đã đau bụng dữ dội, thế là đi đẻ luôn. Chồng em thì yêu thương, chăm sóc vợ lắm, em vào phòng đẻ nghe mẹ em kể là thấy em la hét, khóc lóc thì cũng quay mặt vào tường chảy nước mắt.

Đến khi sinh xong, bác sĩ bảo chồng đưa về phòng sau sinh cũng thấy mặt đỏ hoe, thơm vào má bảo anh thương vợ nhiều lắm. Thấy con khỏe mạnh, chồng thương yêu thế mà mọi đau đớn của em đều tan biến hết các chị ạ.

Hôm nay em vô tình đọc được câu chuyện đi đẻ của 1 chị đến từ Hải Phòng mà xúc động quá. Trong lúc nguy kịch nhất, người chồng vẫn hướng về vợ mình, dành cho chị tình yêu thương vô bờ bến.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-01

“Mình từ trước đến nay là một người khá tự tin về sức khỏe bản thân. Một phần vì mình ăn uống và sử dụng sản phẩm bổ sung rất đầy đủ, một phần là khi sinh bé thứ nhất mình rất khỏe, ăn khỏe ngủ khỏe và lên bàn đẻ nặng tới 80 kg. Bé đầu nhà mình sinh được gần 4kg trộm vía khỏe mạnh bụ bẫm.

Khi bầu bé thứ 2, do công việc bận rộn hơn nên mình cũng ít có thời gian chăm sóc kĩ lưỡng như lần bầu thứ nhất. Tuy nhiên mình hoàn toàn tuân thủ các lần khám định kì cũng như các xét nghiệm thai kì. Kết quả luôn là không có vấn đề gì.

Tuần thai thứ 32, mình đi khám định kì và sức khỏe của 2 mẹ con vẫn hoàn toàn ổn định, em bé đã nặng gần 2,3kg. Bác sĩ hẹn tuần thai 36 khám lại.

Tuy nhiên, đến khoảng 35 tuần, mình cảm thấy bị phù tay chân. Bé thứ nhất mình không bị phù nên cũng thấy lạ, nên mình chụp ảnh lại và hỏi bạn bè. Các bạn của mình đều nói đó là bình thường, ai cũng bị, gần sinh đều thế. Khoảng 2-3 ngày sau tình trạng không giảm, mình định đi khám tuy nhiên nghĩ là còn 2-3 hôm nữa là đến lịch hẹn nên chờ rồi đi luôn.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-02

Nào ngờ tối hôm ấy, vợ chồng mình đi ăn tối về tới nhà, thì khoảng 30 phút sau mình bắt đầu đau bụng. Vì mình ăn hơi ít, cơn đau lại ở thượng vị, y hệt như cơn đau dạ dày nên mình nghĩ là do mình đói.

Mình bảo chồng đi mua phở cho ăn, nhưng sau 20 phút, chồng về tới nhà thì thấy mình đau vật vã. Ở trong phòng điều hòa 20 độ nhưng mồ hôi đổ thành giọt khắp mặt, lưng áo ướt sũng. Mình vẫn gan lì nói: ‘Đau thế này không phải đau đẻ, để em ăn’ nhưng lại không cầm nổi đũa.

Chồng mình sợ quá, cho dù mình không chịu vẫn kéo mình đi bệnh viện. Đoạn đường từ nhà tới bệnh viện chắc là đoạn đường dài nhất mình từng đi. Tới bệnh viện phụ sản, mình chỉ nói được một câu duy nhất là: ‘Mổ cho em, em đau lắm rồi, đừng khám nữa!’ rồi ngất đi hoàn toàn không còn biết gì.

Đến khi tỉnh dậy đã là 2h đêm, bác sĩ nói con khỏe, đang nằm riêng. Lúc ấy cảm giác trong mình không hề mệt mỏi hay đau đớn chỗ nào hết. Mình hoàn toàn tỉnh táo, hỏi bác sĩ là con cháu nặng bao nhiêu.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-07

Bác sĩ nói 1,7kg, mình liên tục hỏi tại sao lại là 1,7kg, có nhầm không. Vì tuần 32 mình đi siêu âm là con đã gần 2,3kg. Bác sĩ bận việc nên cũng không trả lời mình nữa.

Mình lúc này chưa được gặp người thân, chưa được gặp con. Mình thấy lạ là tại sao các sản phụ khác đều nằm 1 mình, còn riêng mình lại có quá nhiều máy móc trên người, điều dưỡng liên tục thay ga giường của mình.

Một lúc sau mới có bác sĩ vào giải thích tình trạng của mình huyết áp đang lên rất cao kèm theo băng huyết. Bác sĩ còn bảo mình đừng hỏi nhiều nữa nên nằm nghỉ ngơi đi, con khỏe nhưng sinh non nên 1,7kg và đang được nằm lồng ấp.

Thơi gian trôi qua thật chậm. Đến 6h sáng, mình nghe thấy các bác sĩ nói về mình và nói chuyển viện, mình vẫn nghĩ là à ổn rồi nên chuyển về nằm thôi. Lúc đẩy giường mình ra, có bác sĩ cười với mình bảo là: ‘Cố lên, không sao đâu!’, mình cũng cười lại vì thực sự lúc đó mình không hề hiểu được tình trạng của mình.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-04

Ra đến hành lang, tất cả người thân ai cũng mắt đỏ hoe vây quanh giường của mình. Mình được đẩy lên xe cấp cứu, chuyển về khoa hồi sức bệnh viện đa khoa, chồng mình ngồi bên cạnh hỏi: ‘Em có đau ở đâu không?’.

Mình nói: ‘Em không, em thấy bình thường hết, không đau ở đâu cả. Em bị sao hả anh?’. Chồng mình nói: ‘Em không sao cả, em ngủ đi. Em không làm sao hết’.

Sang đến viện là 3 ngày đấu tranh với đủ loại máy móc thiết bị, mỗi ngày chọc không biết bao nhiêu kim tiêm. Lúc nào cũng truyền thuốc hạ huyết áp, mình phải tiến hành lọc máu 2 lần.

Việc chuyển biến xấu khiến sinh non làm cho mình bị ngộ độc thai nghén, suy đa tạng cấp, lọc máu kịp thời mới giữ được tính mạng. Rồi những ngày nằm viện dài lê thê, em bé vẫn nằm bên khoa sản, trong lồng kính, được các cô cho bú sữa.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-05

Tình trạng của mình tốt lên thì mới bắt đầu được người thân kể lại. Ngày mình chuyển viện, cả họ nhà mình trai gái lớn bé xếp hàng chờ hiến máu vì bệnh viện nói không đủ máu dự trữ (do mình băng huyết nên cần nhiều máu).

Mình truyền tới bao nhiêu bịch máu và huyết tương mà giờ cũng không nhớ nổi nữa. Rồi mọi người kể, cái đêm chồng đưa mình vào viện, bác sĩ bắt kí giấy cam kết tình huống xấu nhất là không đảm bảo được tính mạng cả 2 mẹ con.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-03

Trong lúc mổ, bác sĩ lại tiếp tục hỏi tình huống xấu là giữ mẹ hay giữ con, đêm hôm ấy chồng mình khóc muốn banh cái bệnh viện.
Đến giờ đi khám lại, các y tá vẫn nhớ và kể lại, chồng mình vừa khóc vừa nói: ‘Cứu vợ, cứu vợ, cháu chỉ cần vợ cháu thôi!’. Mẹ chồng, mẹ đẻ, 2 bố, thậm chí ông bà ngoại chồng mình nữa đều khóc hết nước mắt.

Nhưng phải nói là nhờ phước phần tổ tiên mà cả 2 mẹ con đã đều qua khỏi giây phút ấy. Mình chắc là người duy nhất không nắm rõ về tình trạng bệnh lí của mình nhất, chỉ được chồng kể lại lời giải thích của bác sĩ là mình bị mắc hội chứng HELLPS rất hiếm gặp.

Đây là hội chứng khiến thai phụ bị đau vùng thượng vị trong khoảng tuần 30-36 và sinh non. Tuy nhiên mình lại bị rau tiền đạo mà tuần 32 khám không phát hiện ra, khiến em bé bị suy thai, nhỏ hẳn đi so với tuần 32 đi khám.

Các bác sĩ đều nói các trường hợp chuyển viện như mình thì 9/10 trường hợp là không còn cứu được nữa. Và mình thực sự biết ơn sự sống có được ngày hôm nay. Sau khi xuất viện khoảng 1 tuần, mình được đón con về nhà. Trộm vía con rất ngoan, ngay từ tháng thứ 2 đã ngủ xuyên đêm”.

vo-di-de-thap-tu-nhat-sinh-chong-gao-khoc-tung-benh-vien-cuu-vo-chau-chau-chi-can-vo-chau-thoi-06

Ngay sau khi câu chuyện của chị Hà My được chia sẻ, bên cạnh những lời chúc mừng được gửi đến người mẹ trẻ, đã có không ít người bày tỏ sự cảm động, ngưỡng mộ trước tình cảm, tình yêu dành của người chồng dành cho vợ của mình.

Bởi lẽ, đâu phải bất cứ người chồng nào cũng có thể dành cho vợ tình yêu vô bờ bến như thế và luôn ở bên cạnh động viên, giúp vợ vượt qua mọi khó khăn, khổ cực và cả những nguy hiểm nhất trong cuộc đời.

Theo chia sẻ của chị Hà My, đến thời điểm hiện tại, đứa bé thứ 2 đã tròn 1 tuổi, còn bé gái đầu cũng đã hơn 5 tuổi. Cuộc sống của cả gia đình vô cùng hạnh phúc và viên mãn.

Trải qua câu chuyện đi sinh đầy nguy hiểm, chị Hà My mong muốn các mẹ bầu khác đừng bao giờ chủ quan như chị, cần phải đi khám ngay khi thấy dấu hiệu bị phù. Bên cạnh đó, cũng cần phải đảm bảo sức khỏe, không nên làm việc quá sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *