Vì cứu mẹ mà vợ tôi bị ô tô đâm chết, đám tang nghe lời kể của con gái 3 tuổi, tôi báo cảnh sát bắt mẹ…

Nghe những lời con gái nói, tôi sững lại, chuyện gì thế này, tôi đi tìm mẹ tôi hỏi rõ sự việc, mẹ tôi nói lời trẻ con, tôi tin làm gì.

Mẹ tôi luôn không thích vợ tôi vì vợ tôi sinh con đầu lòng là con gái, không những thế, một lý do khác là khi tôi cưới vợ tôi, mẹ tôi đã lấy bát tự của hai chúng tôi đi xem. Kết quả là thầy bói nói rằng mẹ tôi và vợ tôi khắc nhau, không thể sống cùng nhau, nếu không một người sẽ gặp nguy hiểm!

Mẹ tôi đặc biệt tin những gì thầy bói nói, khi đó mẹ nhất quyết không cho chúng tôi kết hôn. Nhưng lúc đó vợ tôi đã mang thai hơn nữa tôi và vợ đã có 4 năm bên nhau, tình cảm sâu đậm, sao có thể nói đứt là đứt được. Mặc kệ những lời mẹ nói tôi nhất quyết đòi lấy vợ tôi hoàn thành trách nhiệm đối với đứa bé trong bụng. Sau đó mẹ tôi cũng hết cách khuyên ngăn tôi, tôi và vợ cuối cùng cũng lấy được nhau.

Sau khi kết hôn, tôi mua một căn nhà ở thành phố, đó là tiền của tôi và vợ một đồng cũng không lấy của cha mẹ nên tên trên sổ đỏ cũng là tên của hai chúng tôi. Cha mẹ tôi cũng rất ít khi đến nhà chúng tôi, khi biết vợ tôi sinh còn gái họ càng ít đến hơn.

Cho đến gần đây, mẹ tôi bị bệnh, mà ở quê điều kiện không tốt nên tôi mới đón bà lên thành phố sống cùng chúng tôi cho tiện bề chăm sóc và chữa trị bệnh cho bà.

Lúc đó con gái tôi đã 3 tuổi, nó rất dễ thương, người ta nói con gái là người tình của cha kiếp trước, nói thật tôi rất thương và yêu con, không lâu sau vợ tôi lại mang thai.

Chúng tôi rất mong đứa bé tiếp theo là con trai và chờ đời con lớn lên từng ngày trong bụng mẹ trong niềm hạnh phúc, hân hoan.

Hôm đó mẹ tôi đến thành phố tái khám, lần này vợ tôi đưa mẹ đi bệnh viện, tiện thể làm kiểm tra thai định kỳ luôn. Nhưng lần này đi tôi không bao giờ gặp lại vợ và con nữa.

Mẹ tôi nói vợ tôi vì thấy ô tô đang lao đến mới chạy đến đỡ cho bà. Vợ tôi qua đời, lúc biết tin tôi không dám tin đó là sự thật, tôi đau khổ đến mức không thể chịu đựng được, tôi còn rất yêu cô ấy, tôi không nỡ rời xa cô ấy.

Ngày tang lễ của vợ tôi, bầu trời mưa lăn phăn như thể Ông Trời cũng đang tiếc thương đưa tiễn cô ấy. Con gái tôi cứ một mực khóc đi tìm mẹ nói: “Bà nội đẩy mẹ ra ngoài, mẹ con đâu, trả mẹ cho con”.

Nghe những lời con gái nói, tôi sững lại nói nói là bà nội đẩy mẹ, chuyện gì thế này, tôi đi tìm mẹ tôi hỏi rõ sự việc, mẹ tôi nói lời trẻ con, tôi tin làm gì.

Nhưng tôi không thể nào tin được những lời bà vừa nói, trẻ con không biết nói dối hơn nữa không phải bà nói vì đỡ cho bà nên vợ tôi mới bị xe đâm sao.

Tôi nhanh chóng lấy điện thoại gọi 110 đến bắt mẹ tôi điều tra. Cuối cùng mẹ tôi nói với tôi: “Mẹ sắp bị nó hại chết rồi, con không thấy sao, sức khỏe của mẹ càng ngày càng yếu, nó không chết thì mẹ chết đấy, hai mẹ con nó đều là hung tinh, mẹ không giết nó thì Tử Thần sẽ đến tìm mẹ”.

Tôi không thể trụ vững được khi nghe những lời mẹ tôi nói, sao mẹ tôi lại độc ác như vậy? Hai mạng người, đó lại còn là cháu bà, hơn nữa sức khỏe mẹ tôi cũng không phải là quá yếu, không phải là bệnh nặng chết người, chỉ là bệnh nhẹ, chữa trị rồi sẽ hết.

Tất cả là tại tôi, lẽ ra tôi nên biết mẹ tôi không ưa vợ tôi, tôi không nên để cô ấy đưa mẹ tôi đi viện rồi để bà hại chết cô ấy, tôi có lỗi với cô ấy, có lỗi với đứa bé còn chưa chào đời và có lỗi với cả con gái tôi!

Theo ĐKN

XEM THÊM
Ngày làm dâu đầu tiên thấy con dâu ngủ 11h chưa dậy, mẹ chồng bực mình mời thông gia sang xem con gái họ để rồi khi lên phòng đánh thức con dâu thì tá hỏa vì…

Sau hơn năm yêu nhau, Hùng và Hiền quyết định đi đến hôn nhân. Nhà Hùng là gia đình trí thức, nề nếp và luôn coi trọng lễ nghĩa. Biết nhà chồng tương lai khó tính, Hiền đã cố gắng làm mọi thứ vừa lòng mọi người. Cũng vì điều này mà bố mẹ Hùng quý Hiền lắm.

Ngày cưới đến, trước khi về nhà chồng mẹ Hiền đã dặn dò đủ thứ, vâng lời mẹ Hiền cứ thế mà theo Hùng về. Cô tin, cô sẽ làm nhà chồng hài lòng và người đàn ông của cô sẽ khiến cô hạnh phúc. Thế nhưng mọi thứ lại khác xa so với tưởng tưởng của Hiền.

Đám cưới xong, ngày đầu tiên Hiền về làm dâu mẹ chồng cố tình đi tập thể dục về muộn, để Hiền tự dậy chuẩn bị bữa sáng cho nhà chồng xem thế nào. Thế nhưng bà có việc đến 11h trưa mới về. Thấy phòng bếp vẫn như cũ, sân vẫn bẩn mà không thấy con dâu dọn dẹp gì cả. Bước lên phòng mắng Hiền thì bà lắc đầu ngán ngẩm khi thấy Hiền vẫn đắp chăn ngủ ngon lành. Nghĩ ở nhà thông gia chiều quá nên lấy chồng vẫn nề nào nếp đấy, mẹ chồng liền gọi điện cho mẹ Hiền.

– Bà sang đây tôi nhờ chút việc. Không biết bà dạy con gái thế nào mà 11h trưa không thấy nó dậy là sao?? Chắc tôi phải bưng cơm đến tận miệng nó mời nó dậy ấy nhỉ.

– Dạ, con gái em chắc hôm qua mệt quá cháu nó ngủ thiếp đi. Để em sáng bảo ban, gọi nó dậy ạ.

– Cơm trưa nhà này chờ nó đấy, bà sang dạy dỗ lại con bà đi.


Gần 12h trưa rồi mày không dậy chuẩn bị cơm nước cho nhà chồng mà còn ngủ lì ở đấy (ảnh minh họa)

Bị gọi nhà ngay hôm đầu tiên mẹ Hiền vừa bực vừa dơ xấu. Bà chạy ngay sang nhà thông gia xem thế nào. Lên phòng vẫn thấy con ngủ đấy bà bực quá vào hất chăn ra mà quát.

– Gần 12h trưa rồi mày không dậy chuẩn bị cơm nước cho nhà chồng mà còn ngủ lì ở đấy, để người ta gọi nhà mẹ mày, đẹp mặt chưa??

Mẹ sang gọi thế nhưng Hiền cũng không động hề gì, cho đến khi bà tức quá lôi Hiền dậy thì tá hỏa thấy ga giường đầy máu còn Hiền thì ngất lịm đi rồi chứ không phải là ngủ. Run rẩy khi người con chảy đầy máu, thấm đẫm cả ga giường mẹ Hiền gọi thông gia lên đưa con gái đi cấp cứu. Biết mọi chuyện chỉ là hiểu lầm, mẹ chồng ái ngại lắm mà vội đưa con dâu đến viện.

Chờ bác sĩ cấp cứu, 2 bà thông gia nhìn nhau không ai nói với nhau 1 lời vì vẫn còn giận chuyện lúc sáng. Ca cấp cứu kết thúc, bác sĩ đi ra bảo.

– Con dâu bác ổn rồi, nhưng cái thai thì không giữ được nữa. Mọi người đưa cô ấy đến đây muộn hơn chút nữa e là đã không giữ được tính mạng rồi.

– Sao cơ ạ, bác sĩ nói con tôi có thai và bị sảy thai rồi ư??

– Vâng, cái thai phải được 3 tháng rồi.

– Cháu tôi…

Mẹ Hiền thì khóc lóc thảm thiết còn mẹ chồng thì bĩu môi vì biết Hiền có chửa trước. Tỉnh lại sau lần chết hụt ấy, Hiền run rẩy hỏi mẹ.

– Con con có làm sao không??

– Nó… nó chết rồi… Tại sao lại ra nông nỗi này hả con??


Mẹ ơi, con của con… (ảnh minh họa)

– Đêm qua, biết con có bầu trước anh Hùng không tin đây là máu mủ của anh ấy, nên anh ấy đã đánh con 1 cách tàn nhẫn khiến con chết ngất đi. Mẹ, con sai rồi, sai khi lấy anh ta rồi.

– Hả?? Thằng Hùng đánh con tới mức sảy thai ư?? Cái thai này chắc chắn là của nó chứ??

– Dạ.

Hiền không nói được gì nữa mà nước mắt cứ tuôn, cô bám chặt lấy mẹ chân tay run rẩy khi hay tin con mình đã mất. Từ lúc biết Hiền có chửa trước mẹ chồng về nhà ngay không thèm quan tâm cô nữa. Hôm nay đã là hôm thứ 3 Hiền nằm viện mà cũng không thấy bóng dáng chồng đâu cả, cả nhà chồng không 1 ai tới thăm, không 1 cuộc gọi hỏi thăm khiến Hiền buôn vô cùng.

Nhìn con gái phờ phạc, chán nản thế mẹ cô nhỏ nhẹ bảo: “Nơi đó không cần con thì bố mẹ vẫn mãi luôn cần và chở che cho con. Mạnh mẽ lên con gái nhỏ của mẹ, mọi thứ sẽ ổn thôi!!” gật đầu với mẹ, Hiền bật khóc nức nở. Cô không ngờ cuộc hôn nhân của mình lại sớm lụi tàn thế này. Cô đã sai khi trao thân cho 1 kẻ như Hùng và càng sai hơn là lấy Hùng để cuộc đời đi vào ngõ cụt thế này.

Theo Thể thao xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *