Về quê bạn trai thấy có cô gái ló đầu khỏi tầng hầm, hỏi thì được bảo: “Đứa em gái bị tâm thần nên phải nhốt”, 3 tháng sau quay lại nghe tiếng trẻ con khóc bên dưới ngó xuống mới rùng mình khi biết bí mật động trời

Yêu mới được 4 tháng nhưng cả Lan và Toàn đều xác định tiến tới hôn nhân. Để tìm hiểu gia cảnh anh, Lan đòi về xem gia cảnh anh thế nào, kỳ kèo mãi anh mới đồng ý. Chiều chủ nhật về ra nhà chơi, thấy nhà anh cũng khá giả, bố mẹ đều là người trí thức nên Lan cũng an tâm lắm. Duy chỉ có 1 điều khiến cô sợ đó là người phụ nữ bị nhốt ở tầng hầm, khi Lan vừa đến nó đã ló đầu ra nhìn cô với ánh mắt kinh dị.

Sợ hãi Lan vội nép vào anh khẽ hỏi:

– Anh kìa gì mà ghê thế?? Chị ta nhìn em như kẻ thù ấy!!

– À, chị gái anh bị ảnh hưởng thần kinh nên phải nhốt xuống dưới đấy ấy mà. Chị nhìn thấy người lạ là liền dọa nạt và đòi lao ra cắn người ta nên phải nhốt vào. Em đừng lại gần nó, kẻo lại bị cắn thì khổ.

– Chị gái anh ạ. Sao anh chưa bao giờ nhắc với em chuyện này cả?

– Ừ tại em có hỏi đâu, từ nhỏ chị đã mắc bệnh tâm thần nên giờ phải nhốt nó như thế. Em đừng hỏi gì về nó với bố mẹ anh nhé, kẻo ông bà đau lòng.

Về quê ra mắt bạn trai phát hiện cô gái bị nhốt dưới tầng hầm. (Ảnh minh họa).

Lan nghe bạn trai nói cũng một mực tin không hề nghi ngờ gì. Sau buổi ra mắt thành công được bố mẹ chồng ưng ý hết nấc như thế tôi khá yên tâm, duy chỉ có chị chồng là nỗi ám ảnh, sợ hãi của cô. Trong đầu Lan không khỏi suy nghĩ liệu mai này khi cô về đó sống sẽ ra sao. Nhà có người tâm thần thật sợ, nhưng nghĩ lại lại thương cho chị cả đời bị nhốt trong tầng hầm, không biết thế giới bên ngoài, không được sống như người bình thường nên Lan cũng nguôi ngoai không nghĩ đến cho qua chuyện.

Bởi vì bận bịu công việc nên Lan cũng không có nhiều thời gian qua nhà anh chơi nữa. 2 tháng sau, khi công việc bắt đầu nhàn hạ, có thời gian cô ghé qua nhà anh nhưng quên không báo trước. Vào thì không thấy ai ở nhà, ngó xuống tầng hầm kia không hiểu vì sao bữa nay Lan thấy cả tiếng trẻ con khóc nữa. Lan không ngừng băn khoăn lẽ nào 1 đứa trẻ tâm thần lại bị nhốt vào đây nữa.

Cô gái vẫn một mực tin cô gái bị nhốt ấy là chị gái của chồng sắp cưới. (Ảnh minh họa).

Gương mặt, ánh mắt dữ tợn của cô gái kia vừa ôm con vừa nhìn Lan như muốn ăn tươi nuốt sống. Đánh liều, Lan rón rén đến gần bắt chuyện.

– Đứa bé là con ai vậy chị? Em là vợ sắp cưới của anh Toàn.

– Là con tôi!! Cô hủy hôn với anh ta đi, nếu không muốn cái kết cục như tôi.

– Hủy hôn/ Chị nói gì vậy? Chị là chị gái anh ấy, sao chị lại ghét bỏ em đến vậy. Em biết chị bị tâm thần, nhưng chị hãy tỉnh táo 1 chút.

– Chị gái?? Tôi bị tâm thần? Hắn ta nói với cô thế ư? Cô có biết đứa bé này là con của anh ta hay không?

– Con của anh Toàn, không thể nào như vậy được!!

– Khó tin quá phải không? Anh ta đang lừa gạt cô và cả nhà này đều thế. Tôi là vợ anh ta chứ không phải chị gái. Vì tôi là 1 đứa nhà quê, nghèo hèn không địa vị anh ta và nhà anh ta ghét bỏ, đánh đập rồi đối xử bạc với tôi thế này đây. Biết cô con nhà giàu, bố mẹ làm to anh ta đã nhốt tôi vào đây rồi biến tôi như 1 con điên để cưới cô về làm vợ. Anh ta không yêu cô, cũng không yêu tôi mà anh ta chỉ yêu tiền của gia đình cô mà thôi. Nếu không vì đứa bé này còn quá nhỏ, anh ta đã đuổi tôi đi, nhà anh ta giữ tôi, nhốt tôi vào đây chỉ để tôi cho thằng bé bú. Hết giá trị lợi dụng anh ta hất tôi đi. .

– Không thể nào, anh Toàn không phải là con người như vậy? Đúng rồi chắc chị bị ảnh hưởng thần kinh nên mới nghĩ ra được câu chuyện này.

– Cô không tin thì có thể đi hỏi qua hàng xóm quanh đây. Tôi về đây có cưới xin đàng hoàng. Là vì cô, vì cô mà tôi phải sống như 1 con điên, bị nhốt như một con thú không biết mặt trời thế này!

Cô gái vô cùng sốc khi phát hiện sự thật kinh hoàng từ lời kể của cô gái bị nhốt dưới tầng hầm. (Ảnh minh họa).

Hoang mang, Lan bỏ chạy ra khỏi nhà bạn trai. Cố trấn tĩnh lại cô, đi hỏi quanh những người sống cạnh gia đình của Toàn thì ban đầu mọi người đều tỏ ra dè chừng không muốn hé răng nửa lời nhưng sau cùng vì Lan gắng hỏi liên tục nên họ xác nhận cô gái bị nhốt dưới tầng hầm đó là vợ anh Toàn. Biết mình bị lừa, biết Toàn quá sở khanh và tàn độc, Lan đến tận nhà anh làm cho ra lẽ sự việc rồi tuyên bố hủy hôn.

Cuối cùng,Lan bật khóc vì trách bản thân vì đã chọn nhầm người. Nhưng cũng thật may cho Lan, cô đã sai khi đặt chân vào gia đình họ và kịp nhận ra sai lầm. Chỉ mong chị gái kia được sống hạnh phúc, không thì sẽ biết cách tự giải thoát mình. Bởi sống bên người chồng tệ bạc đó, chị ấy sẽ không bao giờ biết đến 2 từ hạnh phúc.

Bài học cuộc sống: Người ta nói phụ nữ sướng hay khổ đều do ở tấm chồng. Là con gái cần phải biết lựa chọn đúng người mà mình thương yêu kề vai sát cánh suốt đờ kẻo đến lúc muộn rồi hối hận không kịp.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

XEM THÊM
Lên mượn tiền, con gái chỉ dúi cho áo khoác, vừa về nhà ông bố nhận được cú điện thoại liền tuôn tràn nước mắt

Buổi sáng sớm hôm đó, ông Tâm mua hoa quả sấy túi lớn túi nhỏ chạy đến nhà con rể thăm con gái. Nói là đến thăm con gái nhưng thực chất là ông muốn mượn tiền.

Con gái con rể tiếp đãi nhiệt tình, sau khi nhận đồ của bố, cô con gái làm cho ông bố bát mì cải chua mà bố thích ăn nhất.

Sau khi ăn xong, con rể nói vừa đúng hôm nay là thứ 7, nghỉ ngơi 2 ngày sẽ đưa bố vợ đi tham quan những cảnh đẹp trong thành phố để bố thư giãn vui vẻ.

Ông Tâm cũng muốn đi, tuy nhiên lần tới thăm lần này là để mượn tiền, nếu đang đi chơi mà mở lời mượn tiền sẽ làm các con mất hứng nên ông từ chối. Con rể lại nói trưa đưa bố vợ đi ăn nhà hàng.

Khó từ chối được sự nhiệt tình của các con, ông Tâm nói, đồ dưới quê mang lên cho con gái ở thành phố khó mua lắm, đều là đồ nhà trồng nên rất an tâm, nay dưới quê còn nhiều việc nên ông bảo phải về.

Cho dù con rể nói thế nào ông Tâm vẫn quyết về luôn, trước khi về, con gái lấy một chiếc áo khoác màu đen đưa cho bố mặc, nói là đợt trước đi dạo phố mua, đáng lẽ tết mua tặng bố nhưng nay trời đã trở lạnh rồi, thấy bố ăn mặc phong phanh nên đưa bố mặc luôn.

Đưa đến bến xe chờ ông Tâm lên xe, con gái và con rể mới ra về, lần này về ông Tâm không biết phải nói với bà xã thế nào, lên thăm con là để vay tiền nhưng không mở lời được? Con gái thương cha, biết cha tiết kiệm không dám mua áo nên đã sắm cho cha.

Về đến nhà ông Tâm gọi điện cho con, con gái dặn ông về đến nhà phải gọi điện lên cho con gái.

Qua điện thoại, ông Tâm bảo đã về an toàn, con gái nói với ông: “Bố à, túi phải bên trong áo có một sổ tiết kiệm, mật mã là sinh nhật của bố, có một ít tiền, bố cứ dùng trước”, chưa kịp đợi ông Tâm đáp lời thì điện thoại đã ngắt.

Ông Tâm xem túi áo, đúng là có sổ tiết kiệm, vừa mở ra hiện lên trước mắt là khoản tiền 150 triệu đồng, khoản tiền tiết kiệm ghi ngày hôm qua, là số tiền gửi một lần.

Trong đó còn có một bức thư, là con rể viết: “Bố à, bố dùng tạm số tiền này, con và vợ khi lấy nhau, không có sính lễ gì nhiều nhưng bố mẹ vợ không chê bai, lại còn cho chúng con vay 100 triệu, ân tình này con không bao giờ quên, gần đây chúng con không thể về nhà, biết trong nhà có việc cần giải quyết, 150 triệu này là một chút thành ý, nếu không đủ bố cứ nói với con”. Xem xong thư, ông Tâm lấy tay gạt nước mắt…

Theo methongthai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *