Về nhà không báo trước, tôi thấy vợ mệt mỏi mặc lại v.áy ng.ủ còn cánh cửa tủ cứ rung lên bần bật

Đàn ông yêu thương vợ hết lòng rồi đến ngày bị vợ cắm sừng lên đầu thử hỏi có gã đàn ông nào mà không cay, không tức giận.

Thật ra, trên đời này có quá nhiều chuyện tồn tại mà đến cả bản thân cũng không thể ngờ tới. Những chuyện xảy ra khiến tất cả đều vội vàng, đều cảm thấy hấp tấp và chắc chắn có bí mật.

Tôi và vợ cùng nhau yêu thương nhau rồi mới nên duyên vợ chồng sau gần 3 năm tìm hiểu. Ở đời đàn ông ngoại tình thì nhiều chứ đàn bà ngoại tình tôi cũng nghe chỉ không ngờ nó lại vướng ngay vào mình.

Chả là tôi đi làm công việc cũng bận bịu, vợ nói tôi vô tâm tôi cũng chịu. Gì thì gì chứ đổ lỗi cho công việc bận để lo cho vợ con cũng không được. Dù sự thật thì một gã đàn ông như tôi cũng chỉ chăm chỉ đi làm để có thể lo cho vợ, cho tương lai vợ con tốt hơn mỗi ngày mà thôi.

Kết hôn được gần 6 năm, vợ chồng có một em bé được 3 tuổi. Vì muốn vợ con có ngôi nhà khang trang hơn, đầy đủ hơn, đẹp hơn mà hàng đêm tôi đều tăng ca, cố gắng làm việc để nhanh gọn trong 1 năm kiếm đủ tiền mà mua nhà, mà chuyển nhà cho vợ bất ngờ.

Cuối cùng thì người bị bất ngờ lại chính là tôi chứ không phải vợ. Đêm đó đi làm về nhà sớm hơn mà không báo trước. Bình thường ở công ty tôi đều tăng ca, cứ về sớm tôi sẽ báo vợ phần cơm mình để đỡ phải ăn cơm ở công ty vì cơm ở đó người ta nấu nhiều nên không ngon như cơm nhà được.

Hí hửng nghĩ rằng nay được về sớm với vợ con, tôi cũng chẳng cần ăn cơm ở nhà mà chỉ cần về chơi với vợ con là đủ rồi vì vừa tranh thủ ăn rồi nên không dặn vợ phần cơm. Ngặt một nỗi về nhà sớm tôi không báo cho vợ biết. Chỉ vì quên không báo cho vợ mà tôi đã phát hiện ra bí mật tày đình của vợ mình.

Về đến nhà, tôi gõ cửa mãi mới thấy vợ mở cửa. Con thì đã ngủ rồi còn vợ thì chỉnh lại chiếc váy ngủ của mình khiến tôi không khỏi nghi ngờ. Tôi lập tức quả ngay cái suy nghĩ không tốt đó về vợ và tự cho rằng bản thân đã nghĩ nhiều trong chuyện này rồi. Nào ngờ, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

vo

(Ảnh minh họa)

Khi tôi nhận ra cánh cửa tủ cứ run lên bần bật, tôi ngầm hiểu chắc chắn có vấn đề. Chẳng kiên nhẫn hỏi vợ, chẳng muốn chờ đợi tôi lập tức kéo cánh tủ ra và người đàn ông bỗng đổ rầm ra nền. Một gã đàn ông trần như nhộng run rẩy, tôi gào lên với vợ:

-Em làm cái gì thế, đây là thằng nào?? – Vợ bình thản đáp:

-Thằng nào anh còn hỏi nữa à, bồ của tôi đấy. – tôi quá tức giận giơ tay tát vợ 1 cái, gằn từng chữ giận dữ:

-Tại sao, tại sao lại làm thế??

-Tại sao à, đến giờ anh vẫn không biết, anh đi sớm về muộn anh có quan tâm đến mẹ con tôi không??

-Anh cũng chỉ cố gắng muốn cho mẹ con em căn nhà to hơn, đầy đủ hơn thôi.

-Tôi nói tôi cần những thứ ấy, mẹ con tôi cần những thứ ấy à. Làm chồng, làm cha mà có ngày nào anh ở với mẹ con tôi, quan tâm mẹ con tôi, đưa mẹ con tôi đi chơi như những gia đình khác không??

-Anh…

Rõ ràng vợ là người ngoại tình, rõ ràng vợ phản bội tôi. Chính vợ cũng là người cắm lên đầu tôi cái sừng vô cùng cao, vậy mà tại sao khi này tôi lại bị vợ trách móc mà không nói được lời nào.

Bởi một lẽ vợ nói đúng, đàn ông cần xây nhà nhưng cũng cần xây cả tổ ấm. Đừng gã đàn ông nào mải mê kiếm tiền mà bỏ bê vợ con mình để rồi đến lúc bị cắm sừng như tôi mà cũng không thể nào trách cứ được vợ.

Giờ đây, con cái còn quá nhỏ, vợ thì phản bội. Cuộc hôn nhân này tôi thật không biết nên làm sao với nó. Tha thứ cho lỗi lầm của vợ là điều vô cùng khó khăn. Nếu tha thứ được tôi sợ tôi mãi mãi chịu ám ảnh về chiếc sừng trên đầu mình. Còn sửa đổi về công việc, quan tâm gia đình hơn sẽ là bài học mà tôi cần dành cả đời để sửa chữa.

Nắng Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *