Váy chống nắng cuốn vào bánh xe, nữ sinh đập mặt xuống đường, xây xát mặt nghiêm trọng

Loading...

Lại tiếp tục một vụ TNGT xảy ra khi chiếc váy chống nắng bị cuốn vào bánh sau xe đạp khiến cô gái ngã đập mặt xuống đường, vùng mặt bị xây xát, ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chị em khi ra đường thường sử dụng áo/váy chống nắng để che đi phần váy ngắn, quần ngắn cũng như hạn chế tiếp xúc với tia UV.

Thế nhưng, váy chống nắng đôi khi cũng gây ra hậu quả đáng tiếc vì sự bất cẩn. Trước đó đã từng có nhiều vụ TNGT xảy ra, thậm chí liên quan đến trẻ em mà nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc váy chống nắng của chị em phụ nữ.

Khi mặc váy chống nắng cần lưu ý không để bị cuốn vào gầm xe, bánh xe. Ảnh: NLĐ.

Váy chống nắng cuốn vào bánh xe khiến nữ sinh tổn thương mặt nghiêm trọng

Theo Báo Người Lao Động, vào ngày 13-7 các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) đã phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má cho nữ bệnh nhân 15 tuổi ở Hà Nội.

Thông tin từ các bác sĩ cho biết, nữ sinh đi xe đạp đi học và có mặc váy chống nắng. Chiếc váy chống nắng dài đến mắt cá chân cuốn vào bánh xe đạp sau khiến nữ sinh ngã đập mặt xuống đất, bị gãy xương gò má, xây xát toàn bộ da vùng mặt trái, vùng mắt phù nề ảnh hưởng tới thị lực.

Vùng mặt của nữ sinh sau TNGT, được các bác sĩ đã đặt nẹp để xương lành lại như cũ. Ảnh: Bác sĩ cung cấp/NLĐ.

Bác sĩ khuyên cách lựa chọn váy chống nắng đúng cách khi ra đường trong thời tiết nắng nóng

Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay thì áo/váy chống nắng là vật bất ly thân của các chị em phụ nữ, vừa để chống nắng, vừa che đi phần cơ thể nếu mặc váy ngắn, quần ngắn… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi chạy xe ngoài đường, đặc biệt là các chị em có tay lái yếu thì nên lưu ý những điều dưới đây:

Vết thương vì té xe mà nguyên nhân chính là từ váy chống nắng. Ảnh: BVCC/VTV.
– Nên chọn mua váy/áo chống nắng vừa với cơ thể, vì nếu quá dài, rộng sẽ dễ cuốn vào bánh xe có thể làm mất tay lái dẫn đến TNGT ảnh hưởng đến bản thân và những người tham gia giao thông khác.

– Khi đã ngồi lên xe và bắt đầu điều khiển xe chạy nên cài khóa, vén váy chống nắng gọn gàng, quấn vòng quanh chân, không nên khoác sơ sài vì nghĩ đi đoạn đường ngắn.

– Để che nắng tốt, chị em có thể chọn mua áo/váy chống nắng đạt chuẩn UPF (tỷ lệ che – chống tia UV), ngoài ra, bạn có thể chọn loại có mũ, che được bàn tay.

– Áo/váy chống nắng màu tối hấp nhiệt lớn tạo cảm giác nóng bức, khó chịu tuy nhiên sẽ ngăn tia UV hiệu quả, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại vải phù hợp.

Những thực phẩm giúp chống nắng, ngăn chặn ung thư để mùa hè vô tư thoải mái
Gần đây, những vụ TNGT, va quẹt do váy chống nắng không phải là hiếm, đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những chị em hay “kết thân” với váy chống nắng, đặc biệt nguy hiểm hơn khi trên xe có chở trẻ em. Ngoài việc, sợ bị cuốn vào bánh xe, váy chống nắng còn khiến chị em khó quan sát khi chạy xe trên đường. Qua trường hợp trên, hy vọng các chị em nên cẩn thận hơn để tránh những TNGT xảy ra ngoài ý muốn.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

 

 

 

Loading...