Văn Đức mua xe bạc tỷ vẫn chưa bằng 'đại gia ngầm' của ĐTVN, 19 tuổi lái xế hộp đến sân bóng

Hóa ra Phan Văn Đức không phải là cầu thủ 9x đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sở hữu xế hộp riêng.

1541548814842_4051screenshot1029-15488350786851063963993

Những ngày giáp Tết, tiền vệ Phan Văn Đức vừa gây xôn xao khi tậu hẳn xế hộp hơn 1 tỷ đồng để chở gia đình đi du xuân. Ai nấy đều mắt tròn mắt dẹt bởi độ chịu chi của chân sút quê Nghệ An. Sau thành công cùng ĐTVN ở AFF Cup và Asian Cup, Đức Cọt thêm dư dả tài chính để thực hiện ước mơ xây nhà, mua xe của mình.

dung6Tuy nhiên, Phan Văn Đức không phải là cầu thủ 9x đầu tiên sở hữu xe hơi riêng bởi trước đó, một đồng đội của anh ở đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng thậm chí đã lái ô tô từ năm 19 tuổi.

Screenshot_2Xuất hiện trong một chương trình thể thao của VTV mới đây, cầu thủ hiện đang khoác áo CLB Hà Nội cho biết cách đây 6 năm, anh đã có thể lái xe thành thạo.

Screenshot_118, 19 tuổi, khi còn chưa được gọi vào đội hình chính thức của CLB, vẫn đang mày mò từng bước trên con đường đi tìm sự nghiệp, Đỗ Hùng Dũng cảm thấy đôi chút ngại ngùng, xấu hổ khi có ô tô riêng. “Ngại lắm, các chú bảo mấy anh lớn trong đội còn chưa có xe đi mà mày đã phi vèo vèo rồi” – chàng tiền vệ thật thà.

Chiếc xế hộp của Hùng Dũng một phần được gia đình hỗ trợ, một phần do anh đóng góp từ những đồng lương đi đá bóng ban đầu được bố Dũng Chip dự định để con trai dùng làm phương tiện sinh nhai nếu không may hết duyên với sân cỏ: “Bố tính là mua xe xong tiện một công đôi việc, lúc nhàn rỗi chạy dịch vụ kiếm thêm, ai thân quen kêu chở thì mình giúp. Lỡ mua rồi, nhà kinh doanh tại gia, tôi không đi, xe vứt xó lại hỏng ra nên đành đi”.

51345965_10157026760164321_6083952871366197248_nVới Đỗ Hùng Dũng, chiếc xe hơi chỉ là phương tiện giúp anh che nắng che mưa, tiết kiệm thời gian, sức khỏe từ CLB về nhà ở Gia Lâm chứ không phải là thứ để khoe đẳng cấp, đọ điều kiện.

“Thời điểm đó, ở Việt Nam rộ mốt mua xe SH. Bố mẹ cho tôi lựa chọn. Một là mua cái SH để có phương tiện cá nhân thì tiền thưởng của con vừa đủ, hai là nhà góp thêm mua cái ô tô, chỉ thiếu 50 triệu thì vay của chú ruột, tiền của người nhà cả không đi đâu mà lo mất. Nhưng tôi không thích SH, gia đình vốn dĩ đã không quen phô trương. SH cũng chỉ là cái xe 2 bánh không khác gì những xe khác, mua thì mua hẳn ô tô còn có cái đi lại đỡ vất vả. SH xong thì mưa nắng vẫn đến đầu nên tôi nghĩ không cần thiết” – Hùng Dũng kể.

7e683e9f98de718028cfChàng tuyển thủ cũng luôn ghi nhớ lời dạy của bố: “Xe và nghề nghiệp là hai lĩnh vực khác hẳn nhau, dự bị đi ô tô cũng không sao vì đó là điều kiện gia đình, điều kiện cá nhân. Còn bản thân mình nghĩ gì, làm gì với công việc mới là điều quan trọng”.

hungdung_zingHiện là một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam nhưng Đỗ Hùng Dũng lại có một lối sống giản dị, kín tiếng.

HD2_zingAnh được ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng trên sân cỏ mà còn bởi tính cách thân thiện, khiêm tốn.

Đỗ Hùng Dũng có thâm niên lái xe 6 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *