Ủng hộ 150tr từ thiện, Ngọc Trinh bị kẻ sỗ sàng chê ‘tiền không sạch’: Miệng đời quá nghiệt

Loading...

Chuyện từ thiện trong giới showbiz từ bao giờ vốn là chuyện “nhạy cảm”, nếu không khéo sẽ mang tiếng chiêu trò, quảng cáo bản thân. Tuy nhiên miệng đời cũng lắm gian ác, nhiều kẻ thích chê trách, phê phán người khác trong khi bản thân chưa chìa vài đồng để góp chút ích lợi cho đời.

Nói ra điều trớ trêu ấy bởi mới đây Trang Trần có chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện Ngọc Trinh âm thầm đóng góp 150 triệu để xây bếp ăn cho một mái ấm. Vốn ý thức chuyện người đời thường ‘nhạy cảm” khi nghệ sĩ làm việc thiện, “nữ hoàng nội y” thương im lặng và dặn Trang Trần không cần lên tiếng. Tuy nhiên, để tỏ lòng cảm kích trước tấm lòng của Ngọc Trinh cũng như bức xúc vì nhiều “thánh phán’ nên Trang Trần đã có những chia sẻ thẳng thắn.

“Luôn âm thầm cho tiền nếu chị kêu gọi mà cô không cho chị nói 1 lần để thiên hạ bảo cô làm từ thiện để PR mang túi đựng mỹ phẩm đi trao quà! Trinh nó không bao giờ đi làm từ thiện cho nhãn hàng mà cầm tiền về nha!”, Trang Trần bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân.

Trang Trần chia sẻ về việc Ngọc Trinh âm thầm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Theo chia sẻ từ Trang Trần mới càng rõ, hóa ra Ngọc Trinh bao lâu nay âm thầm đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện. Người đời nhìn vào, chỉ thấy hôm nay cô khoe túi này, ngày mai đập hộp đôi giày có giá vài chục, cả trăm triệu. Thế nhưng có mấy ai biết đằng sau những màn vung tiền ấy cũng là những món ủng hộ cho người có hoàn cảnh khó khăn, giúp ích cho đời.

Lường trước miệng đời, Ngọc Trinh cũng khéo kín kẽ, nhiều lần dặn mọi người không cần tung hô bởi tâm có làm thiện ắt trời đất tự biết. Vậy mà trước dòng chia sẻ của Trang Trần, nhiều “anh hùng bàn phím” đã tay nhanh hơn não, vội buông lời chê bai chỉ trích hành động của Ngọc Trinh. Dù đã được Trang Trần khẳng định “bức xúc mới lên tiếng” nhưng lắm người cho rằng đã từ thiện âm thầm bằng tâm thì cứ im lặng luôn! Nghịch lý là ở chỗ đó, lên tiếng (dù là gián tiếp) cũng bị nói khoe mẽ, tự quảng cáo để “tẩy trắng” bản thân, còn âm thầm thì cho rằng chẳng làm, suốt ngày chỉ biết đốt tiền sắm hàng hiệu, nay đi du ịch chốn này, mốt đi chơi chỗ đắt tiền nọ.

Nhiều ý kiến tranh cãi về việc Ngọc Trinh từ thiện. (Ảnh: Facebook)

Nghiệt ngã hơn, có người còn sỗ sàng cho rằng, đồng tiền Ngọc Trinh đi làm từ thiện là do cặp kè đại gia, 150 triệu còn không “sạch” bằng người đóng góp 100 nghìn đồng chân chính! Nghe rõ nực cười! Dù là từ đâu mà có tiền, người đóng góp 150 triệu để xây bếp ăn cho mái ấm là đáng quý, đáng được trân trọng chứ chẳng phải bị đánh tráo khái niệm “sạch” – “dơ” ở đây. Chưa kể, ai dám tự vỗ ngực xưng tên mình ‘núp giường nhà” Ngọc Trinh để biết rõ số tiền từ thiện là do cặp kè đại gia mà có. Hay rốt cuộc, bụng dạ toàn điều xấu xa nên cứ nghĩ cho người ai cũng không tốt lành.

Mấy ai biết Ngọc Trinh thường phát gạo, tiền cho các cụ già ở quê nhà Trà Vinh. (Ảnh: ngoisao)

150 triệu tiền “cặp đại gia” như miệng lưỡi kẻ cay nghiệt hay 1 đồng tiền “sạch” cũng ngang ngửa nhau, quan trọng là cái tâm và điều kiện bạn có được bao nhiêu thì góp bấy nhiêu. Như Trang Trần đã lường được hậu quả trong dòng chia sẻ, cô có nói: “Cho chế 1 lần nói thẳng bởi quá hiểu showbiz này. Hy vọng ngày chị khánh thành mái ấm có thể mời em về để nghiệm thu căn bếp”. Cái “hiểu rõ” của Trang Trần chính là sự phán xét cay nghiệt của người đời, bất kể làm gì cũng sẽ bị nói, bị đánh giá một cách theo cảm tính. Một khi đã bị chê chửi thì dù có làm gì, nỗ lực sống tốt ra sao nhưng khi qua miệng kẻ ghét ghen cũng bằng không.

Làm từ thiện mà im lặng thì miệng đời trách xài sang không giúp người nghèo. (Ảnh: eva)

Không chỉ riêng Ngọc Trinh, trong showbiz cũng lắm người khốn khổ vì miệng đời. Có làm từ thiện cũng âm thầm, ngại lên mặt báo để bị mang tiếng quảng cáo, bởi thế nhiều kẻ cứ bảo tại sao cô A giàu nứt vách, anh B đi xe chục tỷ mà chẳng chìa ra đồng nào cho người nghèo. Như MC Kỳ Duyên, nhiều lần tỏ rõ cảm xúc bực mình khi có những kẻ kém duyên, sẵn sàng bay vào “tại sao không làm từ thiện” khi nữ MC có khoe gì đó lên trang cá nhân.

Buồn cười hơn nữa, nhiều kẻ rảnh rỗi ngồi nhà để vào mạng xã hội chê trách người này không từ thiện, kẻ kia từ thiện để đánh bóng tên tuổi, trong khi bản thân họ chưa bao giờ đóng góp hay giúp cho người nghèo đồng nào. Từ thiện là xuất phát ở cái tâm muốn làm điều lành cho đời chứ chẳng phải ở cái miệng đánh giá người khác. Đáng thương nhất là những kẻ chỉ thấy cái sai của người khác mà không hay biết trên đầu mình lắm rác.

Nguồn bài viết tham khảo: tintuconline

 

Loading...