Túng tiền, cha bán con gái 3 ngày tuổi qua mạng với giá hơn 160 triệu: Làm ơn, đừng xem con là món hàng

Loading...

Người ta thường nói “Hổ dữ không ăn thịt con”, thế nhưng những người làm cha, làm mẹ này lại sẵn sàng rao bán con của mình để lấy tiền phục vụ cho các mục đích cá nhân. Người ăn xin, kẻ tật nguyền, dù trong tình cảnh khốn cùng nào cũng cố gắng bằng mọi giá cưu mang núm ruột mình dứt ruột đẻ ra. Thế mà họ, chỉ vì chút khó khăn của cuộc sống mưu sinh đời thường mà nhẫn tâm bán đi đứa con của mình, khi đứa trẻ chỉ được vài tháng tuổi. Người dưng như chúng ta, đọc còn thấy xót đúng không các mẹ, huống hồ gì đó là máu mủ ruột thịt của họ, vì sao không chút đau lòng?

Một người đàn ông TQ vừa bị tống giam sau khi bán con gái 3 ngày tuổi của mình cho một cặp vợ chồng lạ mà anh ta gặp qua một ứng dụng trên mạng xã hội với giá 5.700 bảng (hơn 160 triệu VND). Camera giám sát cho thấy người cha họ Zhao bế đứa con sơ sinh ra khỏi một bệnh viện phụ sản ở miền đông TQ để đem cho người mua. Bé gái còn đỏ hỏn sau đó được đưa tới nhà mới cách đó gần 260 km.

Người cha ẵm con đi bán – Ảnh: cắt từ clip

Sau khi bị bắt, Zhao khai nhận anh ta đành bán đứa trẻ vì anh ta và vợ “không có khả năng nuôi con”. Người đàn ông đã thực hiện giao dịch mua bán bất hợp pháp này qua một người bạn, và anh này giúp Zhao đăng tin lên WeChat, nền tảng mạng tin nhắn nổi tiếng TQ, theo cảnh sát thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô.

Vợ của Zhao, đối tượng trung gian và cặp vợ chồng mua đứa bé cũng bị giam giữ. Hiện đứa nhỏ đã được đưa tới trung tâm phúc lợi của chính phủ.

Theo thông tin từ kênh Công an Giang Tô, cảnh sát được những người dùng mạng thông báo về vụ việc hồi tháng 4 sau khi họ nhìn thấy một bài đăng bán trẻ trên WeChat. Nhà chức trách xác định Wang sống ở thành phố Thường Châu, là người đã đăng bài.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện ra Wang có một người bạn tên Zhao ở Suqian và vợ của Zhao vừa hạ sinh một bé gái. Họ sau đó tìm hình ảnh trích xuất từ camera giám sát ở bệnh viện nơi vợ của Zhao sinh em bé và thấy anh ta bế con mình ra khỏi đây chỉ 3 ngày sau khi đứa trẻ chào đời.

Vợ của Zhao là Sun thừa nhận với cảnh sát cô và chồng đã bán con của họ.

Cặp vợ chồng mua đứa trẻ là Li và Gao đến từ Nam Kinh cũng thừa nhận hành vi sai trái. Hai người này nói đã kết hôn “nhiều năm” nhưng không thể có con do sức khỏe yếu. Khi thấy tin rao bán trẻ, họ đã liên lạc với người đăng và trả tiền đặt cọc. Cặp đôi sau đó tới Suqian để nhận bé gái mới chào đời

Theo luật pháp TQ, những đối tượng bị kết tội buôn bán trẻ em có thể phải ngồi tù 10 năm.

Không cần nhìn đâu xa, ở Việt Nam chúng ta cũng không ít những trường hợp cha mẹ bán con đã gây nên phẫn nộ lớn từ dư luận. Sau khi sinh con được 20 ngày, thấy nuôi khó khăn vất vả, người mẹ ở Nghệ An đã bán con gái sơ sinh để lấy 32 triệu đồng.

Ngày 18-7, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt người mẹ là Ven Thị Luyên 8 năm tù, Cụ Thị Tha 6 năm tù, Cụt Thị Xy 5 năm tù, Moong Văn Thoại (chồng của Xy) 3 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Ven Thị Luyên bồng con gái là bị hại, mang bỉm cho con đến Tòa “đền tội” – Ảnh: plo.vn

Bị hại là bé Ven Thị H., gần 1 tuổi, con gái của Luyên. Do Luyên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (bé H.) nên đang được tại ngoại và ôm con đến hầu tòa.

Theo hồ sơ, Luyên (26 tuổi, trú huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghê An) từng năm lần sinh nở, nhưng các con đều bị mất không nuôi được. Năm 2016, Luyên ly hôn chồng. Đến đầu năm 2018, Luyên mang bầu và sinh bé H. vào ngày 28-10-2018.

Do biết được Luyên mới sinh con nhưng không muốn nuôi nên ngày 13-11-2018, Tha (trú xã Bắc Kỳ, huyện Kỳ Sơn) cùng vợ chồng Thoại – Xy (cùng trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) đến bàn bạc thống nhất với Luyên mang bé H. đi bán chia nhau tiền. Lúc này, bé H. chưa tròn 20 ngày tuổi.

Moong Văn Thoại – Ảnh: plo.vn

Xy nói rằng có quen một người phụ nữ ở Ngã Ba thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) và người này đồng ý mua bé H. với giá 40 triệu đồng.

Xy và vợ chồng Thoại thỏa thuận với Luyên là nếu bán được bé H. thì Luyên phải trả tiền công cho Tha 5 triệu đồng, vợ chồng Xy và Thoại 3 triệu đồng. Còn lại 32 triệu đồng tiền bán con là của Luyên.

Tha đến bế bé H. lên xe ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội, nhằm để bán bé H. Khi xe khách đi trên quốc lộ 7A (đoạn trước Khách sạn Mường Thanh Con Cuông) thì cảnh sát yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra và đã phát hiện bắt giữ Tha, giải cứu bé H.

Ngày 14-11-2018, do biết việc bán con là vi phạm pháp luật, Luyên đã đến công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Ngày 16-11-2018, Xy và Thoại đã đến Công an huyện Con Cuông đầu thú, khai báo toàn bộ sự việc.

Hoàn cảnh gia đình bị cáo Luyên rất khó khăn, trước khi sinh bé H. Luyên đã năm lần sinh đẻ nhưng con đều bị chết, cha, mẹ và người thân không có ai ở gần. Khi sinh con chưa tròn 20 ngày tuổi, tâm lý phụ nữ chưa ổn định, nên cần xem xét các tình tiết trên để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Luyên và các bị cáo.

Cảnh sát dẫn giải bị cáo Ven Thị Xy về Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An – Ảnh: plo.vn

Tổng hợp
https://saostar.vn/the-gioi/cha-ban-…u-6009130.html
https://plo.vn/phap-luat/nguoi-me-ba…ng-846895.html
https://www.thepaper.cn/newsDetail_forward_2289657

 

Loading...