Trước khi qua đời, Mai Phương thổ lộ: Rất sợ mẹ ruột, phải trốn ra khỏi nhà để nuôi con

Loading...

Nữ diễn viên bạc mệnh từng chia sẻ về nỗi ám ảnh mỗi khi bước vào căn nhà của mình, nơi cô phải chịu đựng nhiều nỗi đau hơn cả bệnh tật.
Ngày 28/3, nữ diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng sau 2 năm điều trị bệnh Ung thư phổi. Nỗi đau đớn dày vò đã cướp đi tính mạng nhỏ bé của cô. NHM đau buồn hơn khi biết Mai Phương từng chống chọi rất nhiều thứ trước khi buộc phải rời xa trần thế.

Giờ đây, khi Mai Phương đã qua đời, những câu chuyện về cô sẽ mãi mãi chỉ là những kỉ niệm. Cầu cho nữ diễn viên trên thiên đường luôn che chở và dõi theo con gái nhỏ Lavie trong chặng đường đời đầy chông gai phía trước.

Cố diễn viên Mai Phương
Càng đau xót hơn khi một talkshow có sự xuất hiện của Mai Phương gần đây được lục lại. Trong đoạn clip, Mai Phương gầy gò, tiều tụy hơn nhưng nữ diễn viên quá cố vẫn giữ nụ cười lạc quan. Mai Phương cho biết, từ khi biết mình bị bệnh cô không có cảm giác sinh tử. Bởi guồng quay sắp xếp công việc, con cái,… nên cô “chưa có giờ phút nào ngồi để hoảng sợ thật sự”.

Mai Phương trong một talkshow tâm sự quãng thời gian bị ung thư
Đặc biệt, trong cuộc nói chuyện với MC, Mai Phương tiêu cực cho biết cô từng suy nghĩ mình là sai lầm trong cuộc đời. Nhiều lần đối diện với thất bại, cô phải cố gắng từ bỏ suy nghĩ đó, nhất là khi sinh Lavie ra đời.

Dù đã lấy đủ can đảm và động lực từ bạn bè, những người thương quý nhưng quyết định làm mẹ đơn thân của Mai Phương vẫn gặp nhiều khó khăn: “Khó khăn lớn nhất của tôi là ba mẹ tôi. Vì tôi là con gái một. Mẹ tôi là một người phụ nữ… dễ sợ hơn tôi”. Mai Phương chia sẻ.

Mai Phương chia sẻ mẹ cô “dễ sợ”

Nữ diễn viên quá cố cho biết mỗi lần bước chân về nhà cô cảm thấy như địa ngục:

“Mẹ tôi có rất nhiều biểu hiện mà tôi bị stress vì mẹ tôi thôi chứ không bị stress vì bất kỳ điều gì cả. Tôi hoàn toàn hiểu mẹ tôi. Tôi nghĩ nếu con tôi sau này mà như vậy chắc tôi cũng sẽ điên hơn mẹ tôi nữa. Mẹ tôi ép tôi đến mức độ để sẵn chai thuốc chuột và nói: Một là tôi bỏ, hai là mẹ uống thuốc chuột. Tôi như phát điên lên luôn. Tôi suy sụp hoàn toàn, cảm thấy bước chân vào nhà là địa ngục với tôi”.

Cố diễn viên từng sợ vào chính căn nhà của mình
Mai Phương cũng kể thêm có thời gian cô phải trốn ra ở nhà thuê, có bao nhiêu tiền đóng phim là trả tiền nhà hết sạch. Sau này, khi giải quyết được mâu thuẫn với mẹ thì Mai Phương phải đưa ra một giao ước với bà đó là không can thiệp công việc, kinh tế, thậm chí tôn giáo:

“Mẹ đừng nhắc, đừng bàn và cũng đừng yêu cầu con phải làm theo mẹ. Con không dám hứa nhưng đến lúc nào đó con tự cảm nhận và con sẽ làm. Chứ không phải con theo cái này thì con sẽ khỏi bệnh… Điều đó con không tương tác được”.

Mai Phương chia sẻ mẹ cô ép buộc nhiều thứ
Mai Phương cũng nói thật lòng rằng cô quy ước luôn là sẽ không sống chung với bố mẹ ruột vì cô sợ ngày nào đó sẽ đi quá giới hạn thì sẽ làm điều khiến mẹ cô buồn. Nữ diễn viên cũng cảm nhận mẹ mình hơi cố chấp, những suy nghĩ mà mẹ đúng thì trong nhà không ai nói được hết. Tuy vậy cô vẫn yêu và tôn trọng mẹ.

Trong cuộc trò chuyện định mệnh này, Mai Phương cũng thổ lộ vì cô quá ham công việc, bào mòn sức lực nên dẫn đến sa sút sức khỏe. Điều cô mong muốn nhất chính là con gái được bình an. Dù rất muốn sắp đặt tương lai xa cho bé Lavie nhưng cô biết tương lai sẽ không đi như quỹ đạo mình mong muốn.

Mai Phương qua đời, người cô lo nhất là con gái Lavie
Chia sẻ của Mai Phương khiến nhiều người xót xa, bàng hoàng. Dù cho can đảm tới mức nào, chắc hẳn nữ diễn viên bạc mệnh cũng đã phải trải qua không ít những khó khăn, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

Mai Phương qua đời, nhiều người đau xót thay cho cô.
Giờ đây, khi Mai Phương đã qua đời, những câu chuyện về cô sẽ mãi mãi chỉ là những kỉ niệm. Cầu cho nữ diễn viên trên thiên đường luôn che chở và dõi theo con gái nhỏ Lavie trong chặng đường đời đầy chông gai phía trước.

Thu Hà

 

 

 

Loading...