Trêu anh bác sỹ phụ khoa: "Em nghe nói nghề của anh thì đều yếu sinh lý hết" anh cười khẩy khóa trái cửa phòng: "Thử là biết thôi mà em"

Nghĩ anh định làm bậy, Hà hét lên ầm ĩ khiến anh bác sĩ ôm bụng cười lăn lộn. Hà đã bị ăn vố lừa to.

Mỗi lần lướt qua đám đông Hà lại nghe không ít những lời nói không hay về mình. Nào thì cậy xinh, có chút nhan sắc là chảnh chó, nào thì chắc đại gia chống lưng phía sau nên mới kênh kiệu, không thèm yêu ai như thế. Hà chẳng quan tâm đến lời người ta nói, xã hội này, miệng lưỡi lương thiện thì ít, bạc ác thì nhiều, nếu quan tâm thì người khổ chỉ là mình là thôi. Hà đủ thông minh và cũng đủ bản lĩnh để biết rằng mình cần gì nhất trong cuộc sống này.

Hà vừa mới bước qua thanh xuân một mình. Bạn bè Hà nói Hà dại thật. Tại sao không dùng những năm tháng ấy đi qua cùng người đàn ông mình yêu thương. Hà chỉ cười. Thanh xuân của con gái vốn dĩ là thứ ngắn ngủi nhất, tại sao không dành chọn vẹn nó cho bản thân mình để đi đến nơi mình thích, làm những điều mình yêu mà cứ phải trói buộc mình bên người đàn ông. Hà chẳng cổ hủ, lạc hậu, chỉ là Hà muốn ở bên cạnh người đàn ông mà Hà cho là xứng đáng nhất mà thôi.

Mẹ Hà, thấy con gái đã 27 tuổi rồi mà vẫn chưa có động tĩnh gì thì sốt ruột lắm nên hết làm mai làm mối lại đi cắt duyên âm. Chỉ mong Hà sớm tìm được bến đỗ thì mình mới yên lòng. Hà cũng hiểu nỗi lo lắng mà bố mẹ dành cho mình lắm. Hà cũng đã làm đồng ý gặp rất nhiều người đàn ông rồi đó thôi nhưng chẳng hiểu sao họ chẳng khiến cho Hà có một chút rung động nào cả. Theo như cái cách mà người ta hay nói thì chắc duyên của Hà chưa đến rồi. Mà đã chưa đến thì tại sao Hà phải vội vã làm gì cơ chứ. Thay vì sốt sắng thì chi bằng tận hưởng những tháng ngày vui vẻ mình đang có cùng những người thân yêu của mình đi.

phu-khoa1

(Ảnh minh họa)

Anh trai Hà trở về, hí hửng giới thiệu cho em gái một anh chàng khá bảnh.

-Là bác sĩ hẳn hoi nhé!! Đảm bảo trai lành, hiền, ngoan, sáng giá, cực hợp với gu của cô.

Nghe ông anh nói Hà cũng thấy thích thú lắm. Hà chưa bao giờ tưởng tượng được ra chuyện mình sẽ có một người bạn trai là bác sĩ bao giờ. Nhưng cũng khá thú vị đây, Hà cứ thử xem sao bởi nhìn ảnh thì anh ta cũng khá bảnh bao đấy.

Hà còn chưa kịp gặp anh chàng bác sĩ của mình thì Hà gặp chút vấn đề kinh nguyệt. Có lẽ Hà cần đi khám bác sĩ phụ khoa. Ngồi chờ mãi mới tới lượt mình, bước vào phòng, còn chưa kịp chào hỏi thì Hà đã há hốc miệng khi trước mặt Hà chính là anh chàng bác sĩ bảnh bao mà anh trai Hà giới thiệu cho Hà. Hà quay mặt lẩm bẩm, thầm chửi gã anh đáng ghét của mình, tại sao lại giới thiệu cho Hà một ông bác sĩ phụ khoa cơ chứ. Nhưng không thể quên vấn đề chính được, đã vào đến đây rồi, đi ra thì hóa coi thường bác sĩ quá. Hà ngồi xuống, nở nụ cười e ngại thì anh bác sĩ đã cười tươi trêu trọc:

-Sao thế, cô chưa gặp bác sĩ nam là bác sĩ phụ khoa bao giờ à?? Mà nhìn cô quen lắm, cô có phải là em gái của anh Hùng (anh trai Hà) không??

Hà lại một lần nữa thầm chửi ông anh của mình. Ông ta đã nhanh nhẹn đưa cả ảnh của Hà có người ta xem mặt rồi. Chối cũng không phải là cách hay, thôi thì tùy cơ ứng biến vậy.

-Phải, rất vui được gặp anh.

Cuộc trò chuyện cứ thế tự nhiên diễn ra. Thay vì hỏi về vấn đề mình đang gặp phải, Hà lại quên béng xoay qua điều tra đời tư của anh bác sĩ. Thấy anh ta cũng không phải dạng vừa, cũng một chín một mười như mình, Hà trêu trọc:

– Em nghe nói làm nghề của anh thì đều yếu sinh lý hết đúng không??

Ai ngờ vừa dứt lời thì anh bác sĩ cười khẩy rồi khóa cửa phòng lại, cười bí hiểm:

– Thử là biết thôi mà em.

Nghĩ anh định làm bậy, Hà hét lên ầm ĩ khiến anh bác sỹ ôm bụng cười lăn lộn. Hà đã bị ăn vố lừa to. Nhìn mình bị trọc lại, Hà đỏ bừng mặt. Cái dáng vẻ nhút nhát của Hà lại khiến anh bác sĩ ấn tượng đặc biệt. Vấn đề của Hà không có gì quá lớn. Uống ít thuốc là bình thường ngay. Lúc trêu trọc thì vui thế chứ lúc làm việc, anh bác sĩ cũng nghiêm túc và tận tình lắm. Hà chào anh bác sĩ về mà lòng thấy vui lắm khi anh bác sĩ nói sẽ hẹn Hà tối nay. Có lẽ Hà đã ấn tượng tốt với anh chàng bác sĩ này rồi. Có lẽ duyên phận đã gõ cửa trái tim Hà rồi cũng nên.

Tố Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *