Trấn Thành bức xúc cảnh người dân đi tiếp tế, tuyên bố: Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ tặng quà cho TNV

Loading...

MC Trấn Thành và nhiều sao Việt vừa lên tiếng kêu gọi thân nhân những người đang cách ly chỉ nên tiếp tế những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết.
Thời gian gần đây, gia đình của các công dân đang thực hiện quá trình cách ly 14 ngày tại khu A ký túc xá Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh liên tục tụ tập gửi lương thực thực phẩm tiếp tế cho con em đang khiến dư luận vô cùng bất bình. Theo đó, hành vi nói trên tuy không vi phạm pháp luật nhưng vô tình lại làm ảnh hưởng đến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây – những người vốn đã và đang vất vả ngày đêm vì chiến dịch đẩy lùi đại dịch viêm đường hô hấp cấp.

Các chiến sĩ dân phòng, các tình nguyện viên phải làm việc nặng nhọc giữa trưa nắng để vận chuyển đồ tiếp tế vào trong khu vực cách ly tập trung.


Dù hàng ngày cơ quan chức năng chỉ nhận đồ tiếp tế trong hai khung giờ 8h – 10h và 14h – 16h nhưng nhân dân vẫn sẵn sàng xếp hàng dài như họp chợ với hàng hóa ngổn ngang để chờ đợi chuyển vào cho người thân. Thậm chí, có gia đình còn đem cả tủ lạnh, bia,… vào khu cách ly cho con em dùng.

Hình ảnh mỏi mệt, kiệt sức của các nhân viên chức năng khiến dư luận không thể kìm lòng thương cảm.

Trong khi đó, thân nhân những người đang cách ly vẫn không ngừng nhờ vận chuyển đồ đạc dù trong thời gian cách ly, con em họ được cấp phát nhu yếu phẩm miễn phí.

Đã có không ít sao Việt công khai phản đối hành vi thiếu ý thức vì cộng đồng nói trên. Sau nhiều đồng nghiệp, mới đây đến lượt MC Trấn Thành cũng lên tiếng bày tỏ sự bức xúc với thân nhân những người đang cách ly tập trung tại khu A ký túc xá Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng kiến cảnh tượng dòng người nườm nượp chuyển đồ khiến nhân viên phục vụ phải gồng mình làm việc, vất vả vận chuyển hàng trăm cân hàng hóa giữa trưa nắng, Trấn Thành không khỏi xót xa. Nam MC lập tức kêu gọi người dân chỉ nên gửi những đồ dùng thực sự cần thiết và hạn chế gửi nhiều lần vào khu cách ly. Mỗi người cố gắng hi sinh để tiết kiệm nhân lực, vật lực cho Tổ quốc.

Trấn Thành than thở: “Trời ơi! Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi??? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này”.

Lên án việc thân nhân của những người đang cách ly tập trung vận chuyển đã ‘siêu thị’ đồ đạc vào cho con em, ông xã Hari Won lý giải về sự hi sinh, vất vả của lực lượng dân phòng, tình nguyện viên: “Chỗ ở… họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng “phục vụ” không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!”.

Phân tích của danh hài được đông đảo người hâm mộ khen ngợi vì vừa hợp lý lại hợp tình.
Đặc biệt, Trấn Thành còn hứa sẽ đến tận nơi trao quà, thăm hỏi và tri ân các chiến sĩ, cán bộ đang ngày đêm hi sinh sự đại nghiệp của đất nước: “Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh!”. Nam MC dành cho những người hùng một niềm trân trọng lớn lao: “Các đồng chí…. cố lên! Tổ quốc ơi… cố lên! Người Việt chúng ta…. cố lên!”.

Trấn Thành xót xa vô cùng khi chứng kiến những ‘chiến sĩ thầm lặng’ vất vả đội nắng làm việc.
Trước đó, nhiều sao Việt như siêu mẫu Võ Hoàng Yến, nữ diễn viên Ngọc Lan cũng có chung suy nghĩ với Trấn Thành, lên án hành vi tụ tập đông người để tiếp tế hàng hóa quá đà và tôn vinh những người hùng trong thời bình.

Ngọc Lan còn khẳng định nếu không vướng bận con nhỏ thì chắc chắn cô sẽ đăng ký làm tình nguyện viên san sẻ công việc với các cán bộ chiến sĩ.
“Mình khóc rồi. Mình thương quá, họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly”.

Thân Thúy Hà và Phan Anh cũng bức xúc lên tiếng.
B.P

 

Loading...