Tổ chức tiệc cưới ở khách sạn, vô tình nghe cuộc nói chuyện của mẹ chồng với đầu bếp, cô liền hủy ngay đám cưới

Những lời mẹ chồng nói với đầu bếp khiến Hằng run sợ.

Hằng và Sơn đã yêu nhau được 1 năm và họ quyết định đi đến kết hôn. Dù không môn đăng hộ đối nhưng mẹ Sơn cũng không phản đối vì trong bụng Hằng đang mang thai đứa con của con trai bà. Khi dẫn Sơn về ra mắt, mẹ Hằng đã đồng ý nhưng bố thì rất lưỡng lự. Ông cho rằng nhà giàu chắc chắn sẽ rất khắc nghiệt với con dâu, ông sợ con gái sẽ phải chịu thiệt thòi.

Bù lại những rắc rối đó, Sơn là một người đàn ông vô cùng tình cảm, chu đáo. Anh chăm sóc cô ân cần khiến cô xúc động không lỡ chối từ tình cảm. Thấy con gái quyết tâm, bố cũng không nói nhiều, ông không muốn để con tự quyết định hạnh phúc đời mình, một phần cũng vì ông thấy người đàn ông này cũng khá chu đáo với con gái. Nhà Sơn mở 1 nhà hàng, khi kết hôn hai gia đình có thể làm ăn qua lại nên cô khá vui vẻ vì có thể tạo công việc cho bố mẹ đẻ của mình, bản thân lại được gần chồng.

cd

(Ảnh minh họa)

Tiệc cưới diễn ra tại chính nhà hàng của gia đình. Nhân tiện cần nhánh gừng để cho nên mũi vì khi Sơn đón đến đây, cô đã hơi chóng mặt. Vừa bước tới nhà bếp, Hằng chùn nước chân vì nghe thấy giọng mẹ chồng vang lên bên tai.

Bà đang nói chuyện với đầu bếp về chi phí ăn uống cho tiệc cưới. Đầu bếp đã hết lời khen ngợi cậu chủ hào phóng, cho số tiền lớn để tổ chức tiệc cưới hoàng tráng và tính số tiền đó vào thẻ của chính mình. Mẹ chồng liền bực tức yêu cầu gặp thu ngân để tính toán số tiền mua đồ làm tiệc: ” Tôi không có thời gian để chờ đợi, vì vậy hãy thông báo cho thu ngân chia đôi số tiền tổ chức tiệc cưới cho cả nhà trai lẫn nhà gái, nhất định không được trừ trực tiếp qua thẻ của cậu chủ. Tiệc cưới không phải lễ từ thiện mà cho không”.

Thấy bà chủ nóng giận, anh đầu bếp liền nhẹ giọng hỏi có cần báo với cậu chủ không. Mẹ chồng không một chút suy nghĩ đưa mắt nhìn sang: “không cần báo cứ vậy thực hiện, tôi mới là chủ nhà này! Chuột sa chĩnh gạo còn đòi hỏi cao sang”. Đúng lúc này ánh mắt mẹ chồng và Hằng chạm nhau, cô quay lưng bước thẳng mặc mẹ chồng sững sờ đứng đó vì quá bất ngờ.

Screenshot_6

(Ảnh minh họa)

Quay trở lại tiệc cưới, đứng lên sân khấu, cầm micro, Hằng dõng dạc tuyên bố từ hôn trước ánh mắt không tin nổi của họ hàng hai bên. Đứa con này cô tự nuôi được, cô không cho phép ai nhục mạ hay chà đạp bố mẹ mình. Một người mẹ chồng tính toán thiệt hơn chi li như vậy, chưa lấy về nhưng cô đã nhìn ra kết cục không tốt đẹp. Cô cảm thấy may mắn vì chưa bước chán vào đó. Thời nay lấy đâu đơn giản là lấy người chồng biết yêu mình mà còn phải rất kỹ lưỡng chọn mẹ chồng.

Bài học cuộc sống: Sự tính toán, thiệt hơn đôi khi chính là con dao sắc bén cắt đứt sợi dây hạnh phúc gia đình. Hãy sống và yêu thương chân thành đừng để vật chất điều khiển hành động để rồi hối hận.

Huệ S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *