Tình cờ gặp lại người yêu cũ đang rửa bát ngoài sân, chàng trai kích đểu: “Rách đến mức phải đi rửa bát thuê à?” nào ngờ bị em chửi: “Thần kinh à? Tôi đang mò cái nhẫn đính hôn 7 carat bị rơi”

Có người nhớ người yêu cũ với những kỉ niệm ngọt ngào còn với em hầu hết chỉ là ác mộng. Nghĩ đến chỉ thấy ghê tởm và run rẩy vì tổn thương quá nhiều.

Em từng có 1 mối tình buồn và không đáng nhớ đến với gã người yêu cũ. Nhớ hồi đó mới ra thành phố học em ngu ngơ chưa biết gì, lúc đó được hắn ta giúp đỡ rồi tán tình nhiệt tình nên cũng đồng ý yêu. Nhưng yêu rồi mới biết đó là 1 con người vũ phu và khốn nạn.

Em ngu ngốc trao trinh tiết cho hắn, khi chiếm được thể xác em rồi hắn suốt ngày lôi vào nhà nghỉ để thỏa mãn nhục dục của mình. Yêu nhau 3 năm, 2 năm đầu mọi thứ còn suôn sẻ tốt đẹp đến năm 3 thì em thực sự không thể chịu nổi. Có những tháng ngày em đòi chia tay nhưng toàn bị đe dọa. Hắn bảo nếu em dám bỏ hắn hắn sẽ không tha cho nên đành cắn răng ở bên người đàn ông mà mình ghét nhiều hơn là yêu.

Phải đến sau này khi mẹ hắn chê nhà em nghèo hắn mới chịu buông tay. Thú thật người mà em nên cảm ơn là mẹ hắn. Ra trường em đi làm đủ nghề, vừa đi làm em vừa học thêm tiếng Nhật và tiếng Hàn. Cũng may em có năng khiếu ngoại ngữ nên tiếp thu khá nhanh. Nhờ biết tiếng mà em xin việc ở công ty nước ngoài dễ dàng hơn và thu nhập cũng khá hơn.

Có tiền trong tay rồi em có thể làm đẹp và giúp đỡ bố mẹ, nhưng em vẫn chưa dám yêu ai. Sau mối tình đầu em sợ cái thứ gọi là tình yêu lắm rồi, đàn ông chỉ giỏi hứa hẹn còn thật ra yêu vào rồi thì lại biến thành lưu manh.

nguoi-yeu-cu-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh em có rất nhiều người theo đuổi vì em là đứa có hình thức nhưng không ai khiến em rung động cho đến khi gặp anh. Anh là người Hàn, anh khá nhút nhát có nụ cười duyên với đôi mắt híp. Bọn em nói chuyện khá hợp, ở bên nhau có thể bộc lộ được mọi điều. Có thể chén anh chén em say mèm, nhưng vẫn giữ gìn cho đối phương dù có lỡ ngủ quên cùng nhau trong phòng khách đi nữa. Sau gần 6 năm chia tay người yêu cũ, thì đây là lần đầu tiên tim em ấm lại.

6 năm đằng đẵng ấy em cứ ngỡ rằng mình không thể yêu được ai nữa vì người yêu cũ thực sự quá tàn nhẫn. Anh ta khiến em vô cùng ám ảnh khi dẫm nát hết danh dự của người con gái mình từng yêu trước mặt mọi người, rồi đêm đêm khủng bố tinh thần dù đã chia tay gần 1 năm.

Nhớ cách đây 3 tháng bạn trai mới đã cầu hôn em bằng 1 chiếc nhẫn kim cương đắt tiền. Thú thực khi yêu em không hề biết nhà anh ấy giàu có, vì anh về Việt Nam cũng chỉ là ông sếp bình thường lương hơn chúng em vài chục triệu mà thôi. Anh cũng rất khiêm tốn.

Nhận được chiếc nhẫn em vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, không phải vì nó giá trị mà là vì cuối cùng em cũng tìm được 1 bến đỗ bình yên.

Mọi chuyện dường như không có gì đáng nói nếu như hôm đó em không vô tình gặp lại gã người yêu cũ khốn nạn đó. Hôm ấy em đi về quê cùng bạn trai, lúc xe dừng ăn cơm thì em có đánh rơi cái nhẫn cầu hôn ở khu vực bát đũa. Em loay hoay tìm thì gã người yêu cũ đi qua kích đểu:

– Rách đến mức phải đi rửa bát thuê à em??

Nghe giọng quen quen em ngoảnh lên thì giật mình khi thấy hắn:

– Thần kinh à?? Tôi đang mò cái nhẫn đính hôn 7 carat bị rơi trong này.

– Ôi kinh nhỉ, mấy năm không gặp mà em “nổ” khiếp ghê.

– Anh thấy con nào đi rửa bát mà mặc đồ hàng hiệu như tôi không, đồ dở hơi.

Hắn cứ khích đểu em ngứa tai lắm nhưng không thèm trả lời, đúng lúc đó bạn trai em đi đến vào hỏi:

– Em làm rơi gì à??

– Em làm rơi chiếc nhẫn cầu hôn của anh tặng em rồi.

Anh ấy nghe thế liền tìm giúp cũng may em tìm ra được. Lúc này em giơ chiếc nhẫn kim cương lên gã người yêu cũ mới thấy ngại:

– Cuối cùng em cũng có người rước à. Mà nhẫn bạc cứ kêu nhẫn kim cương, em cứ làm quá.

– Người chưa thấy nhẫn kim cương bao giờ mới nói như anh thôi. Tôi cũng tạ ơn trời đất vì chú rể không phải là anh.

– Anh còn hơn cái thằng tóc xoăn mắt 1 mí này nhiều.

– Bệnh ảo tưởng của anh vẫn nặng nhỉ.

Nói rồi tôi nắm tay người yêu lên xe để lỡ gã thần kinh đó nổi điên lại đòi đánh nhau. Trên đường về quê em vẫn hả hê vì cho hắn ta biết giờ em sống tốt thế nào, cảm giác như trả đũa được nên bớt cay cú. Người ta chia tay người cũ thì vẫn làm bạn, con riêng em thì lại biến thành kẻ thù không đội trời chung.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *