Tiếng kêu cứu vô vọng của 3 bà cháu bị cháy trong nhà khóa trái: ‘Bà con ơi, chập điện rồi’

Loading...

Cảnh tượng người bà ôm che chở cho 2 đứa cháu ngoại trong ngọn lữa dữ khiến ai nấy không khỏi cầm được nước mắt. Tai họa ập đến là điều chẳng ai ngờ, mất mát nào cũng để lại nỗi đau khôn xiết cho người ở lại.

Sáng 1/12, sau khi đám cháy ở phố Nguyễn Chính (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được dập tắt, thi thể 3 bà cháu là nạn nhân của vụ cháy được đưa ra ngoài trong tình trạng cháy đen.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Thắng (hàng xóm) nhớ lại giây phút nhìn thấy cột khói đen bốc lên, sau đó lan nhanh thành một đám cháy lớn ở ngôi nhà trong xóm.

“Sau khi tôi hô hoán, vài người hàng xóm chạy đến ngôi nhà đang bốc cháy, dùng búa phá khóa cổng bên ngoài”, ông Thắng kể lại.

Tuy nhiên, bên trong còn một lớp cửa nữa và đã bị khóa trái. Mọi nỗ lực chữa cháy và phá cánh cửa sắt để tiếp cận người bên trong diễn ra trong vô vọng.

Bữa tiệc sinh nhật cuối cùng của 3 bà cháu

Theo lời kể của những người hàng xóm, bà Phùng Thị Kim Tân là tổ trưởng dân phố nhưng có cuộc sống khá khép kín. Bà có một cháu nội và một cháu ngoại là Trịnh Minh Duy và Hà Anh Vũ, bố mẹ các cháu thường đưa về chơi với bà vào mỗi cuối tuần.

Tối qua, cả nhà tổ chức sinh nhật lần thứ 60 cho bà Tân. Sau khi bữa tiệc kết thúc, 2 cháu Duy và Vũ được phép ở lại chơi cùng bà một buổi tối. Nhưng không ai ngờ, đó là buổi tối cuối cùng của ba bà cháu.

EW8-tydt4x9FfVb9BTSTTHXCkHMsr3Z2V-7Cc1IcC84Xp90B_0HafrItZWEOivY7_tKFScbjt6e_aR2QmgIdTN0ZYuhjNgôi nhà bốc cháy lúc rạng sáng khiến 3 bà cháu t.ử v.ong. Ảnh: V.D.

Rạng sáng 1/12, một ngọn lửa nhỏ bốc lên bên trong căn gác xép của căn nhà, nơi 3 bà cháu vẫn đang say giấc. Ông Nguyễn Văn Thắng kể đám cháy bùng phát rất nhanh. Trong khoảng 20 phút kể từ khi ông phát hiện có khói đen bốc lên, cả căn nhà đã chìm trong biển lửa.

“Mọi người xung quanh cố gắng phá cửa trong để tiếp cận nhưng không được, chỉ biết cầm xô chậu tạt nước vào mong khống chế được đám cháy”, ông Thắng chưa hết bàng hoàng.

jY2aUbUI4PJ3CdtGUtJO4DFCQWLFIjy3JfF2EsVpJmJN-jNPd5okiKWwyi9CVj9VuQWG3d2t9sDWlUpUF8gctZ4x8EK-WQ

Rli9Nic7LO7R81bObXqfc6fhm-acU4H_NN9res1lA_ZLpg-wVxE7bvSzbgkm5cGUikDPEy5gwtgnebMvULJaR23ksaZi
Khu vực gác xép nhà nạn nhân phủ kín mái tôn.

Tiếng kêu cứu ám ảnh người dân

Sau khi đám cháy bùng lên, người dân xung quanh đã cố gắng dẫn nước từ các bể chứa xung quanh để chữa cháy nhưng không thể kiểm soát được ngọn lửa đang lan nhanh. Trong khi đó, đường vào xóm quá nhỏ và khó đi nên phải hơn 30 phút sau khi người dân báo cháy, lính cứu hỏa mới tiếp cận được hiện trường.

Lúc này, toàn bộ phần gác lửng là nơi 3 bà cháu nằm ngủ đã cháy rụi. Sau khi dập tắt được đám cháy, thi thể của những nạn nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng cháy đen.

QI6dft21lmNyXmPXFj7JaqWLXRaPDLCCZ39rMgukah6tu8_QHEeXzdqYMM1hfgPTMfkK3_10BayvhCCZDwbzPxbRdIJaJI4Lính cứu hỏa khống chế được đám cháy và chuẩn bị đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài. Ảnh: V.D.

Theo VTCNews. người đầu tiên phát hiện đám cháy là chị Phạm Thị Thu Mai (34 tuổi). Nhà chị Mai ở sát vách phía trong cùng nhà bà Tâm. “Lúc đầu tôi thấy bà Tâm bảo các cháu chạy lên trên nhà. Một lúc sau, bà Tâm hô hoán “Bà con ơi, chập điện rồi… thì con trai tôi nghe thấy và bảo tôi. Khi này, tôi mới chạy ra ngoài thấy khói lửa bốc ra từ căn nhà liền hô hoán mọi người để dập lửa”, chị Mai chia sẻ.

Y5pvVFN97fGoCFtImGCW4186juRJ8gZ9FyctPO8sH6Xjtz_Y8nDLvxDJnGHmxXsVomXeDFiC4oJumUE8Dl7OjV8gJSIQdgTuy nhiên, do ngôi nhà khóa trái cửa nên người dân không thể mở. Sau đó, lửa bén nhanh khiến cả 3 bà cháu t.ử vo.ng. (Ảnh: Thành Nguyễn Hữu)

Trong khi đó, ông Lê Trọng Đức cho biết khi đang cố gắng phá cửa, ông nghe tiếng kêu cứu của 3 bà cháu vang lên bên trong. Một số người trèo thang lên mái tôn cố gắng tiếp cận khu vực gác xép nhà nạn nhân nhưng vô vọng.

“Cả ba bà cháu đè lên nhau t.ử v.ong ở trên gác xép, rất thương tâm. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành”, ông Lê Trọng Đức kể lại giây phút chứng kiến cảnh 3 thi thể được đưa ra ngoài.

Fv2h7bZFfMMdKBMFdur5X_1D3stx8xXppJAJtnHlf8GJvNwzQWbVq14mnLDCWZNgVNAiKVXYOBQ9NfjjvZ_SprmyXQTyvV8Qua xác minh, hai cháu t.ử von.g đều là cháu ngoại, một cháu sinh năm 2010, một cháu sinh năm 2011. Bà ngoại sinh năm 1959

HOV2XXGsQ7rVilW-S2Z-magOCP9JtUB-ENu0PPCJeF9rPnWcpkBgirRLMRYDsByaM7p-dr7fy42lI6Oiz_EU5Vn_z88tTIkTheo báo cáo nhanh của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai, phần bị cháy có diện tích khoảng 30 m2. Hiện, đơn vị đang điều tra nguyên nhân cháy và thống kê thiệt hại – Ảnh: saostar.vn

Tổng hợp từ: vov.vn, news.zing.vn

 

Loading...