Tiễn đưa Mai Phương chặng đường cuối, Trịnh Kim Chi dặn dò: Em yên tâm, mọi người sẽ bảo vệ Lavie

Loading...

Trinh Kim Chi và bạn bè đồng nghiệp đều mong muốn Mai Phương yên tâm an nghỉ ở cõi vĩnh hằng: Thương nhớ em, cầu nguyện những điều tốt lành cho em.
Diễn viên Mai Phương qua đời vào tối ngày 28/3 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh nặng về phổi. Sáng nay (31/3), bạn bè và người thân đã nén đau thương để tiễn biệt Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều nghệ sĩ như Ốc Thanh Vân, Trịnh Kim Chi, Ngọc Châu,…đã có mặt từ sớm để cùng gia quyến tiễn đưa Mai Phương về với đất mẹ.

Trước giờ di quan, trên trang cá nhân Trịnh Kim Chi đã dành những lời xúc động tiễn biệt người em xấu số. Cô xót xa viết: “Em sẽ về với Chúa. Về nơi xa thật xa, ở đó không còn buồn khổ và những cơn đau vật vã nữa. Chỉ thương con thơ, em yên tâm nhé mọi người sẽ quan tâm và bảo vệ cho Lavie. Rất nhiều anh chị em đồng nghiệp và khán giả thương nhớ em, mọi người cầu nguyện những điều tốt lành cho em”.

Bài đăng của Trịnh Kim Chi.

Quang cảnh lễ tang Mai Phương.
NSƯT Trịnh Kim Chi tới rất sớm để đưa tiễn người em thân thiết. Cô rơi nước mắt khi nghĩ đến người em gái đã phải vượt qua rất nhiều gian khổ trong cuộc sống nay đã thanh thản ra đi.

Sau khi đọc kinh, đoàn tang lễ chuẩn bị khởi hành để đến nhà hỏa táng.

Những ngày qua, Trịnh Kim Chi dành nhiều thời gian đến lễ tang. Cô có mặt ở đám cả ngày và gặp gỡ các bạn bè, nghệ sĩ đến viếng Mai Phương.

Di ảnh cố nghệ sĩ Mai Phương.
Mẹ Mai Phương – bà ngoại của bé Lavie cho biết, từ lúc nữ diễn viên qua đời cho tới trưa ngày 29/3, Lavie không biết thông tin gì, cũng thường hay hỏi ông bà về sự vắng mặt của mẹ.

Tới tối, khi đứng bên quan tài mẹ, bé cũng chưa thể hình dung được sự mất mát này. Mẹ Mai Phương kể: “Chúng tôi vẫn chưa nói gì cho bé hết, kể cả chuyện của ba nó, không muốn gieo gì vào trong đầu nó. Trong nhận thức của bé, ba vẫn là người đi công tác xa. Đứa trẻ ấy chỉ hiểu một điều là: Sao ba lâu về quá vậy? Về mẹ, Lavie chỉ biết mẹ bị bệnh nhưng không biết bệnh gì. Người thân có sự ‘cách ly’ với bé về câu chuyện của mẹ, cho bé đi chơi để có sự vui vẻ, nếu có biết chăng nữa thì sẽ là sau này từ từ cảm nhận”. Nghe đến đây, nhiều nghệ sĩ đã xúc động, bật khóc.

Bé Lavie đứng nhìn di ảnh của mẹ, liên tục hỏi khi nào mẹ về.
Bé Lavie và ông ngoại thẫn thờ nhìn quan tài nơi mẹ đang nằm.
L.T.A

 

Loading...