Tích góp 5 năm mới mua được căn hộ chung cư, chưa kịp nhập trạch thì chồng đã lén đưa cô bồ về ngủ “lấy hên”

Loading...

5 năm cùng chồng vượt qua khó khăn, tới lúc có chút tiền bạc thì anh ta lại ngoại tình. Tôi hậm hực bước vào bật đèn sáng choang rồi lôi điện thoại ra chụp ảnh cô bồ và chồng để trả thù.
Cùng chồng gây dựng từ 2 bàn tay trắng, chịu đói, chịu khổ, chịu khát tôi đều đã trải qua hết cả. Cứ tưởng mình một lòng hi sinh vì chồng thì anh sẽ thấu hiểu và biết ơn mà sống có trách nhiệm với mình, ngờ đâu chồng tôi lại lừa dối tôi trắng trợn đến như thế.

Còn nhớ ngày đó đưa anh về ra mắt thì bố mẹ tôi đã kịch liệt phản đối:

– Con suy nghĩ lại đi, thằng này nhìn mặt trăng hoa lắm, không bao giờ chung thủy với con đâu. Có cưới về thì sớm muộn cũng bị nó phản bội.

Lúc đó vì quá yêu anh nên tôi không tin lời bố mẹ nói, tôi một mực đòi cưới bằng được nên bố mẹ cũng bằng lòng. Cưới về thì vợ chồng tôi thuê căn trọ nhỏ để sinh sống, hai vợ chồng rau cháo nuôi nhau. Thời gian đầu khổ cực muôn phần, ai cũng nói tôi dại khi bao nhiêu người đàn ông tốt lại giàu có yêu thương thì lại không biết chọn mà cưới lại đi lấy một người nghèo rớt mùng tôi.

Nhưng tôi đâu có ân hận, cứ mỗi lần khó khăn thì chồng ở bên cạnh lại an ủi:

– Sau này anh nhất định sẽ cho em cuộc sống giàu sang. Em cố gắng đợi anh nhé.

– Em tin anh sẽ làm được. Em sẽ luôn ở bên cạnh anh.

Hai vợ chồng cưới nhau từ 2 bàn tay trắng. Cứ vậy cả 2 nỗ lực cố gắng làm việc, nhiều lúc hai vợ chồng mệt nhưng cũng cố đi làm để kiếm tiền. Nhất là sau khi tôi có bầu thì mọi gánh nặng đổ hết lên vai chồng. Anh phải làm hết mọi việc, lo toan, dù vậy thì anh cũng không bao giờ than vãn. Đến lúc đó thì mọi người lại quay sang ngưỡng mộ, nhất là bạn thân tôi thì lại nói:

– Nhất mày đấy, chồng dù không giàu nhưng yêu thương mình thế là đủ rồi. Chứ như tao thì chồng giàu mà ki bo, kẹt xỉn, đã vậy còn chuyên đi gái gú nữa.

Quả thật thì tôi cũng thấy may mắn khi có được chồng yêu thương, sau khi sinh con thì chồng lại càng thương tôi hơn. Và rồi sau 5 năm thì vợ chồng tôi tạo nên một kỳ tích là đủ tiền để mua được căn hộ chung cư để sinh sống. Lúc đó quả thật là tôi vô cùng vui sướng, nhưng tôi đâu có ngờ chính vào lúc đó tôi lại phát hiện chồng mình là một kẻ khốn nạn không hơn không kém.

Tôi cứ tưởng chồng yêu thương mình lắm, nào ngờ bao năm tích góp, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu thì trong khi đó chồng tôi lại ra ngoài gái gú. Hôm đó chúng tôi nhận nhà xong, làm hết nội thất rồi nhưng vì chưa được ngày đẹp hơn nữa lại quá bận rộn công việc gần tết nên cả 2 vẫn ở nhà trọ cũ mà chưa chuyển vào ở luôn. Tôi định mời thầy về cúng bái làm lễ xong xuôi mới ở. Chồng tôi cứ bảo tôi mê tín nhưng tôi mặc kệ có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhà là ở cả đời, cứ phải phong tục cho đủ thì mới an tâm mà ở được.

Vì 2 ngày nữa mới chuyển vào mà nhà tôi đến dọn dẹp cho sạch sẽ để chuẩn bị cho việc về nhà mới được suôn sẻ. Nghĩ đến đó tôi lại hồi hộp, hôm đó tôi xin nghỉ sớm để về, tôi ghé qua chung cư chẳng báo trước cho chồng. Nào ngờ lúc mở cửa tôi thấy có đôi giày cao gót của phụ nữ, tôi bắt đầu thấy run sợ và nghĩ đến chuyện chồng đưa gái về nhà. Đúng như tôi run sợ thì lúc đẩy cửa vào phòng tôi nghe có tiếng chồng và nhân tình rên rỉ:

– Anh làm em nhột quá, mà anh không sợ vợ anh biết à?

– Cô ta còn bận sấp mặt với quyết toán cuối năm, còn lâu cô ta mới biết. Hôm nay mình tha hồ vui vẻ.

– Anh liều thật, nhà còn chưa nhập trạch đã lén vợ đưa em về đây rồi.

– Đỡ được khối tiền đi nhà nghỉ đấy cưng ạ. Hơn nữa anh muốn em mở bát cái giường mới này, tiện thể lấy hên luôn. Từ ngày quen em công việc anh cứ suôn sẻ hẳn lên.

– Thế nhớ thưởng cho em nhé, mai mình đi mua sắm đi, em còn chưa có gì mặc Tết đây nài.

– Nhất trí luôn.

Nói rồi họ lao vào nhau, nghe những lời chồng nói mà tôi thật sự sốc, 5 năm cùng chồng vượt qua khó khăn, tới lúc có chút tiền bạc, của cải thì anh ta lại có thể thay lòng đổi dạ như vậy. Tôi hậm hực bước vào bật đèn sáng choang rồi lôi điện thoại ra chụp ảnh chồng và nhân tình hùng hục với nhau rồi tuyên bố:

– Khốn nạn, đây là căn nhà tôi tích góp bao năm, sao anh nỡ đưa con khốn này về đây ngủ hả? Cái giường này là giường tôi đi chọn từ cái ga đến cái nệm. Anh là đồ khốn nạn.

– Vợ à, anh… anh….

– Anh nghĩ tôi ngu thì quá dại rồi. Giờ tôi có bằng chứng anh ngoại tình trong tay thì căn nhà này sẽ thuộc về mẹ con tôi. Còn anh thì tôi biếu không cho bồ đấy, hai người cứ tận hưởng với nhau đi.

Nói rồi tôi lao vào tát cho mỗi đứa mấy cái, tiện thể lấy váy và đồ của 2 người ném qua ban công vì quá tức, quá đau đớn. Lúc đó tôi tức đến mức run hết cả người.

– Đây giờ thì sức mà quấn lấy nhau nhé.

Nói rồi tôi nhếch mép bước đi, còn gã chồng với cô bồ thì gào thét nhờ xuống nhặt quần áo hộ vì ở đó không có đồ dự phòng, chồng tôi quấn chăn chạy theo xin lỗi níu kéo nhưng tôi mặc kệ. 5 năm hi sinh thế là quá đủ, tôi thật sự không còn muốn dính lứu gì đến gã chồng tồi nãy nữa. Bằng mọi giá tôi sẽ lấy lại căn nhà, còn khiến gã chồng trắng mắt ra. Cái lũ dơ bẩn, khốn nạn, hôm đó tôi cho người đến tháo giường đệm đi vứt vì quá uất hận.

Hạ Bối

Loading...